พฤศจิกายน 19, 2018, 10:26:50 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ทราบไหม ผ้ากันเปื้อนในแต่ละรูปแบบแตกต่างกันประการใด หาคำตอบได้ที่นี่  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 18, 2017, 11:25:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2997
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนคือเครื่องแต่งกายที่สวมใส่ทับชุด เพื่อที่จะทำหน้าที่ปกป้องเสื้อผ้าหลักรวมทั้งแสดงให้เห็นถึงเกณฑ์สุขอนามัยของห้องอาหารนั้นๆ บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมสำหรับจุดประสงค์สำหรับการสร้างความสวยงาม ความเป็นระเบียบของเครื่องแต่งตัวของพนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริกรผู้หญิง ไม่มีคนใดจะระบุออกมากระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกเอามาใช้กับร้านอาหารเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่บางคนสันนิฐานการใช้งานผ้ากันเปื้อนน่าจะมีต้นกำเนิดจากคำศัพท์ว่า aprons บนคัมภีร์ Bible โดยถ้าหากคิดคร่าวๆ ผ้ากันเปื้อนก็อาจถูกหยิบมาเลือกใช้งานเป็นร้อยกว่าปีแล้ว แต่ก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะถูกใช้งานสำหรับคนใช้ภายในสังคมอเมริกัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นของสำคัญที่ถูกใช้งานตามร้านอาหารระดับหรู จนไปถึงร้านกาแฟเล็กๆ
ปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยรูปแบบของผ้ากันเปื้อนที่เลือกใช้งานภายในห้องอาหารมากมาย ซึ่งถูกหยิบใช้งานในวัตถุประสงค์ที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งผู้ใช้งานก็ไม่เหมือนกันด้วย


ผ้ากันเปื้อนแบบ บิ๊บ
นี่เป็นประเภทผ้ากันเปื้อนประเภทมูลฐานที่คุณพบเห็นอย่างอย่างสม่ำเสมอ โดยชนิดนี้จะมีสายคาดคล้องคอขนาดเล็ก พร้อมทั้งตำแหน่งข้างล่างจะมีเชือกใช้ผูกมัดติดเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะปฏิบัติหน้าที่ปกป้องจากสิ่งปฏิกูลได้ตั้งแต่ส่วนอกจนถึงสะเอว ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib ไม่เพียงเลือกใช้งานภายในกลุ่มพนักงานโรงงานอาหารเพียงนั้น แต่ยังได้รับความนิยมในกรุ๊ปลูกจ้างช่างไม้ กระทั่งถึงร้านขายของชำเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib จะตัดเย็บให้มีกระเป๋าส่วนหน้าสำหรับเก็บแอคเซสเซอรี่ต่างๆ ยิ่งไปกว่านี้ยังแยกแยะกลายเป็นแบบแยกย่อยได้อย่างมากมายเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ แบบครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบปราศจากกระเป๋าส่วนหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะกับการทำงานที่สกปรกมากๆ อย่าง อุสาหกรรมประมง หรือว่าแล่เนื้อในโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนสไตล์ ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนประเภทอย่างนี้จะคล้ายๆกันกับ ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib โดยคุณสามารถป้องกันตำแหน่งด้านบนได้ แต่กระนั้นสไตล์ การออกแบบผ้ากันเปื้อนจะดูสวยงามเยอะกว่า ซึ่งสำหรับบริเวณทรวงอกจะมีการดีไซน์เพื่อให้มองดูคล้ายคลึงกับเสื้อคลุม Tuxedo เหล่านี้นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่เราจะเจอจากบริกรและพนักงานเสริฟ ในภัตตาคารระดับสูง

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนประเภท Cobbler การคัทติ้งจะมีลักษณะเฉกเช่นชนิด Bib แต่กระนั้นมันสามารถปกป้องคราบสกปรกได้ทั้งส่วนหน้าและด้านหลังของพนักงาน รวมทั้งมีความยาวของปลายผ้าอยู่แค่เอวแค่นั้น

ผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way
ผ้ากันเปื้อนแบบอย่างนี้ส่วนมากจะเอามาใช้ด้วยกุ๊ก หรือพ่อครัว ซึ่งทำให้พ่อครัวสามารถเช็ดถูร้อยเปื้อนบนมือของตนเองบนผ้าทั้ง 4 ด้าน แล้วจึงค่อยปรับเปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป โดยผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Way จะมีเพียงตำแหน่งด้านล่าง รวมทั้งสวมใส่โดยการผูกตรงสะเอวของเชฟ

ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro
ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro จะคล้ายกันกับแบบ 4-Way ซึ่งจะมีความยาวแค่ระดับเข่ารวมทั้งมีช่องใส่ของส่วนหน้า ใส่มัดติดสะเอว โดยปรกติจะพบจากพนักงานเสริฟ หรือว่าสตาฟ สวมให้บริการตามภัตตาคาร โดยช่องกระเป๋าจะถูกหยิบมาเลือกใช้สำหรับเก็บปากกา สมุดจดรายการอาหารนั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นปัจจัยที่มอบประโยชน์อย่างยิ่งพร้อมทั้งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในแง่อุตสาหกรรมห้องอาหารแทบจะขาดแคลนผ้ากันเปื้อนมิได้ เนื่องจากให้ทั้งคุณประโยชน์พร้อมทั้งเป็นสิ่งประดับร้านให้มีสุขลักษณะที่ดีขึ้น ถ้าว่าท่านทำธุรกิจภัตตาคารแล้ว จะต้องพิจารณาจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของคุณน่าจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างยิ่งครับ

ที่มา : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก