พฤศจิกายน 16, 2018, 09:42:47 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดวิธีโดนๆกับการถ่าย  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 15, 2018, 08:32:24 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดวิธีโดนๆกับการถ่ายคลื่นสมุทร (ถ่ายแบบลากคลื่น)

สวัสดีนะครับ เจอกันอีกรอบกับบทความดีๆของufabet Dolens กันอีกรอบ ในเนื้อหานี้จะเป็นตอนต่อจากบทความที่แล้ว ที่ผมได้เกริ่นไว้แล้วว่าการถ่ายคลื่นสมุทรมีอยู่สามแบบร่วมกัน ในบทความที่แล้วผมได้เอ๋ยถึงการหยุดคลื่นไปแล้ว ในเนื้อหานี้พวกเรามาต่อกันกับการ ลากคลื่น ครับผม

การฉุดคลื่น จะแต่งต่างกับการหยุดคลื่นอย่างสิ้นเชิงครับผม การตั้งค่ากล้องถ่ายรูป เครื่องใช้ไม้สอยที่จำต้องใช้เพิ่มอีกและก็ ภาพที่ได้ อารมณ์ความรู้สึกภาพจะแตกต่างกันเลย ภาพการหยุดคลื่นจะมองมีพลังดุเดือด แม้กระนั้นการดึงคลื่นอารมณ์ภาพจะมองพลิ้วไหว บ้างจังหวะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ร้ายแรงได้ด้วยเหมือนกัน มานะครับมาดู เครื่องมือ พร้อมแนวทางกรรมวิธีถ่ายกันเลยดีกว่า

เครื่องมือ

1. เลนส์ สำหรับเลนส์การถ่ายลากคลื่นชี้แนะว่าเป็น เลนส์มุมกว่าจะเยี่ยมที่สุดครับผมเพราะเหตุว่ามุมที่ได้จะมองยิ่งใหญ่รวมทั้งมอง กว้างเก็บริ้วสมุทรได้ครบสมบูรณ์

2. ขาตั้งกล้องถ่ายภาพสิ่งจำเป็นสำหรับในการลากคลื่น เพราะว่าพวกเราจำเป็นต้องใช้เพื่อตั้งกล้องถ่ายรูปเพื่ไม่ให้ภาพที่ได้สั่นไหว

3. สายลั่นชัตเตอร์ เอาไว้กดชัตเตอร์ เพื่อลดการสั่นไหวของภาพเจริญเพิ่มขึ้น

4. CPL หรือ ND เพื่อลดแสงสว่างสำหรับเพื่อการลากคลื่น

เคล็ดลับแล้วก็กระบวนการ

- ความเร็วชัตเตอร์ :ออนไลน์ การดึงคลื่นพวกเราจะต้องใช้ความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำนะครับเพื่อกล้องถ่ายภาพมีเวลาเก็บแสงสว่างเก็บคลื่นที่กำลังไหลเข้ามา โดยธรรมดา ความเร็วชัตเตอร์จะอยู่ที่ราว 1/4 -1 วินาที กว่าๆก็พอเพียงขอรับ หากยาวนานกว่านี้คลื่นจะมิได้เป็นริ้วที่งาม

- ISO : ถ้าหากพวกเราลากคลื่นในเวลาที่แสงสว่างยังเยอะแยะอยู่ ควรที่จะใช้ค่า ISO ที่ต่ำที่สุดเพื่อมีค่าความไวแสงสว่างน้อยๆสำหรับการรับแสงสว่าง แล้วก็เป็นไปตามกลไกที่พวกเราจะได้ค่าความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำด้วย

- F - Stop ธรรมดาเพื่อได้ระยะชัดที่ดี การถ่ายแบบลาคลื่นควรใช้ที่ ราวๆ F 8 ขึ้นไปหรือบางทีก็อาจจะมากยิ่งกว่านั้นหากพวกเราถ่ายเวลาที่แสงสว่างยังมีมากมายอยู่แล้วก็ CPL หรือ ND ที่พวกเราใช้ไม่อาจจะลดแสงสว่างได้ตามค่าความเร็วชัตเตอร์ที่พวกเราอยาก

ทริก : การถ่ายแบบลากคลื่น

1.สถานที่ : พวกเราต้องหาสถานที่ ที่มีคลื่นออกจะแรงเพื่อที่พวกเราสามารถลากคลื่นได้

2. จังหวะ : จังหวะการฉุดคลื่น พวกเราจะต้องมองตอนที่คลื่นซัดเข้ามาหรือ คลื่นซัดเข้ามาแล้วกำลังถอยไป

3. หาผ้าหรือสิ่งของที่เอาไว้คุมกล้องถ่ายรูปเพื่อกันคลื่นสมุทรที่ซัดเข้ามาโดนเครื่องใช้ไม้สอยพวกเรา และก็มีผ้าขัดเลนส์ติดเอาไว้ภายในในกรณีที่หน้าเลนส์หรือ ฟิลเตอร์โดนน้ำ

หวังว่าในเนื้อหานี้คงมีประโยชน์กับคนอ่านทุกคนครับผมอย่างไรถ้าเกิดได้ไปทดลองลากคลื่นก็ขอให้ได้ภาพงามๆดีๆติดกล้องถ่ายภาพกันมาทุกคน ท้ายที่สุดก็เหมือนเช่นเคย ขอให้ทุกคนสุขสบายกับการถ่ายรูป เจอกันบทความหน้าสวัสดีครับผม
http://ufarichcom.blogspot.com/2018/05/blog-post.html
https://medium.com/@guthai887/ufabet-a2f10f7baee7
https://www.quotev.com/story/10913165/Ufabet
https://yuufaaebth.jimdosite.com/
https://sites.google.com/view/wwwufa-richnet/home