เมษายน 26, 2018, 04:55:38 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ม่านม้วน สิ่งจำเป็นที่ทุกคนละเลย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 26, 2017, 11:35:08 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 341
    • ดูรายละเอียด

เมื่อระลึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับป้องกันแสงแดดให้กับห้องแล้ว คนจำนวนไม่น้อยคงจะคิดถึง ม่านหรือฉากเป็นอันดับหนึ่งรองลงมาก็คือการใช้ฟิล์มถ่ายรูปติดกระจกหรือบางคนบางทีอาจใช้อีกทั้ง2จำพวกด้วยกันสำหรับมุมหน้าต่างที่ ม่านม้วน แดดแรงมากมายๆดังเช่นห้องที่เบือนหน้าไปทางทิศตะวันตกหรือทิศใต้ บางบ้านก็เลือกที่จะไม่จัดตั้งม่านหรือม่านจำพวกใดๆก็ตามเลยลงบนหน้าต่างหันมาเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติ แม้กระนั้นตอนนี้คงจะเป็นได้น้อยเนื่องด้วยมลพิษในตอนนี้ทำให้ผู้คนหันมาใช้แอร์กันมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อปิดหน้าต่างและก็อาจต้องหาม่านหรือที่บังตาเข้ามาปกปิดแสงสว่างเดด

ม่านจัดเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมมากมายจำพวกนึง เหมาะกับเกลียดผ้าม่านเพราะม่านจะใช้พื้นที่ให้ห้องน้อยกว่าทำให้มองเกลื่อนกลาดตาน้อยกว่าการใช้ผ้าม่านรวมทั้งเหตุผลนี้เองทำให้ม่านบังตานิยมใช้มากมายในหน้าต่างที่ทำการจุดเด่นของม่านอีกอย่างก็คือ ม่านม้วน ในกรณีที่ผู้ใช้งานอยากได้ดูทิวทัศน์ด้านนอกและก็คุ้มครองป้องกันแดดได้ด้วย บางกรณีม่านสามารถทำเป็นโดยการปรับมุมองศาของตัวใบสำหรับในการคุ้มครองปกป้องแดด(แทนที่จะดึงตัวม่านขึ้นเก็บ) ก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้แล้วคุณลักษณะอีกอย่างเป็นตัวสิ่งของที่ใช้ผลิตม่านบังตาไม่ว่าจะเป็นอลูมินัมหรือไม้จะเป็นสิ่งของที่ทึบแสง ก็เลยช่วยคุ้มครองแสงสว่างก้าวหน้า แต่ว่ามีข้อกำหนดเป็นแสงสว่างสามารถส่องผ่านตามร่องของม่านเข้ามาได้ถ้าเกิดเป็นห้องที่ไม่ได้อยากต้องการแสงสว่างเลยอาทิเช่นห้องนอนการใช้ม่านบังตาบางทีอาจเป็นหนทางที่ไม่เหมาะสมนัก

สำหรับในการเสริมสวยต่างห้องด้วยม่านไม่ว่าจะเป็นที่บังตาไม้หรือที่บังตาอลูไม่เนียนตอนนี้มีให้เลือกใช้งานได้หลายสีทั้งยังสีโทนร้อนและก็โทนเย็นเพื่อเหมาะสมกับการแต่งห้องในทุกต้นแบบ ม่านม้วน ถ้าเกิดอยากได้ความเด่นการใช้ม่านขนาดใบ50มม.ก็เป็นหนทางที่ดีเพราะเหตุว่าร้อยใบด้วยเทปผ้า(เทปที่ใช้ร้อยตัวม่านบังตาเข้าด้วยกัน) ตัวเทปนี้ช่วยให้ม่านมองสวยสดงดงามมากยิ่งขึ้น มีให้เลือกหลายสีจะเลือกให้ตัดหรือกลมกลืนกับตัวม่านหรือสีห้องก็ได้จะเลือกใช้ม่านอลูมินัมหรือฉากไม้ดี ประการแรกอาจจะจำต้องมองเรื่องงบประมาณเป็นหลักด้วยเหตุว่าที่บังตาอลูมินัมมีจุดเด่นเป็นมี ราคาถูกแม้กระนั้นฉากไม้จัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพงสูงประเภทนึง ม่านม้วน แม้กระนั้นแลกเปลี่ยนมาด้วยความสวยดูแล้วเป็นธรรมชาติกว่าการใช้ม่านอลูมินัมประการถัดมาก็คือเรื่องของความสวยสดงดงามถ้าอยากควมสวยดูอย่างเป็นธรรมชาติฉากไม้จัดเป็นโอกาสอันดับหนึ่งแต่ว่าถ้าหากย้ำการตกแต่งที่มองล้ำยุคที่บังตาอลูมินัมก็ดูเหมือนสมควรกว่าโดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดใช้ ขนาดใบ50มม.ความจำกัดของม่าน ม่านม้วน เพราะใบของฉากมีการจัดวางตัวในแนวราบก็เลยมีโอกาศที่จะรับฝุ่นผงได้มากกว่าม่านจำพวกอื่นๆควรต้องหมั่นชำระล้างใบม่านบังตาให้หลายครั้ง เพื่อที่บังตามองสะอาดสวยสดงดงามอยู่เป็นประจำรวมทั้งช่วยทุ่นแรงให้การชำระล้างครั้งต่อๆไปอีกด้วยแนวทางการทำความสะอาดพื้นฐานทำเป็นโดยใช้ไม้ปัดฝุ่นถ้าหากปลดปล่อยให้มีฝุ่นผงสะสมมากมายๆอาจะใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆสำหรับเพื่อการชำระล้างโดยบางทีอาจผสมเบกกิ้งโซดาลงในน้ำเพื่อช่วยทำให้คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกออกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นหวังว่าเนื้อหานี้จะมีคุณประโยชน์บ้างสำหรับท่านที่กำลังมองหาม่านบังตามาใช้สำหรับในการตกแต่งห้องหรือใช้ป้องกันแสงแดดได้ไม่มากมายก็น้อย

มกราคม 08, 2018, 01:37:04 AM
ตอบกลับ #1
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 341
    • ดูรายละเอียด

อยากได้ลายงามๆราคาไม่แพงๆ