Berlitz-argentina.com :ลงประกาศฟรี โพสท์ฟรี

หมวดหมู่ทั่วไป => อาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: diorarmani2000 ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2019, 05:47:14 PM

หัวข้อ: ผลไม้อะไรบ้างช่วยทำนุบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง เนียนใส
เริ่มหัวข้อโดย: diorarmani2000 ที่ กุมภาพันธ์ 12, 2019, 05:47:14 PM
กล่าวถึงเรื่องของผิวที่มีความเนียนใสสดใสดูมีน้ำมีนวล แล้วก็ดูมีความชุ่มชื้น เป็นผิวที่ผู้หญิงหลายคนต้องการค่ะ และเราก็มาสรรหาวิธีการตั้งแต่โลชั่น อาหารการกิน เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้ผลลัพธ์ของผิวในแบบที่พวกเราอยากได้ ซึ่งแน่ๆว่าหลายท่านคงจะทราบกันอยู่แล้วจ้ะว่าวิตามินที่มีผลต่อเรื่องผิวโดยตรงก็คือ วิตามินซีหรือ ascorbic Acid ซึ่งเป็นวิตามินที่อยู่ในผลไม้ที่มีรสส้ม เปรี้ยว ด้วยเหตุดังกล่าว การดูแลจากข้างในด้วยการรับประทานผลไม้สดที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เป็นแนวทางธรรมชาติก็เลยจะช่วยทำให้ผิวพวกเราผ่องใส เนียนใส มองดูสุขภาพดี มาดูกันค่ะว่ามีจำพวกใดบ้างที่พวกเราควรจำต้องกินกันบ่อยๆ เพื่อร่างกายได้รับวิตามินซีเข้าไปช่วยนั้นเองจ้ะ
7 ผลไม้ที่ควรทานเป็นประจำ
(https://ustatic.priceza.com/img/upload/apple-8845.jpg)
- ส้ม ที่ในตอนนี้เรามีความเห็นว่ามีมากมาย หลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีรสเปรี้ยวเป็นหลักอาจจะมีหวานบ้างมากน้อยแตกต่างกันไป แต่ว่าที่แน่นอนส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งจะทำหน้าที่ในการช่วยสร้างเสริมคอลลาเจนให้กับผิวมีความยืดหยุ่น รวมถึงส้มยังเป็นผลไม้ (https://priceza.com/b/groceries/ผลไม้)ฉ่ำน้ำ และก็ที่สำคัญมีไฟเบอร์สูงมากๆเลยล่ะจ้ะเพราะว่าถ้าประทานเข้าไปมากๆจะช่วยทำให้ผิวพรรณแลดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง ชุ่มชื้นมองดูอ่อนกว่าวัยแจ่มใสอยู่เป็นประจำจ้ะ
- สตรอว์เบอร์รี มีวิตามินซีสูงกว่าส้มมากไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวล่ะจ้ะ และก็ที่สำคัญ ยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย ซึ่งในสตรอว์เบอร์รีมีสารประกอบอื่นๆที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยลด ความหย่อนคล้อยของผิว ลดความแห้งกร้าน มีต้นเหตุจากความเสื่อมตามอายุแล้วก็ยังมีวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม ที่จะช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง ดังนั้นถ้าเกิดเรากินสตรอว์เบอร์รีสดเป็นประจำจะมีผลให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งและก็ไกลห่างจากริ้วรอยก่อนวัยค่ะ
- ทับทิม หาได้ในสนามหญ้าหลังบ้านของใครหลายคนค่ะเพราะว่าเมืองไทยของเราเองก็นิยมนำมาปลูกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบปริมณฑล หรือชนบท ทับทิมเป็นผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอีหลายประเภท มีแมกนีเซียม แคลเซียม รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารต่างๆและวิตามินทั้งหลายเหล่านี้สามารถช่วยเสริมสร้างผิว โครงสร้างผิวรวมทั้งเพิ่มความขาวกระจ่างขาวสวยใสพร้อมยังช่วยซ่อมเซลล์ผิวที่สึกหรอไปแล้วอีกด้วย
- Apple ที่พวกเรารู้จักและก็กินกันอยู่เป็นประจำนั่นล่ะจ้ะ ผลแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยเพคตินวิตามินซี อีลาสติน Collagen ช่วยให้ผิวเต่งตึงขาวใสเปล่งปลั่ง ดูผุดผ่อง ที่สำคัญผู้ใดที่ต้องการลดหุ่นยังได้ผลได้อีกด้วยนะคะ เพราะแอปเปิ้ลมีเส้นใยสูงช่วยให้เรารู้สึกอิ่มได้เร็ว โดยเหตุนั้นแล้ว Apple ก็เลยเป็นผลไม้สดที่ควรพกไว้ติดตู้แช่เย็นค่ะ
- เสาวรส ผลไม้ลูกสีเหลืองด้านในมีเนื้อต่างๆมาพร้อมกับเมล็ดที่อัดแน่น นอกจากทานเสาวรสจะได้ความอร่อยสดชื่นและรสเปรี้ยวๆแล้ว จุดเด่นทีเด็ดของเสาวรสยังอยู่ที่การมีวิตามินเอ วิตามินซีสูงช่วยสมานผิวรวมทั้งป้องกันการเกิดสิวทั้งช่วยคุ้มครองให้ร่างกายเราไม่ให้สะสมสารพิษเอาไว้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงเป็นผลไม้ที่ดีต่อร่างกาย คนนิยมรับประทานเพื่อช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณให้สดใสดูมีสุขภาพที่ดี มีน้ำมีนวล ทั้งยังมีไฟเบอร์ซึ่งจะช่วยจัดการกับปัญหาเรื่องท้องผูก ที่สำคัญแคลอรี่ต่ำมากค่ะ
- มะเขือเทศเป็นสิ่งที่เราได้ยินกันมานานจ้ะว่าช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณ ซึ่งในมะเขือเทศมีวิตามินซีและก็ไลโคปีนสูงมากจะช่วยปกป้องในเรื่องของความเสื่อมโทรมของเซลล์ผิว ที่สำคัญคือถ้าทานมะเขือเทศสดบ่อยๆจะช่วยป้องกันผิวจากการถูกทำลายด้วยแดดอีกด้วยล่ะจ้ะ
- ลูกพีช มีรสชาติหวานหอมเต็มไปด้วยวิตามินเอและก็วิตามินซี จะทำหน้าที่สำหรับการเก็บกัก น้ำหล่อเลี้ยงผิวก็เลยทำให้ผิวแลดูชุ่มชื้นอยู่เป็นประจำ ที่สำคัญยังมีกรด AHA ช่วยสำหรับในการผลัดเซลล์ผิวจึงทำให้ผิวดูกระจ่างใส หรือเราจะนำลูกพีชมาใช้ขัดผิวด้วยก็ได้นะคะ
 

Tags : ผลไม้,ผลไม้สด,วิตามิน