ตุลาคม 17, 2018, 07:21:50 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาร้าอนามัย ทางเลือกใหม่ของคออาหารอีสาน นี่เลย FB.com/HugD.PlaRa  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 24, 2017, 09:52:17 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 770
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

น้ำปลาร้าปรุงสุก ช่องทางใหม่ของคออาหารอีสาน
สำหรับคนที่ถูกใจการทานปลาร้าเป็นความรู้สึกนึกคิด สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นพิเศษก็คือสุขภาพ เนื่องจากว่าบ่อยมากปลาร้าก็เต็มไปด้วยโทษซึ่งมีผลต่อร่างกายโดยตรง แม้กระนั้นถ้าเกิดรักสำหรับการทานปลาร้าจริงๆก็ควรรู้จักเลือกทานให้เหมาะสมสอดคล้องกับหลักอนามัยด้วยจะส่งผลดีมากยิ่งกว่า นั่นเองที่แปลงเป็นที่มาของ ปลาร้าอนามัย ที่กำลังจะเอ๋ยถึงกันในครั้งนี้
.

.
น้ำปลาร้า เป็นยังไง?
น้ำปลาร้าปรุงสุก คือปลาแดกที่มีคุณสมบัติตรงตามหลักอนามัย คิดถึงความสะอาดเป็นหลัก เพื่อการบริโภคไม่ไม่ดีต่อสุขภาพ มอบรสชาติที่แสนอร่อยรวมทั้งประสิทธิภาพที่ดีต่อใจดีต่อกระเพาะของกินผู้ทาน ถือเป็นโอกาสใหม่ที่เหมาะกับคอของกินอีสานที่หลงใหลในเมนูปลาแดกโดยยิ่งไปกว่านั้น
.

.
ปลาร้าอนามัย VS ปลาแดกดั้งเดิม
น้ำปลาร้าเป็นช่องทางใหม่ของลูกค้าที่มีความไม่เหมือนไปจากปลาแดกดั้งเดิม ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของความสะอาด
ขั้นตอนการที่สะอาดกว่า – น้ำปลาร้าปรุงสุกมีวิธีที่สะอาดมากยิ่งกว่า โดยธรรมดาแล้วปลาร้าเริ่มแรกจะนิยมเสิร์ฟแบบดิบๆซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรคเยอะมากที่ผิดทำลายโดยความร้อน แต่ถ้าหากเป็นน้ำปลาร้าปรุงสุกจะเสิร์ฟในลักษณะของปลาแดกต้มสุก ที่สุกสะอาดตามหลักอนามัย
กลิ่นหอมเย้ายวนมากยิ่งกว่า – ปลาแดกเริ่มแรกจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ค่อนข้างเด่น แต่จะเหม็นมากมายสำหรับคนที่ไม่ทานปลาแดก ตรงกันข้ามก็จะหอมมากมายเช่นกันสำหรับชอบทานปลาแดก แต่ถ้าเกิดเป็นน้ำปลาร้าจะมีกลิ่นที่หอมมากกว่า แม้ในผู้ที่ไม่ทานปลาแดกบางรายก็สามารถหันมาทานปลาแดกได้ เนื่องด้วยกลิ่นไม่เหม็นเท่ากับปลาแดกเริ่มแรก ส่วนในผู้ที่ทานปลาร้าอยู่แล้วหลังจากนั้นก็ยิ่งถูกใจมากยิ่งกว่าเดิม เนื่องจากว่าปลาแดกต้มสุกจะไม่มีกลิ่นคาวทำให้กลิ่นของน้ำปลาร้าปรุงสุกหอมกว่าปลาร้าเริ่มแรกพอสมควร และเย้ายวนใจได้มากกว่า
.

.
ดีต่อใจมากกว่า – เหตุผลที่น้ำปลาร้าดีต่อใจมากกว่าปลาร้าเริ่มแรกก็เพราะว่าความสะอาดที่ออกจะสะดุดตา ทำให้ไม่มีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บตามมา แน่นอนว่าการทานอาหารที่ต่อให้มีรสชาติอร่อยมากขนาดไหน แต่หากข้างหลังทานเสร็จจะต้องทรมาทรกรรมกับอาการป่วยด้วยโรคทางเดินอาหารหรือโรคอื่นๆย่อมเกิดโทษต่อจิตใจเท่าไรนัก ตรงกันข้ามถ้าหากว่าได้ทานของอร่อยและก็ไม่มีอันตรายไปพร้อมๆกัน ก็น่าจะช่วยเติมเต็มสิ่งที่ต้องการของผู้ทานได้มากกว่า
.
โทษของปลาร้าเริ่มแรก
ปลาร้าดั้งเดิมที่ไม่ผ่านการต้มสุก ทำให้ไม่สะอาดพอเพียงต่อการบริโภคก่อกำเนิดโทษหลายอย่างร่วมกัน เช่น มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคมะเร็งตับและก็ท่อน้ำดี เสี่ยงต่อการตำหนิดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร ดังเช่นว่า ท้องเสีย ท้องร่วง อาเจียน เสี่ยงต่อการได้รับสารพิษตกค้างจากยาฆ่าแมลง แล้วก็เสี่ยงต่อสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง
.

.
ทราบอย่างนี้แล้วคอปลาร้าทั้งหลายก็ควรที่จะเลือกทานปลาแดกที่มาจากแหล่งที่สะอาด มีแนวทางการผลิตที่ตามมาตรฐาน เพื่อสุขอนามัยของร่างกายไกลห่างโรคจะดีเยี่ยมที่สุด ดังนี้ฮักดีก็ขอเป็นลู่ทางหนึ่งที่เหมาะสมในฐานะของสินค้าปลาร้าอนามัยที่ถูกหลักอนามัย
.
พอใจสั่งซื้อน้ำปลาร้าถึงที่กะไว้นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/HugD.PlaRa/

Tags : น้ำปลาร้า,น้ำปลาร้าปรุงสุก