ตุลาคม 23, 2018, 11:32:46 PM

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2018, 09:21:46 AM »
คุณประโยชน์ของน้ำนมอูฐ
ในช่วงเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นอาหารชั้นเยี่ยมในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ส่งเสริมว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งอาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเช้าทุกวี่ทุกวัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านแนวทางการฆ่าเชื้อ แล้วก็บรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ในเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้ารวมทั้งน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์สะสมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูชาวอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา ด้วยเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างประเทศ ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในขณะนั้นวิธีขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เนื่องจากเชื่อมั่นกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่สมควร และก็จะทำให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความเชื่อถือที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป รวมทั้งในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท หน่วยงานอาหารแล้วก็การกสิกรรมของยูเอ็นหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดสภาวะยากจนในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง หากแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อดำเนินการวิจัย แล้วก็ช่วยเหลือน้ำนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราเรามาก ซึ่งทำให้นมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับการบำบัดรักษา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียและก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษา ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน และก็ต่อให้ลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แม้กระนั้นโดยมากแล้วนักค้นคว้าพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาวิจัยใหญ่ๆค่าครองชีพสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นเรื่อยๆในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ความพึงพอใจจะมีกันเพิ่มมากขึ้นแม้กระนั้นยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ

2
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตอาจจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ออกจะสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันเยอะขึ้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญเป็นอย่างมาก และมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งก็บางทีอาจส่งผลเสียให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่รวมทั้งคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง แล้วก็แตกต่างยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด ส่งผลดีอย่างยิ่งกับการทำเว็บของพวกเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรจะระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากถ้าเกิดเราจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าในขณะนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ชนิดนี้จำเป็นต้องระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งหลากหลายช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ทดลองเรียนรู้รวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

3
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2018, 11:59:09 PM »
คุณค่าของน้ำนมอูฐ
เดี๋ยวนี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการชื่นชมว่าเป็นอาหารชั้นยอดในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความแร้นแค้น สำหรับคนที่ทำงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐช่วงเช้าทุกวัน แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในท้องถิ่น เพื่อผ่านวิธีการฆ่าเชื้อโรค และบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ในช่วงเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นราคาราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะดีขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าและน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์คนอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้การคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เนื่องจากว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้ล้นหลาม และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างถิ่น แม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าในตอนนั้นแนวทางการขายนมอูฐดูเหมือนจะเกิดเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะเหตุว่าวางใจกันมานานแล้วว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่สมควร แล้วก็จะทำให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความไว้ใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภูมิใจในเกียรติ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี ความเคลื่อนไหวแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป และในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคาโลละราว 20 บาท หน่วยงานอาหารและการกสิกรรมของยูเอ็นหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดสภาวะอดอยากในแถบทะเลทรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อปฏิบัติงานวิจัย รวมทั้งสนับสนุนนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของผู้คนเรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และกระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาวิจัยใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากยิ่งขึ้นในวงการการแพทย์ระหว่างประเทศ
คุณครูรอยเวน ยากิล หากแม้ความสนใจจะมีกันมากเพิ่มขึ้นแต่ยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ แล้วก็ผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

