กุมภาพันธ์ 16, 2019, 06:47:11 PM

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3 4
1
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: เมษายน 23, 2018, 12:30:02 PM »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

2
คอมพิวเตอร์ / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: เมษายน 20, 2018, 01:20:23 AM »
สิ่งสำคัญในการทำเว็บไซต์ เว้นแต่ข้อมูล และรูปภาพที่ควรจะคิดถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บนั้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นและเป็นเค้าหน้าของเว็บโดยรวมเลยทีเดียว เพราะสีนั้นมีอิทธิพลต่อความรู้สึกรวมทั้งอารมณ์ของผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าข้อมูลบนหน้าเว็บจะดีแค่ไหน ถ้าหากเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะทำให้หน้าเว็บไซต์มองไม่น่าสนใจ และทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บจะอยู่ในเว็บไม่นานและบางทีอาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บไซต์อีกเลยก็ได้ ดังนั้นควรจะเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์และก็ความรู้สึกแบบไหน รวมทั้งมีการแสดงผลที่เอื้ออำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บไซต์ด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
เว้นแต่เรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยทำให้เว็บมีความสวยงามแล้วก็น่าสนใจได้แล้วนั้น สียังส่งผลต่อความรู้สึก แล้วก็ยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะสื่อความหมายแล้วก็สื่ออารมณ์ที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของท่าน ยกตัวอย่างเช่น
สีส้ม เป็นสีแห่งความสร้างสรรค์ อบอุ่น ผ่องใส มีสติปัญญา ความทะเยอทะยาน

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของเราได้ร้ายแรงที่สุด ให้ความรู้สึกตื่นเต้น ตื่นเต้นท้า ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้สึกอบอุ่น สุภาพ นุ่มนวล อ่อนหวาน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้สึกแจ่มใส ความสดใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสุขสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกร่มเย็น สบายตา บรรเทา ไม่เป็นอันตราย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความหวังและความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความเงียบขรึม เยือกเย็น หนักแน่นและก็ละเอียดรอบคอบ น่าไว้ใจ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบสุขุม มีอิสรภาพ สดใส สบายปลอดภัย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ สะอาด ผ่องใส เบาบาง สุภาพ
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่พวกเราเลือกมาพัฒนาเว็บไซต์นั้นส่งผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บ แล้วก็สิ่งสำคัญที่สุดเป็นความสอดคล้องกับเป้าหมายหรือจุดมุ่งหมายของเว็บไซต์ด้วย ดังเช่น

 
เว็บร้านค้าที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีขาวและก็สีฟ้าด้วยเหตุว่าสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือผ่องใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์รีสอร์ท ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีเขียวและสีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่มีชีวิตชีวางาม จากต้นไม้และก็ทิวภาพของธรรมชาติรอบๆ
 เว็บไซต์เกี่ยวกับอาหาร สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะก่อให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่าอร่อย
 เว็บไซต์องค์กร ก็บางทีอาจจะวางแบบเว็บไซต์ โดยใช้สีเท่าเข้ากับ สีหลักของหน่วยงาน หรือสีตามโลโกขององค์กร เพื่อการจดจำ แล้วก็ไปในทิศทางเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มทำเว็บไซต์ ภายหลังเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บแล้ว อาจจะต้องใช้สีในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่มเติมอีก เช่น แถบสีหัวข้อเมนู สีพื้นหลังเว็บไซต์ เป็นต้น โดยมีแนวทางเป็นเลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้ดีกับสีหลัก
 ควรระมัดระวังในการคุมโทนสีไม่ให้ฉูดฉาดหรือนานาประการเกินความจำเป็น อาทิเช่น สีประจำบริษัท คือ สีแดงและก็เขียว พื้นฐานเลือกใช้สีพื้นข้างหลังเว็บเป็นขาว ตัวเขียนเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์เมนูเป็นสีแดงหรือเขียว ฯลฯ
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวหนังสือ ควรเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นหลังของเว็บกล่าวคือ หากเว็บของท่านมีสีพื้นข้างหลังเป็นสีอ่อน ควรเลือกใช้สีตัวหนังสือเป็นสีเข้ม หากนึกไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน ดูคงจะเหมาะสมแก่วิธีการทำพื้นข้างหลังในส่วนที่เป็นเนื้อหามากมาย รวมทั้งสีดำ เทา หรือน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะสมแก่การใช้สำหรับเป็นตัวเขียนที่ใช้สำหรับอ่าน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,เว็บไซต์รีสอร์ท,เว็บขายของ

3
คอมพิวเตอร์ / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: เมษายน 19, 2018, 11:16:28 PM »
ความสวยงามโดดเด่นของเว็บ เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าสนใจ และก็อยากรู้จะแบรนด์หรือตัวสินค้าของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งพวกนี้จะนำมาซึ่งการเพิ่มยอดจำหน่ายการสร้างการเขียนจำของแบรนด์ และจะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การพัฒนาเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นสำหรับลำดับแรกของการสร้างเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าดึงดูดคือ สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะมีผลให้อยากรู้รายละเอียดของเว็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่สมควรจะบาดตาจนถึงเกินไปควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้แรงงานที่เด่นชัดเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการพัฒนาเว็บไซต์แล้วไม่ได้เรื่องเป็น หน้าเว็บไซต์มองรกรุงรังไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไม่มีความเป็นระเบียบ จึงทำให้ลูกค้าไม่สามารถที่จะเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้สุดท้าย แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีแค่ไหนถ้าหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะก่อให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บที่บริบูรณ์ ชี้ตัวตนของผลิตภัณฑ์ ต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามากมาย ก็สามารถเข้าถึงและทำให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่แจ่มแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรจะพัฒนาเว็บไซต์ให้มีการใช้งานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากมายหรือซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณผลิตภัณฑ์ จะต้องเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย รวดเร็วทันใจ มีการตอบรับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลาแล้วก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าแบบเร่งด่วนหรือแม้แต่เมนูข้อมูลข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายรวมทั้งเร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การเขียนเว็บไซต์จะต้องมีการย่อรูปภาพ เพื่อช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของเราเร็วเนื่องจากคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บไซต์ ก็อยากได้ที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยด่วน มิใช่พื่อการเข้ามามองแค่กราฟฟิคบนเว็บ

  Tags : พัฒนาเว็บไซต์,กราฟฟิค

4
คอมพิวเตอร์ / พื้นฐานการออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: เมษายน 19, 2018, 12:09:17 PM »
สิ่งที่ผู้ออกแบบเว็บไซต์จำต้องเตรียมก่อนที่จะมีการออกแบบจริง


แนวทางการออกแบบเว็บไซต์
การทำเว็บไซต์ให้มีข้อมูลและเนื้อหาที่ครบและก็ครอบคลุมกับความจำเป็น เว็บไซต์มีความสวย อีกทั้งง่ายต่อการดูและเปลี่ยนแปลงข้อมูลในภายหลังนั้น จะต้องมีการวางแผนในการเขียนเว็บไซต์ที่ดี ซึ่งเพียงพอสรุปขั้นตอนได้ดังนี้เป็น

1. กำหนดวัตถุประสงค์ของเว็บ การพัฒนาเว็บไซต์ ควรจะเริ่มจากการกำหนดจุดหมายให้เห็นภาพแน่ชัดว่าอยากเสนอหรือต้องการให้เกิดผลอะไร เมื่อทราบเป้าประสงค์และก็จะสามารถกำหนดข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องได้ เป็นต้นว่าลักษณะใบหน้าแล้วก็สีสันของเว็บเพจ


2. ระบุกรุ๊ปผู้ชมวัตถุประสงค์ เมื่อรู้เป้าประสงค์ของการเขียนเว็บไซต์แล้ว ขั้นตอนถัดมาจะเป็นการกำหนดกลุ่มผู้ชมแผนการที่จะเข้าชมรวมทั้งใช้บริการเว็บไซต์นี้เพื่อเขียนเว็บไซต์ให้ตอบทำให้ตามที่ต้องการของคนกลุ่มนี้เยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเนื้อหา โทนสี กราฟิก และเทคโนโลยีที่นำมาช่วยเหลือการสร้างเว็บไซต์


3. ตระเตรียมแหล่งข้อมูล เนื้อหาหรือข้อมูลนับเป็นสาระสำคัญของการผลิตเว็บไซต์ ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้พัฒนาเว็บไซต์ก็เลยจะต้องรู้ดีว่าจำเป็นต้องนำข้อมูลที่ได้รับมาจากแหล่งใดบ้าง เพื่อข้อมูลบนเว็บสมบูรณ์ที่สุด

รายละเอียดที่ควรจะมีในเว็บไซต์
การเล่าเรียนตัวอย่างจากเว็บไซต์ทั่วไป จะช่วยให้พวกเรามองเห็นว่าในเว็บไซต์ของเราควรมีเนื้อหาอะไรบ้างอย่างไรก็ดีเนื้อหาต่างๆบนเว็บไซต์นั้นไม่มีหลักเกณฑ์ที่เป็นมาตรฐานคงที่ แต่ว่าขึ้นกับสิ่งที่จะนำเสนอและจุดเด่นที่พวกเราอยากได้ให้มี ซึ่งจะมีผลให้รายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละเว็บแตกต่างออกไป แต่ว่าหลักๆสำคัญแล้ว พอเพียงสรุปได้ว่าข้อมูลพื้นฐานที่ต้องมีในเว็บควรจะมี

1. เนื้อหาสาระเกี่ยวกับบริษัท หน่วยงาน หรือคนจัดทำ (About Us) คือข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของเว็บไซต์ เพื่อบอกให้ผู้ชมรู้ว่าพวกเราเป็นผู้ใดกันแน่ มาจากไหน รวมทั้งต้องการเสนออะไรตัวอย่างเช่น วัตถุประสงค์ของเว็บ ประวัติความเป็นมา สถานที่ที่ตั้งของหน่วยงาน เป็นต้น


2. เนื้อหาของผลิตภัณฑ์หรือบริการ(Product/Service Information) คือข้อมูลหลักที่เราเสนอในเว็บ ซึ่งแม้เป็นเว็บไซต์ทางธุรกิจ ผู้เข้าชมอาจต้องการรู้รายละเอียดของผลิตภัณฑ์หรือบริการในเว็บของพวกเรา เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการ แต่ว่าถ้าเกิดเป็นเว็บไซต์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจ ส่วนนี้ก็บางทีอาจจะประกอบด้วยบทความ ภาพกราฟิกมัลติมีเดีย และก็การเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่นเพื่อให้ได้ข้อมูลเพิ่มเติม


