พฤษภาคม 22, 2018, 04:56:50 PM

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ccarter1990

หน้า: [1]
1

การทำธุรกรรมทางการเงินในตอนนี้ได้เปลี่ยนไป จากที่ต้องเดินทางไปธนาคาร จนตอนนี้คุณสามารถเข้าใช้บริการออนไลน์ของธนาคารได้ เพราะยุคนี้เป็นยุคที่อินเตอร์เน็ตกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต การทำธุรกรรมผ่านออนไลน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังสามารถทำธุรกรรมตอนไหน เวลาใดก็ได้ การให้บริการออนไลน์ของธนาคารก็มีมากมาย แทบจะครอบคลุมทุกบริการเลยก็ว่าได้ ไม่จะเป็น

· บริการโอนเงิน

· บริการตรวจสอบและขอสำเนาใบแจ้งยอดบัญชีฯ

· บริการจ่ายบิล

· บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ

· บริการแลกของกำนัล

· บริการเงินสด สั่งออนไลน์

· บริการสอบถามสถานะใบสมัครบัตรเครดิต

· บริการแจ้งเตือนบัญชี

· บริการเปิดบัญชีเงินฝากประจำ

· บริการเปิดใช้บัตรเครดิต

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบริการออนไลน์ที่หลายๆธนาคารมี แต่ถ้าคุณอยากรู้ว่าธนาคารของคุณมีบริการออนไลน์อะไรบ้าง เราแนะนำให้ลองเข้าเว็บไซต์ธนาคารของคุณดู แต่ระมัดระวังต้องเข้าเว็บไซต์ธนาคารให้ถูกต้อง เพราะอาจมีกรณีที่มีเว็บไซต์ปลอม ตรวจสอบให้ถี่ถ้วน หรือ ดูตัวอย่างบริการออนไลน์ต่างๆได้ที่นี่เลย

2

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆ ก็จำเป็นต้องใช้เงิน เมื่อระบบการเงินไม่คล่องตัว เงินด่วน จึงเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับคนที่ต้องการใช้แบบเร่งด่วนจริงๆ โดย “เงินด่วน” มีอีกชื่อที่รู้จักกันทั่วไป ว่า “สินเชื่อ” นั่นเอง เรามาทำความเข้าใจระบบของเงินด่วน หรือ สินเชื่อ ให้มากขึ้นกันค่ะ

เงินด่วน หรือสินเชื่อ นั้นหมายถึงอำนาจ ในการเข้าถึงการใช้สินค้าและบริการ โดยมีการสัญญาว่าจะต้องชดใช้คืนในอนาคต สินเชื่ออาจอยู่ในรูปแบบของสินค้าและบริการ หรือในรูปแบบของเงินก็ได้ พูดง่ายๆ เหมือนเป็นความเชื่อถือและไว้วางใจระหว่างบุคคล 2 ฝ่าย ในการให้สินค้า หรือการบริการนั้นไปใช้ก่อน โดยมีการกำหนดระยะเวลาการชำระคืนในอนาคต การสมัครสินเชื่อไว้ใช้จะทำให้การใช้เงินมีสภาพที่คล่องขึ้น หมายถึงทรัพย์สินสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้รวดเร็ว ทำให้มีเงินหมุนเวียนในกิจการได้คล่องมากขึ้น และเพียงพอต่อการจับจ่ายซื้อของในชีวิตประจำวัน

ประเภทของเงินด่วน

1.ตามลักษณะของผู้ใช้สินเชื่อ

2.ตามลักษณะรูปแบบการให้บริการ

3.ตามลักษณะการชำระคืน

4.ตามลักษณะของแหล่งที่มาสินเชื่อ

5.ตามระยะเวลาในการให้สินเชื่อ

6.ตามวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้

7.ตามหลักประกัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งเงินด่วนอยู่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

หน้า: [1]