4
วางแบบการออกแบบเว็บไซต์เช่นไรให้มองน่าไว้ใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับในการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าเชื่อถือและไปถึงเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค เพราะฉะนั้นจึงควรวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ และก็คอยเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนกระทั่งเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมได้ดี และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้เป็นอย่างดี แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้ในการดีไซน์ควรจะมีความสอดคล้องและไม่มองรกตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่างแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่านับถือมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลที่จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน แฟกซ์ (ถ้าเกิดมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็รวดเร็วทันใจ นอกจากนั้นถ้ามีการขึ้นทะเบียนการซื้อขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ่มกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือและก็ความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บหากมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายแล้วก็เบื่อหน่ายได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดประชาสัมพันธ์พวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพึงพอใจพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากว่าถ้าเกิดลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ต้องมีความเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างแจ่มชัด รวมทั้งเลือกฟ้อนรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองงามแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ไม่เอาใจใส่ร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้ากำเนิดความไม่แน่ใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด โดยเหตุนี้จำเป็นต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์ดูมีการขยับเขยื้อนรวมทั้งน่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยย่อยยับ เหตุเพราะผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แต่การทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี และก็ควรจะมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในการพัฒนาเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงจุดหมายของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนส่วนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นในส่วนของรายละเอียด กระบวนการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างแจ่มแจ้งสูงที่สุด อย่างเช่น อยากได้กระทำทำเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ้งชัด ตรงไปตรงมาอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะมีผลให้ลูกค้ารู้ในทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร แล้วก็หากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำอย่างไร ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจรวมทั้งต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้ามากยิ่งขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามาก อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนั้นถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้วางใจเยอะขึ้น นอกจากนี้ถ้ามีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การสร้างความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงบางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความพอใจแล้วก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือหนทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของคนขายอย่างละเอียดลออ เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าไว้ใจ รวมทั้งสามารถยั่วยวนใจความพอใจจากคนที่พบเจอได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับผู้ที่อยากกระทำทำเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์

5
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลอาจจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ปัจจุบันผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะคิดว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของพวกเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็บางทีอาจมีผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน เพราะว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญและก็คะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง รวมทั้งต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บของพวกเรา และมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรระวังมหาศาลเนื่องจากถ้าหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ประเภทนี้ควรต้องระวังนิดนึง แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งหลากหลายช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองศึกษาเล่าเรียนและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์

6
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยคงหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ออกจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง และก็มากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเรามากขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินครั้งคราวก็บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้แบบเดียวกัน เนื่องจากถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่รวมทั้งคะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็แตกต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อบุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บของเรา และก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกระบวนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรระวังอย่างมากเพราะเหตุว่าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media กล่าวได้ว่าตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นต้องระวังนิดหน่อย วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จำต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และนานัปการหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง หากทดลองศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

7
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: ตุลาคม 05, 2018, 03:04:14 AM »
คุณค่าของน้ำนมอูฐ
ในช่วงเวลานี้นมอูฐกำลังได้รับการชมเชยว่าเป็นอาหารชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็เกื้อหนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะช่วยลดความอดอยาก สำหรับคนที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐเช้าตรู่วันแล้ววันเล่า แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในท้องถิ่น เพื่อผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ รวมทั้งใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ตอนนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดีขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าและนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์คนประเทศอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน รู้เรื่องคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากมาย และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาจึงจำต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างประเทศ ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าในตอนนั้นวิธีขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะว่าเชื่อถือกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่สมควร รวมทั้งจะทำให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความวางใจที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี ความเคลื่อนไหวแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป และสุดท้ายคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว น้ำนมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคาโลละราว 20 บาท องค์การอาหารรวมทั้งการเกษตรของสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดภาวการณ์ยากแค้นในแถบทะเลทรายเพียงแค่นั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั้งโลกเพื่อดำเนินการวิจัย รวมทั้งเกื้อหนุนนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์พวกเรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีความสามารถสำหรับเพื่อการบำบัด รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียและตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าอาจช่วยสำหรับการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน แล้วก็ต่อให้ลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่ส่วนมากแล้วนักค้นคว้าเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะศึกษาวิจัยศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากเพิ่มขึ้นในวงการการแพทย์ระหว่างชาติ
คุณครูรอยเวน ยากิล ความพึงพอใจจะมีกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแต่ว่ายังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแม้กระนั้นในเฉพาะทะเลทราย

Tags : นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

8
หากกล่าวถึงเทียนอโรมา ซึ่งเป็นเทียนที่มีกลิ่นแล้วก็มีสีที่สวยมักจะถูกนำมาใช้ในงานต่างๆโดยส่วนใหญ่จะนำมาใช้สำหรับเพื่อการไหว้พระสำหรับชาวพุทธ แม้กระนั้นสำหรับชาวภาษากรีกแต่ก่อน มักจะนำไปเป็นใช้ประกอบพิธีงานแต่งงาน ด้วยเหตุว่ามีความเห็นกันว่าจะทำให้ชีวิตของการการเป็นสามีภรรยามีความสดใสดุจแสงสว่างของเปลวเทียน ส่วนในอเมริกามีการนำเทียนกลิ่นหอมมาประดับบนโต๊ะอาหารต่างๆเพื่อสร้างสีสันให้สวยงามและมีลักษณะที่เลิศหรู เพราะเหตุว่าเทียนหอมมีหลายสีรวมทั้งกลิ่นที่หอม นอกเหนือจากนี้เทียนกลิ่นหอมยังประโยชน์ต่างๆที่ไม่ได้มีแค่กลิ่นหอมสดชื่นๆอย่างเดียว

 
ประโยช์จากการใช้เทียนอโรมา
เว้นเสียแต่เรื่องอโรมาที่ช่วยสำหรับการผ่อนคลายแล้ว เทียนกลิ่นหอมกลิ่นสมุนไพรยังสามารถช่วยสำหรับการกำจัดกลิ่นไม่พึงปรารถนาได้ เป็นเนื่องจากเทียนมีกลิ่นที่หอมหลากกลิ่นให้เลือกใช้ และก็ยังสามารถใช้เป็นของชำร่วยในงาน แต่งงาน งานบรรพชา ขึ้นบ้านใหม่ วันเกิด อื่นๆอีกมากมาย นำมาจุดไล่ยุงได้ ซึ่งการจุดไล่ยุงจำนวนมากจะเป็นเทียนกลิ่นตะไคร้หอม ซึ่งเทียนอโรมาสามารถทำให้อารมณ์ดี แล้วก็อารมณ์เย็นลง เพราะกลิ่นหอมยวนใจๆของมันทำให้มีความรู้สึกบรรเทาโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งเทียนอโรมาหลากสีสัน ที่มีความงดงามภายในบรรยากาศต่างๆสามารถสร้างแสงไฟด้วยการจุดไฟ ใช้และตกแต่งตกแต่งในสถานที่ต่างๆซึ่งเหมาะสำหรับโอกาสพิเศษ หรือเอามาผลิตบรรยากาศให้เกิดความงดงามอย่างการดินเนอร์ใต้แสงเทียน หรือชายน้ำ รวมถึงใช้ประกอบในพิธีมงคล และสถานที่ต่างๆเพื่อทำให้มีการเกิดความสวยงาม นอกนั้นยังคงใช้เป็นเทียนวันเกิดก็ได้ ซึ่งอาจจะก่อให้กระปรี้กระเปร่ากว่าการใช้เทียนแบบเดิมๆเนื่องจากเมื่อเป่าเทียนเสร็จแล้ว จะก่อให้มีกลิ่นหอมสดชื่นๆลอยออกมา
 

 
 
เทียนอโรมากลิ่นมะลิ
เทียนหอมกลิ่นมะลิ จะช่วยทำให้จิตใจบรรเทา เป็นกลิ่นที่เหมาะกับงานที่เป็นมงคล ได้กลิ่นนี้แล้วรู้สึกสบายแบบชิลๆด้วยกลิ่นหอมหวนอ่อนๆของดอกมะลิทำให้มีความรู้สึกไม่หมองมัว กลิ่นหอมยวนใจอ่อนๆของดอกมะลิจะทำให้รู้สึกดุจว่ามีพานพวงมาลัยมอบพระวางอยู่ใกล้ๆอย่างยิ่งจริงๆ