3. ข่าวสาร (News / Press Release) อาจเป็นข่าวสารที่อยากได้ส่งถึงคนทั่วๆไปหรือสมาชิก เพื่อให้รับทราบการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบริษัทหรือเว็บของพวกเรา ดังเช่นการเปิดตัวสินค้าบริการใหม่ๆโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ประจำเดือน หรือกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้น


4. ปริศนาคำตอบ (Frequently Asked Question)ปริศนาคำตอบมีความสำคัญ เพราะผู้เข้าชมเล็กน้อยบางทีอาจไม่รู้เรื่องข้อมูลหรือมีปัญหาที่อยากได้ถามการติดต่อทางอีเมล์หรือหนทางอื่น ถึงแม้จะทำได้แต่เสียเวล่ำเวลาเพราะฉะนั้นเราควรคาดคะเนหรือเก็บรวบรวมคำถามที่เคยตอบไปแล้วใส่ไว้ในเว็บเพจ ซึ่งผู้เข้าชมที่สงสัยจะสามารถเปิดดุได้ทันที นอกเหนือจากนี้ อาจมีกระดานสนทนาสำหรับให้ผู้ดูแลเว็บคอยตอบคำถาม แล้วก็บางทีอาจเปิดให้ผู้เข้าชมด้วยกันก็ได้


5. ข้อมูลในการติดต่อ (Contact Information) เพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บของเราที่เกิดปัญหา หรือต้องการถามไถ่ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อกับพวกเราได้ ควรจะเจาะจงอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่ติดต่อได้ไว้ ด้วย แล้วก็อาจมีแผนที่สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดต่อโดยตรง
ส่วนประกอบของหน้าเว็บเพจ

โดยธรรมดา หน้าเว็บเพจจะแบ่งได้ส่วนสำคัญๆดังต่อไปนี้คือ

1. ท่อนหัว (Page Header) อยู่ตอนเหนือสุดของหน้าเว็บเพจ เป็นรอบๆที่สำคัญที่สุด เพราะผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์จะเห็นก่อนบริเวณอื่น โดยมากนิยมใช้วางโลโก้ ชื่อเว็บ ป้ายสำหรับโฆษณา ลิงค์สำหรับการติดต่อ หรือลิงค์ที่สำคัญและก็ระบบนำทาง

2. ส่วนเนื้อหา (Page Body) อยู่ใจกลางหน้า ใช้แสดงเนื้อหาข้างในเว็บเพจซึ่งอาจประกอบไปด้วยข้อความ ภาพกราฟิก ตารางข้อมูล แล้วก็อื่นๆบางคราวเมนูหลักหรือเมนูเฉพาะกรุ๊ป อาจอยู่ในส่วนนี้ก็ได้ โดยมักวางไว้ทางซ้ายมือสุด เหตุเพราะผู้เข้าชมจะมองเห็นได้ง่าย


3. ส่วนท้าย (Page Footer) อยู่ข้างล่างสุดของหน้าเว็บเพจส่วนมากจะนิยมใช้วางระบบนำทางข้างในเว็บไซต์แบบที่เป็นลิงค์ข้อความง่ายๆยิ่งไปกว่านี้ก็บางทีอาจจะมีชื่อของเจ้าของเว็บไซต์ ใจความแสดงลิขสิทธิ์ และอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ของผู้ดูแลเว็บไซต์


4. แถบข้าง (Side Bar) ปัจจุบันจะนิยมออกแบบข้างๆของหน้าเว็บเพจให้น่าสนใจ เพื่อใช้วางป้ายแบนเนอร์ หรือลิงค์แนะนำเกี่ยวกับบริการของเว็บ เป็น

Tags : รับออกแบบเว็บ

5
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: เมษายน 14, 2018, 11:50:59 PM »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

6
คอมพิวเตอร์ / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: เมษายน 10, 2018, 01:29:39 PM »
ความสวยโดดเด่นของเว็บไซต์ คือสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้าสนใจ แล้วก็อยากทราบจักแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของเราได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเพิ่มยอดขายการผลิตการเขียนจำของแบรนด์ รวมทั้งจะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การทำเว็บไซต์ก็เลยมีความจำเป็นสำหรับลำดับแรกของการผลิตเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บแล้วน่าดึงดูดคือ สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะก่อให้ใคร่รู้เนื้อหาของเว็บมากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นก็ไม่ควรจะบาดตาจนกระทั่งเหลือเกินควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้แรงงานที่ชัดเจนเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการออกแบบเว็บไซต์แล้วไม่ได้เรื่องเป็น หน้าเว็บไซต์มองรกไม่รู้เรื่องยาก หน้าเว็บไม่มีความมีระเบียบ จึงทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้ในที่สุด แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีแค่ไหนถ้าเกิดหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะก่อให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บไซต์อื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บที่สมบูรณ์ บ่งบอกตัวตนของผลิตภัณฑ์ จะต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านรายละเอียดมากมาย ก็สามารถเข้าถึงและก็ทำให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่แจ่มแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรจะทำเว็บไซต์ให้มีการใช้แรงงานง่าย ไม่ควรมีขั้นตอนที่มากหรือสลับซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูการสั่งสินค้า การแจ้งผล จำนวนผลิตภัณฑ์ ควรเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย เร็วทันใจ มีการตอบกลับในทันที จะช่วยลดเวลาแล้วก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าอยากผลิตภัณฑ์แบบเร่งด่วนหรือแม้กระทั้งเมนูข้อมูลข่าวสารควรจะเข้าถึงได้ง่ายรวมทั้งเร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การทำเว็บไซต์ควรจะมีการย่อรูปภาพ เพื่อช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บของเราเร็วเนื่องจากคนส่วนใหญ่ที่เข้าเว็บไซต์ ก็ต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่พื่อการเข้ามาดูเพียงแค่กราฟฟิคบนเว็บ

