ธันวาคม 18, 2017, 03:50:32 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 วิธีควรจะทำ เพื่อความแตกต่างจากโรคมะเร็ง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 08, 2017, 07:16:52 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11495
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

เพราะเหตุว่าโรคมะเร็ง เป็นโรคเรื้อรังที่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาสำหรับเพื่อการรักษาที่ค่อนข้างนานมาก จึงทำให้โรคนี้แปลงเป็นโรคที่มีความน่าขนลุกและไม่มีใครอยากเฉียดฉิวเข้าไปใกล้ไม่ได้มีความแตกต่างกับโรค HIV ซึ่งโรคมะเร็งนี้คร่าชีวิตคนทั่วทั้งโลกเฉลี่ยต่อปี 8,500,000 คน หรือคิดเป็น 14.6% ของการตายของผู้คนทั้งสิ้น ดังนั้น ผู้ใดกันที่ไม่ได้อยากต้องการเป็นมะเร็ง ก็ลองมาทำตาม 6 แนวทางกลุ่มนี้กันดู

 • งดดูดบุหรี่


เนื่องจากยาสูบเป็นต้นเหตุที่สำคัญที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปอด จากสารพิษต่างๆที่อยู่ในตัวบุหรี่เองไม่ว่าจะเป็นนิโคติน รวมทั้งน้ำมันดิน (ทาร์) ที่นอกเหนือจากการที่จะทำลายปอดโดยตรงแล้ว ยังส่งผลเสียให้เกิดโรคมะเร็งในช่องปาก โรคมะเร็งเต้านม และก็มะเร็งปากมดลูกได้อีกด้วย

 • งดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์


คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนักที่พวกเราจะต้องรับแอลกอฮอล์ไปสู่ร่างกายบ้าง เมื่อมีงานฉลองต่างๆแม้กระนั้นสำหรับนักท่องราตรีกาล กับนักแฮงค์เอ้าท์ทั้งหลายควรจะเลิกกินได้แล้ว เนื่องจากว่าแอลกอฮอล์จะเข้าไปทำลายตับที่มีบทบาททำลายสารพิษต่างๆในร่างกาย เมื่อตับสูญเสียความสามารถในส่วนนี้ ภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของเราก็จะต่ำลงจนถึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนสุดท้าย

 • เลิกรับประทานอาหารครึ่งดิบครึ่งสุก


บางคนถูกใจมากมาย โดยเฉพาะตระกูลปลาดิบ หรือของกินอีสานที่กึ่งดิบกึ่งสุกเนื่องจากมันแซ่บสะใจ แม้กระนั้นรู้หรือเปล่าว่าอาหารประเภทนี้อาจมีไข่พยาธิที่นำไปสู่มะเร็งตามมาได้ และควรจะเช็คถั่วป่น พริก หอมกระเทียมในบ้านด้วยว่าขึ้นราแล้วหรือเปล่าก่อนทานทุกครั้ง ด้วยเหตุว่ามันมีสารอะฟลาทอกซินซึ่งเป็นสารที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดโรคมะเร็ง

 • หยุดรับประทานเนื้อสัตว์หมัก แล้วก็ของทอดทุกประเภท


หากบอกชื่แ แหนม ไส้กรอกอีสาน หรือปลาส้ม คงจะเป็นของโปรดของคนอีกหลายคนที่มักซื้อรับประทานเมื่อผ่านทุกครั้ง รู้หรือเปล่าว่าของกินประเภทนี้อาจมีการใช้ดินประสิวหมักจนก่อให้เกิดสารไนโตรซามีน ที่เป็นสารก่อมะเร็งในตับ กระเพาะอาหาร และก็ลำไส้เล็กได้ รวมไปถึงของทอดจำพวกต่างๆที่น้ำมันในกระทะเป็นสีดำแต่พวกเราก็ยังเมินหน้า ก่อมีสารก่อโรคมะเร็งสุดอันตรายไม่แพ้กัน

 • พักผ่อนให้เพียงพอ


รวมทั้งอย่าลืมออกกำลังกายทุกวี่วันให้เป็นกิจวัตรด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการดำเนินการของร่างกายให้สมบูรณ์พร้อมต่อสู้กับเชื้อโรคที่เข้ามา

 • ดูแลตนเองไม่ให้อ้วน


เพราะเหตุว่าไขมัน เป็นอีกต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือกรวมทั้งระบบไหลเวียนดำเนินการแตกต่างจากปกติ และก็กลายเป็นแหล่งสะสมสารพิษในร่างกาย ที่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการเกิดโรคมะเร็งได้
เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็มาทดลองทำตามอย่าง 6 แนวทางกลุ่มนี้กันมอง เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงแล้วก็ห่างไกลจากโรคมะเร็งร้ายนั่นเอง

เครดิต : https://www.youtube.com/watch?v=FMFn1tnwdYs

Tags : มะเร็ง,โรคมะเร็ง,รักษามะเร็ง