 
เทียนอโรมากลิ่นกุหลาบ
กลิ่นซึ่งสามารถกระตุ้นรวมทั้งมีการผลิตสารชนิดหนึ่งภายในร่างกายคือ ทาลามัส เทียนอโรมากลิ่นกุหลาบแล้วก็คลารี่เสจ ยังมีการผลิตเอนเซปฟาลีนขึ้นมา เพื่อใช้สำหรับเพื่อการผ่อนคลายอารมณ์ สามารถช่วยลดความตึงเครียดได้อย่างมากมาย
เทียนหอมกลิ่นมะกรูด
กลิ่นที่รู้จักอย่างผิวมะกรูดเป็นกลิ่นซึ่งสามารถทำจิตใจให้สงบได้ เพื่อเป็นการข่มอารมณ์ที่ดี รวมทั้งสามารถทำได้ดี ทำให้หลับสนิทได้ไพเราะกลิ่นของมะกรูด จะช่วยปรับผู้ได้รับกลิ่นนั้นรู้สึกสุขใจ


เทียนหอมกลิ่นตะไคร้หอม
เทียนกลิ่นหอมกลิ่นตะไคร้หอม ให้กลิ่นที่ดีรวมทั้งสามารถไล่ยุงได้ แล้วก็ทำให้มีความรู้สึกผ่อนคลายและมีความรู้สึกว่าอยู่ในท่ามกลางบรรยากาศเป็นธรรมชาติ ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นๆของตะไคร้หอม จะมีผลให้ยุงจะไม่มาตอมรวมทั้งมากมายวนใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://millioncandle2018.tumblr.com/post/177471867729

Tags : เทียนหอม,เทียนอโรมา

9
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: กันยายน 28, 2018, 03:52:31 PM »
คุณประโยชน์ของนมอูฐ
ในช่วงเวลานี้นมอูฐกำลังได้รับการยกย่องว่าเป็นของกินชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะช่วยลดความจน สำหรับทำงานกับอูฐก็บอกว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐรุ่งอรุณทุกเมื่อเชื่อวัน แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อ และก็ใส่ถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ช่วงนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดียิ่งขึ้นมาด้วยพรของพระเจ้ารวมทั้งน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์พูดว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านอะตอมชาวอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน รู้เรื่องคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้เยอะมาก และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาก็เลยต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ทั้งๆที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน กล่าวว่าตอนนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะเหตุว่าเชื่อถือกันมานานแล้วว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่สมควร และก็จะทำให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน ผู้ที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็ดี การเปลี่ยนแปลงแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป และก็ท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลกรัมละราว 20 บาท องค์การของกินแล้วก็การเกษตรขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เฉพาะแต่จะช่วยลดสภาวะอดอยากในแถบทะเลทรายเท่านั้น แต่ว่ายังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง ถึงแม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วทั้งโลกเพื่อดำเนินงานวิจัย แล้วก็สนับสนุนน้ำนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของคนเราพวกเรามาก ซึ่งทำให้นมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน แล้วก็กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วนักวิจัยพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาเรียนรู้วิจัยใหญ่ๆค่าใช้สอยสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากยิ่งขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
คุณครูรอยเวน ยากิล ถึงแม้ความพอใจจะมีกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่ยังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ แล้วก็ผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : นมอูฐ