  Tags : ออกแบบเว็บไซต์,ผลิตภัณฑ์,กราฟฟิค

7
คอมพิวเตอร์ / หลักการใช้สีบนเว็บ
« เมื่อ: เมษายน 09, 2018, 05:14:40 PM »
สิ่งสำคัญในการเขียนเว็บไซต์ เว้นเสียแต่ข้อมูล และก็รูปภาพที่ควรจะคำนึงถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญแล้วก็เป็นใบหน้าของเว็บโดยรวมเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าสีนั้นมีอิทธิพลต่อความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าข้อมูลบนหน้าเว็บจะดีแค่ไหน ถ้าเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะนำมาซึ่งการทำให้หน้าเว็บไซต์ดูไม่น่าสนใจ รวมทั้งทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บไซต์จะอยู่ในเว็บไซต์ไม่นานและก็บางทีอาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บอีกเลยก็ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์และก็ความรู้สึกแบบไหน และมีการแสดงผลที่อำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บไซต์ด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
เว้นแต่เรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยทำให้เว็บมีความงดงามแล้วก็น่าสนใจได้แล้วนั้น สียังส่งผลต่อความรู้สึก และยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะสื่อความหมายรวมทั้งสื่ออารมณ์ที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของท่าน ดังเช่น
สีส้ม เป็นสีที่ความคิดสร้างสรรค์ อบอุ่น ผ่องใส มีสติปัญญา ความทะเยอทะยาน

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของเราได้รุนแรงที่สุด ให้ความรู้สึกเร้าใจ ตื่นเต้นท้า ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน นุ่มนวล อ่อนหวาน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส ความแจ่มใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสำราญสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกร่มเย็น สบายตา บรรเทา ปลอดภัย ส่งผลให้เกิดความมุ่งหวังรวมทั้งความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความเงียบขรึม สุขุม หนักแน่นและละเอียดรอบคอบ น่าไว้วางใจ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบสุขุม เป็นอิสระ สดใส สบายปลอดภัย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้ความเข้าใจสึกบริสุทธิ์ สะอาด สดใส บางเบา สุภาพ
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่เราเลือกมาเขียนเว็บไซต์นั้นมีผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บไซต์ และก็สิ่งจำเป็นที่สุดคือความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์หรือจุดมุ่งหมายของเว็บด้วย ดังเช่น

 
เว็บขายของที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีขาวแล้วก็สีฟ้าเพราะเหตุว่าสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือสดใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์รีสอร์ท ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บอยู่ในโทนสีเขียวและก็สีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่ชื่นบานงาม จากต้นไม้และก็ทัศนียภาพของธรรมชาติรอบๆ
 เว็บไซต์เกี่ยวกับของกิน สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะทำให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่าอร่อย
 เว็บไซต์หน่วยงาน ก็อาจจะออกแบบเว็บไซต์ โดยใช้สีเท่าเข้ากับ สีหลักขององค์กร หรือสีตามโลโกขององค์กร เพื่อการเขียนจำ รวมทั้งไปในทำนองเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มออกแบบเว็บไซต์ ภายหลังจากเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บแล้ว อาจควรต้องใช้สีในส่วนประกอบอื่นๆเพิ่มอีก ดังเช่นว่า แถบสีหัวข้อรายการอาหาร สีพื้นหลังเว็บไซต์ เป็นต้น โดยมีหลักการหมายถึงเลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้ดีกับสีหลัก
 ควรระมัดระวังในการคุมโทนสีไม่ให้บาดตาหรือนานัปการเกินความจำเป็น ดังเช่น สีประจำบริษัทหมายถึงสีแดงแล้วก็เขียว เบื้องต้นเลือกใช้สีพื้นหลังเว็บเป็นขาว ตัวอักษรเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์เมนูเป็นสีแดงหรือเขียว เป็นต้น
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวอักษร ควรจะเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นข้างหลังของเว็บกล่าวคือ ถ้าเว็บของท่านมีสีพื้นหลังเป็นสีอ่อน ควรเลือกใช้สีตัวเขียนเป็นสีแก่ ถ้าหากคิดไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน ดูน่าจะเหมาะแก่กระบวนการทำพื้นข้างหลังในส่วนที่เป็นเนื้อหามาก รวมทั้งสีดำ เทา หรือสีน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะสมแก่การใช้สำหรับเป็นตัวหนังสือที่ใช้สำหรับอ่าน

Tags : พัฒนาเว็บไซต์,เว็บไซต์รีสอร์ท,เว็บขายของ

8
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 26, 2018, 02:29:38 AM »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

9
หลายท่านอาจจะชินหูกับคำว่า แผนผังเว็บ หรือ site map หรือ แผนที่เว็บ ต่อหน้านี้เป็นส่วนที่สำคัญส่วนใดส่วนหนึ่งของเว็บไซต์พูดง่ายๆถ้าเกิดระลึกถึงหนังสือ หน้านี้ก็คือหน้าสารบาญ หรือดรรชนี ที่ทำให้เห็นว่าในเว็บไซต์มีเนื้อหาอะไรบ้าง และก็รวมรวมลิงค์ไปยังส่วนต่างๆของหน้าเว็บไซต์ต่อหน้านี้ช่วยสร้างปฎิสัมพันธ์ที่ดีต่อ Search Engine อีกด้วย
 
การเขียนเว็บไซต์นั้น ขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญก็คือ การเขียน Site Map อย่างคร่าวๆขึ้นมาก่อน เพื่อเป็นตัวกำหนดขอบเขตการทำเว็บไซต์ และก็การเตรียมข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ว่าเราจะใส่ข้อมูลอะไรลงบประมาณนหน้าเว็บบ้าง แล้วก็จะง่ายในการเตรียมข้อมูลต่างๆตาม Site Map ที่เราเขียนเอาไว้
 

 
ผังเว็บไซต์ (Site Map) สำหรับ Search Engine
 
สมัยก่อน site map นั้นจะเป็นหน้าหน้านึงบนเว็บไซต์ เพื่อรวมลิงค์ของทุกหน้าบนเว็บ แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ ได้มีการทำsitemap เฉพาะของ Search Engine ขึ้นมา เพื่อนำไป submit บนsearch engine ทำให้ search engine รู้สารบัญบนเว็บของเราทั้งสิ้น ซึ่งผู้ที่รับพัฒนาเว็บไซต์หรือผู้ทำเว็บไซต์ ต้องพิจารณาถึงส่วนนี้ด้วย Site Map โดยปกติจะทำออกมาในลักษณะของ XML Fileซึงมีเครื่องไม้เครื่องมือฟรีมากมากมาย ที่ออกมาเพื่อสร้าง Site Map ฟรี เมื่อได้ไฟล์ XML แล้ว พวกเราสามารถนำไฟล์ XML นี้ไป Submit ที่ Search Engine ได้เลย เช่น Google,Bring,Yahoo
 

ทำไมต้องทำ site map ?
 

 • เป็นการเตรียมการเพื่อวางแผนให้ผู้รับทำเว็บไซต์พัฒนาเว็บไซต์
 • ทำให้ผู้ชมเว็บไซต์รู้เรื่องโครงสร้างเว็บไซต์และเข้าถึงข้อมูลที่อยากได้ได้เร็วยิ่งขึ้น
 • Sitemap ทำ ให้ผู้พัฒนาเว็บไซต์เข้าใจโครงสร้างของเว็บ และก็เห็นภาพรวมของ Linkในเว็บไซต์ ทำให้ง่ายในการพัฒนา เนื่องมาจาก Sitemap จะแบ่งส่วนของเว็บไซต์ ไว้อย่างแจ่มแจ้ง
 • ทำให้ Bot ของ Search Engine เข้ามาเก็บข้อมูล (index pages)ได้รวดเร็ว รวมทั้งง่ายขึ้นเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของวิธีการทำ SEOTags : เว็บโรงแรม,เว็บรองรับมือถือ

10
คอมพิวเตอร์ / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: ธันวาคม 28, 2017, 08:37:56 PM »
ความสวยโดดเด่นของเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าพึงพอใจ รวมทั้งอยากทราบจะแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งพวกนี้จะนำไปสู่การเพิ่มยอดจำหน่ายการผลิตการเขียนจำของแบรนด์ และก็จะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การพัฒนาเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นสำหรับขั้นตอนแรกของการผลิตเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าดึงดูดเป็น สีสันที่เด่น สะดุดสายตา จะมีผลให้ใคร่รู้รายละเอียดของเว็บมากขึ้น แม้กระนั้นก็ไม่ควรจะฉูดฉาดกระทั่งเกินความจำเป็นควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับรูปแบบของผลิตภัณฑ์หรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้แรงงานที่แจ่มกระจ่างเข้าถึงเนื้อหาในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการพัฒนาเว็บไซต์แล้วไม่ได้เรื่องคือ หน้าเว็บดูรกไม่เข้าใจยาก หน้าเว็บไซต์ไม่มีความเรียบร้อย ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวแบรนด์หรือสินค้าได้ท้ายที่สุด แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีแค่ไหนหากหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะทำให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บไซต์อื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บที่สมบูรณ์ บ่งบอกตัวตนของสินค้า ต้องมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะก่อให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านรายละเอียดมาก ก็สามารถเข้าถึงรวมทั้งนำมาซึ่งการเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่กระจ่างแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรออกแบบเว็บไซต์ให้มีการใช้งานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากหรือสลับซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล จำนวนสินค้า จะต้องเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย รวดเร็วทันใจ มีการตอบรับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลารวมทั้งความยุ่งยากในกรณีที่ลูกค้าอยากได้ผลิตภัณฑ์แบบเร่งด่วนหรือแม้แต่รายการอาหารข้อมูลข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายและก็เร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การออกแบบเว็บไซต์ต้องมีการย่อรูปภาพ เพื่อระยะเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของเราเร็วเพราะเหตุว่าคนโดยมากที่เข้าเว็บไซต์ ก็อยากได้ที่จะเข้าถึงข้อมูลอย่างเร็ว ไม่ใช่พื่อการเข้ามามองแค่กราฟฟิกบนเว็บไซต์
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กราฟฟิค