10
วางแบบการออกแบบเว็บเช่นไรให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าไว้วางใจและบรรลุเป้าหมายได้สุดท้าย ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความนำสมัย ดังนั้นจึงควรดีไซน์เว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ และรอเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บไซต์มีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บไซต์ที่ถูกปลดปล่อยร้างจนกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นควรต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูได้ดิบได้ดี แล้วก็บอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และก็บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการวางแบบต้องมีความใกล้เคียงและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดเจน
3. มีข้อมูลคนขายเด่นชัด
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากขนาดไหน ขึ้นกับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบถ้วน และเป็นข้อมูลที่จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรสาร (ถ้าเกิดมี) และช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็ว นอกจากนี้ถ้ามีการขึ้นทะเบียนการขายพร้อมและมีหลักฐานกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือแล้วก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์หากมีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายและก็หงุดหงิดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากโฆษณาพวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าสนใจพอดี นอกเหนือจากนี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะว่าถ้าเกิดลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อรวมทั้งกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน จะยิ่งสร้างความน่าวางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บหรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างในความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้ควรจะมีความโดดเด่นรวมทั้งสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่แลเห็นได้อย่างแจ่มชัด แล้วก็เลือกฟ้อนรำท์ที่มีที่มาที่ไปตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่อาจจะมองงามประหลาดตาแต่อ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย ชอบถูกเห็นว่าเป็นเว็บที่ละเลยร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ฉะนั้นจำเป็นต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บดูมีการเคลื่อนรวมทั้งน่าไว้ใจเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวายวอด เพราะว่าผู้คนส่วนมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่การทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะเน้นย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องเยอะที่สุดอยู่ดี และก็ต้องมีความสวยสดงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในการพัฒนาเว็บไซต์ได้ดิบได้ดี
9. บอกถึงเป้าประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนส่วนมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินไป ด้วยเหตุนี้ในส่วนของเนื้อหา ขั้นตอนการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงเป้าหมายอย่างเห็นได้ชัดสูงที่สุด เป็นต้นว่า ต้องการกระทำทำเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามจุดมุ่งหมายได้เลย) หรือถ้าเกิดมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งแน่ชัด ตรงไปตรงมาใดๆทั้งสิ้น ซึ่งการบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะก่อให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร รวมทั้งถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำอย่างไร ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความประทับใจและก็อยากซื้อสินค้ากับทางร้านค้ามากขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีขนาดไหน นอกจากนั้นถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจเยอะขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะว่ารางวัลพวกนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านมีความน่าไว้วางใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เหมือนกัน
การสร้างความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายแนวทาง โดยทั้งสิ้นนี้ก็เป็นเพียงแต่นิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและก็คนที่เข้าชมเว็บเกิดความพึงพอใจและตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือช่องทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของผู้ขายอย่างประณีต เนื่องจากว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บไซต์ดูมีความน่าวางใจ รวมทั้งสามารถดึงดูดความพอใจจากคนที่พบเจอได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับอยากกระทำพัฒนาเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์

11
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 25, 2018, 12:36:03 PM »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณอาจจะหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างสำเร็จที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ว่าก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักเป็นอย่างมาก แล้วก็มากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของพวกเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางทีก็อาจส่งผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้เหมือนกัน ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญแล้วก็คะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และก็ต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด มีผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของเรา แล้วก็มันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องพึงระวังอย่างยิ่งเพราะว่าถ้าเกิดพวกเราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าในตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ประเภทนี้ควรต้องระวังนิดหนึ่ง วิธีก็เลยไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งหลากหลายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์

12
เสริมสวย สุขภาพ / คุณค่าของนมอูฐ
« เมื่อ: กันยายน 22, 2018, 09:57:06 PM »
คุณประโยชน์ของน้ำนมอูฐ
ในขณะนี้นมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นอาหารชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็สนับสนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความแร้นแค้น สำหรับผู้ที่ปฏิบัติงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเวลาเช้าวันแล้ววันเล่า แต่เขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านกรรมวิธีทำลายเชื้อ และบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ขณะนี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้ารวมทั้งนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านปรมาณูผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน รู้เรื่องคิดการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา ด้วยเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้จำนวนมาก และไม่เข้าใจว่าทำมพวกเขาก็เลยจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากเมืองนอก ถึงแม้ว่ามีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน บอกว่าในขณะนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำนมอูฐไปขาย เพราะเหตุว่าเชื่อมั่นกันมานานแล้วว่าเป็นการทำที่ไม่สมควร รวมทั้งจะมีผลให้พวกเขา ยากรนเพิ่มขึ้น ตามความวางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยินยอมขายนมอูฐ
แต่ การเปลี่ยนแปลงแนวคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป และก็ในที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่ผ่านมา นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคากิโลละราว 20 บาท องค์การอาหารแล้วก็การเกษตรขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่าน้ำนมอูฐนั้น ไม่เพียงแค่จะช่วยลดภาวการณ์ยากแค้นในแถบทะเลทรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อดำเนินการวิจัย และช่วยเหลือนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามาก ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีความสามารถสำหรับเพื่อการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียและก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับน้ำนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับในการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และก็แม้กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนบริเวณใบหน้า แต่โดยมากแล้วนักค้นคว้าเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการวิจัยศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆรายจ่ายสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างประเทศ
คุณครูรอยเวน ยากิล แม้ความพอใจจะมีกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแต่ว่ายังไม่ถึงขนาดที่จะทำเป็นธุรกิจ รวมทั้งอยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ,นมอูฐ,สบู่รักษาฝ้า

13
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 21, 2018, 01:36:24 PM »
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตอาจหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะเห็นผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แม้กระนั้นก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
เดี๋ยวนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก และก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของพวกเรามากขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินไปบางครั้งก็บางทีอาจมีผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้เหมือนกัน เพราะเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่แล้วก็คะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็แตกต่างยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เป็นผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของพวกเรา และมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกระบวนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องควรระวังเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากว่าหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์จำพวกนี้ควรต้องระวังนิดนึง แนวทางจึงไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็มากมายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าทดลองเรียนรู้และก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน

Tags : ออกแบบเว็บไซต์

14
คอมพิวเตอร์ / การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: กันยายน 15, 2018, 08:48:29 AM »
วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณอาจจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากเป็นแนวทางที่ออกจะได้ผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ว่าก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญเป็นอย่างมาก และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เพราะเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจวิธีการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็อาจส่งผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน เพราะว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความเอาใจใส่และคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง แล้วก็ไม่เหมือนกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม มีผลดีเป็นอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บของพวกเรา รวมทั้งมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องพึงระวังเป็นอย่างมากเนื่องจากถ้าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media เรียกได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าหากจะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นจะต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางจึงไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และหลากหลายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ทดลองศึกษาและทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

15
ถ้าเกิดจะ ทำเว็บไซต์ ซักเว็บไซต์ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งพวกเราจำเป็นต้องศึกษา
เรามาทดลองเรียนรู้กันดูว่า สำหรับการ ออกแบบเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรจะใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพจะต้องมีขนาดที่สมควรต่อเว็บไซต์ หากมีขนาดใหญ่เหลือเกิน อาจจะก่อให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้เกียจรอคอยและกดปิดหน้าเว็บนั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       จำเป็นต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บคือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบธรรมดาที่ใช้งานการทั่วทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกเหนือจากนั้นเราควรทราบเหตุว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองปกป้องที่ภาพจะสูญเสียรายละเอียด เนื่องจากว่าหากภาพแตก ไหมได้คุณภาพที่สมควร อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีวัสดุที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพรวมทั้งยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน ด้วยเหตุว่าภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บไซต์โหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แม้กระนั้นก็เสียความแหลมคมชัดไปด้วยเช่นเดียวกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       หากเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งสมควร โดยเหตุนี้ควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพมีความหมายเยอะขึ้น
 
 4.การเลือกใช้ภาพและรูปทรงของภาพ
       ภาพถือเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่จะยั่วยวนใจให้มีผู้เข้าชม แม้ใช้ภาพไม่สวย หรือเปล่าเด่นชัด อาจส่งผลให้เป็นจุดแข็งทางด้านลบ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นความไม่ติดอกติดใจต่อผู้เข้าชม อีกทั้งรูปร่างภาพจะต้องมีความพอเหมาะ เพื่อความสมดุลและงดงาม
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีอีกทั้งข้อดีและข้อเสีย ทั้งยังมีลักษณะการใช้แรงงานแตกต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่แจ่มใสรวมทั้งถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญคือทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมจึงเหมาะกับงานประเภท
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector ก็เลยย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับเครื่องมืออันหลายประเภทเหมาะสุดๆกับแนวทางการทำ e-book

ขอบคุณบทความจาก : http://www.tutorlive.tutor-thai.com/index.php?topic=508160.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

หน้า: [1] 2 3 ... 6