  Tags : ออกแบบเว็บไซต์,กราฟฟิก

11
คอมพิวเตอร์ / แผนผังเว็บไซต์ (Sitemap) คืออะไร
« เมื่อ: ธันวาคม 27, 2017, 12:22:32 PM »
หลายๆคนอาจชินหูกับคำว่า แผนผังเว็บ หรือ site map หรือ แผนที่เว็บไซต์ ต่อหน้านี้เป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของเว็บไซต์เอาง่ายๆถ้ารำลึกถึงหนังสือ หน้านี้ก็คือหน้าสารบาญ หรือดัชนี ที่ชี้ให้เห็นว่าในเว็บไซต์มีเนื้อหาอะไรบ้าง และก็รวมรวมลิงค์ไปยังส่วนต่างๆของหน้าเว็บต่อหน้านี้ช่วยสร้างปฎิสัมพันธ์ที่ดีต่อ Search Engine อีกด้วย
 
การทำเว็บไซต์นั้น ขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญก็คือ การเขียน Site Map โดยประมาณขึ้นมาก่อน เพื่อเป็นตัวกำหนดขอบข่ายการพัฒนาเว็บไซต์ และก็การเตรียมข้อมูลบนหน้าเว็บว่าพวกเราจะใส่ข้อมูลอะไรลงบประมาณนหน้าเว็บไซต์บ้าง ต่อจากนั้นก็จะง่ายในการเตรียมข้อมูลต่างๆตาม Site Map ที่พวกเราเขียนเอาไว้
 

 
ผังเว็บไซต์ (Site Map) สำหรับ Search Engine
 
แต่ก่อน site map นั้นจะเป็นหน้าหน้านึงบประมาณนเว็บ เพื่อรวมลิงค์ของทุกหน้าบนเว็บไซต์ แต่ว่าในขณะนี้ ได้มีการทำsitemap เฉพาะของ Search Engine ขึ้นมา เพื่อนำไป submit บนsearch engine ทำให้ search engine รู้สารบัญบนเว็บไซต์ของเราทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งผู้ที่รับออกแบบเว็บไซต์หรือผู้ออกแบบเว็บไซต์ จำต้องพิจารณาถึงส่วนนี้ด้วย Site Map โดยทั่วไปจะทำออกมาในลักษณะของ XML Fileซึงมีอุปกรณ์ฟรีมากมายมากมาย ที่ออกมาเพื่อสร้าง Site Map ฟรี เมื่อได้ไฟล์ XML แล้ว เราสามารถนำไฟล์ XML นี้ไป Submit ที่ Search Engine ได้เลย เช่น Google,Bring,Yahoo
 

ทำไมต้องทำ site map ?
 

 • เป็นการเตรียมการเพื่อคิดแผนให้ผู้รับทำเว็บไซต์พัฒนาเว็บไซต์
 • ทำให้ผู้ชมเว็บไซต์เข้าใจส่วนประกอบเว็บไซต์และก็เข้าถึงข้อมูลที่อยากได้รวดเร็วทันใจยิ่งขึ้น
 • Sitemap ทำ ให้ผู้เขียนเว็บไซต์รู้เรื่ององค์ประกอบของเว็บ รวมทั้งเห็นภาพรวมของ Linkในเว็บไซต์ ทำให้ง่ายในการพัฒนา เหตุเพราะ Sitemap จะแบ่งส่วนของเว็บ ไว้อย่างชัดเจน
 • ทำให้ Bot ของ Search Engine เข้ามาเก็บข้อมูล (index pages)ได้รวดเร็ว และง่ายขึ้นเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแนวทางการทำ SEOTags : รับออกแบบเว็บ,รับทำเว็บโรงแรม,รับทำเว็บราคาถูก

12
คอมพิวเตอร์ / พื้นฐานการออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2017, 11:46:15 PM »
สิ่งที่ผู้เขียนเว็บไซต์จึงควรเตรียมก่อนการดีไซน์จริง


แนวทางการพัฒนาเว็บไซต์
การพัฒนาเว็บไซต์ให้มีข้อมูลและก็รายละเอียดที่ครบและครอบคลุมกับความจำเป็น เว็บมีความงดงาม อีกทั้งง่ายต่อการดูและปรับเปลี่ยนข้อมูลในคราวหลังนั้น ควรมีการวางแผนในการเขียนเว็บไซต์ที่ดี ซึ่งพอเพียงสรุปขั้นตอนได้ดังต่อไปนี้คือ

1. กำหนดเป้าประสงค์ของเว็บ การพัฒนาเว็บไซต์ ควรจะเริ่มจากการกำหนดจุดมุ่งหมายให้เห็นภาพเด่นชัดว่าต้องการพรีเซ็นท์หรือต้องการให้เป็นผลอะไร เมื่อทราบจุดมุ่งหมายและจากนั้นก็จะสามารถกำหนดรายละเอียดเพิ่มเติมที่เกี่ยวได้ ดังเช่นว่าลักษณะใบหน้าและสีสันของเว็บเพจ


2. กำหนดกลุ่มผู้ชมจุดหมาย เมื่อทราบวัตถุประสงค์ของการพัฒนาเว็บไซต์แล้ว ขั้นตอนถัดมาจะเป็นการกำหนดกรุ๊ปผู้ชมแผนการที่จะเข้าชมรวมทั้งใช้บริการเว็บไซต์นี้เพื่อออกแบบเว็บไซต์ให้ตอบทำให้ตามที่ต้องการของกลุ่มคนเหล่านี้สูงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรายละเอียด โทนสี กราฟิก และก็เทคโนโลยีที่เอามาสนับสนุนการสร้างเว็บไซต์


3. จัดแจงแหล่งข้อมูล เนื้อหาหรือข้อมูลนับเป็นสาระสำคัญของการสร้างเว็บไซต์ ดังนั้นผู้ออกแบบเว็บไซต์จึงควรต้องรู้ว่าจะต้องนำข้อมูลที่ได้รับมาจากแหล่งใดบ้าง เพื่อให้ข้อมูลบนเว็บไซต์บริบูรณ์ที่สุด

เนื้อหาที่จะต้องมีในเว็บไซต์
การศึกษาแบบอย่างจากเว็บไซต์ทั่วไป จะช่วยทำให้เราแลเห็นว่าในเว็บไซต์ของเราควรจะมีเนื้อหาอะไรบ้างอย่างไรก็แล้วแต่เนื้อหาต่างๆบนเว็บนั้นไม่มีกฎระเบียบที่เป็นมาตรฐานแน่นอน แม้กระนั้นขึ้นกับสิ่งที่จะนำเสนอแล้วก็คุณลักษณะเด่นที่พวกเราอยากได้ให้มี ซึ่งจะทำให้รายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละเว็บแตกต่างกันออกไป แต่ว่าหลักๆสำคัญแล้ว พอสรุปได้ว่าข้อมูลรากฐานที่ควรมีในเว็บไซต์ควรจะมี

1. เนื้อหาสาระเกี่ยวกับบริษัท หน่วยงาน หรือคนจัดทำ (About Us) คือเนื้อหาสาระเกี่ยวกับผู้ครอบครองเว็บ เพื่อบอกให้ผู้ชมรู้ดีว่าเราเป็นคนใดกัน มาจากไหน และก็อยากนำเสนออะไรเช่น จุดประสงค์ของเว็บ ประวัติความเป็นมา สถานที่ที่ตั้งของหน่วยงาน เป็นต้น


2. รายละเอียดของสินค้าหรือบริการ(Product/Service Information) คือข้อมูลหลักที่พวกเราเสนอในเว็บไซต์ ซึ่งแม้เป็นเว็บทางธุรกิจ ผู้เข้าชมบางทีอาจต้องการรู้เนื้อหาของสินค้าหรือบริการในเว็บไซต์ของเรา เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อสินค้าหรือบริการ แม้กระนั้นถ้าเป็นเว็บไซต์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจ ส่วนนี้ก็อาจจะประกอบด้วยบทความ ภาพกราฟิกมัลติมีเดีย แล้วก็การเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่นเพื่อให้ได้ข้อมูลอื่นๆ


3. ข้อมูล (News / Press Release) บางทีอาจเป็นข่าวสารที่อยากได้ส่งถึงบุคคลทั่วไปหรือสมาชิก เพื่อให้รับทราบการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบริษัทหรือเว็บไซต์ของพวกเรา อาทิเช่นการเปิดตัวสินค้าบริการใหม่ๆโปรโมชั่นสินค้าเมนส์ หรือกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้น


4. ปัญหาคำตอบ (Frequently Asked Question)คำถามคำตอบมีความจำเป็น เนื่องจากผู้เข้าชมนิดหน่อยบางทีอาจไม่เข้าใจข้อมูลหรือมีปัญหาที่อยากซักถามการติดต่อทางอีเมล์หรือช่องทางอื่น ถึงแม้จะทำได้แต่เสียเวล่ำเวลาดังนั้นพวกเราควรจะคาดการณ์หรือเก็บรวบรวมคำถามที่เคยตอบไปแล้วใส่ไว้ในเว็บเพจ ซึ่งผู้เข้าชมที่สงสัยจะสามารถเปิดดุได้โดยทันที นอกจากนี้ อาจมีกระดานสนทนาสำหรับให้ผู้ดูแลเว็บรอตอบคำถาม รวมถึงอาจเปิดให้ผู้เข้าชมร่วมกันก็ได้


5. ข้อมูลในการติดต่อ (Contact Information) เพื่อผู้เข้าชมเว็บไซต์ของพวกเราที่เกิดข้อสงสัย หรืออยากถามไถ่รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้สามารถติดต่อกับพวกเราได้ ควรจะกำหนดอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่ติดต่อได้ไว้ ด้วย และอาจมีแผนที่สำหรับลูกค้าที่จำเป็นต้องการติดต่อโดยตรง
องค์ประกอบของหน้าเว็บเพจ

โดยปกติ หน้าเว็บเพจจะแบ่งได้เป็นส่วนหลักๆดังต่อไปนี้เป็น

1. ส่วนหัว (Page Header) อยู่ตอนข้างบนสุดของหน้าเว็บเพจ เป็นบริเวณที่สำคัญที่สุด เพราะว่าผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์จะแลเห็นก่อนรอบๆอื่น โดยมากนิยมใช้วางโลโก้ ชื่อเว็บไซต์ ป้ายที่ใช้โฆษณา ลิงค์สำหรับการติดต่อ หรือลิงค์ที่สำคัญและก็ระบบนำทาง

2. ส่วนเนื้อหา (Page Body) อยู่ใจกลางหน้า ใช้แสดงรายละเอียดภายในเว็บเพจซึ่งบางทีอาจประกอบไปด้วยใจความ ภาพกราฟิก ตารางข้อมูล และอื่นๆบางครั้งบางคราวเมนูหลักหรือเมนูเฉพาะกลุ่ม บางทีอาจอยู่ในส่วนนี้ก็ได้ โดยมักวางไว้ทางด้านซ้ายมือสุด เพราะเหตุว่าผู้เข้าชมจะมองเห็นได้ง่าย


3. ส่วนท้าย (Page Footer) อยู่ข้างล่างสุดของหน้าเว็บเพจจำนวนมากจะนิยมใช้วางระบบนำทางด้านในเว็บไซต์แบบที่เป็นลิงค์ข้อความง่ายๆนอกเหนือจากนั้นก็อาจจะมีชื่อของเจ้าของเว็บไซต์ ข้อความแสดงลิขสิทธิ์ และอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ของผู้ดูแลเว็บ


4. แถบข้าง (Side Bar) เดี๋ยวนี้จะนิยมออกแบบด้านข้างของหน้าเว็บเพจให้น่าสนใจ เพื่อใช้วางป้ายแบนเนอร์ หรือลิงค์แนะนำเกี่ยวกับบริการของเว็บไซต์ เป็น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : รับออกแบบเว็บ

13
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2017, 09:54:00 PM »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

14
คอมพิวเตอร์ / ออกแบบเว็บไซต์ให้โดดเด่น
« เมื่อ: ธันวาคม 12, 2017, 09:25:01 AM »
ความสวยงามสะดุดตาของเว็บไซต์ คือสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้าพึงพอใจ รวมทั้งอยากรู้จักแบรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ของเราได้ ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้จะนำมาซึ่งการเพิ่มยอดขายการผลิตการเขียนจำของแบรนด์ และก็จะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การพัฒนาเว็บไซต์จึงมีความหมายสำหรับอันดับแรกของการสร้างเว็บไซต์
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บแล้วน่าสนใจเป็น สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะมีผลให้อยากรู้รายละเอียดของเว็บไซต์มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่สมควรจะจัดจ้ากระทั่งเหลือเกินควรใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของสินค้าหรือองค์กร
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้แรงงานที่ชัดเจนเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการออกแบบเว็บไซต์แล้วไม่เป็นผลเป็น หน้าเว็บมองรุงรังไม่เข้าใจยาก หน้าเว็บไซต์ไม่มีความมีระเบียบเรียบร้อย จึงทำให้ลูกค้าไม่สามารถที่จะเข้าถึงตัวแบรนด์หรือสินค้าได้ท้ายที่สุด แม้ผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีแค่ไหนหากหน้าเว็บไซต์ยังใช้งานยาก จะมีผลให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บไซต์อื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บที่สมบูรณ์ ชี้ตัวตนของผลิตภัณฑ์ ควรจะมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามากมาย ก็สามารถเข้าถึงและก็นำไปสู่การเพิ่มยอดจำหน่ายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงเนื้อหาที่ชัดแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรจะพัฒนาเว็บไซต์ให้มีการใช้แรงงานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่มากมายหรือสลับซับซ้อน โดยเฉพาะรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณสินค้า จะต้องเป็นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่ง่าย เร็ว มีการตอบกลับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลารวมทั้งความยุ่งยากในกรณีที่ลูกค้าอยากสินค้าแบบเร่งด่วนหรือแม้แต่รายการอาหารข้อมูลข่าวสารควรจะเข้าถึงได้ง่ายรวมทั้งเร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การทำเว็บไซต์ควรจะมีการสรุปรูปภาพ เพื่อช่วงเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บของพวกเราเร็วเนื่องจากคนจำนวนมากที่เข้าเว็บ ก็ต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยด่วน มิใช่พื่อการเข้ามาดูแค่กราฟฟิคบนเว็บ
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กราฟฟิก

  Tags : ออกแบบเว็บไซต์,ผลิตภัณฑ์,กราฟฟิก

15
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2017, 09:54:06 AM »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

หน้า: [1] 2 3 4