ธันวาคม 16, 2018, 11:34:19 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เช่นไรให้เหมาะสม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 10:21:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3027
    • ดูรายละเอียด

เวลาสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น เราจำต้องให้ความใส่ใจพร้อมทั้งควรให้เวลากับการเลือกเฟ้นโดยรอบคอบ เพราะว่าเจ้าหน้าที่ของธุรกิจจำต้องขลุก เฉลี่ย 8-9  ชม.ต่อวันอยู่กับเฟอร์นิเจอร์พวกนี้ เพราะฉะนี้ ประเด็นการเอื้ออำนวยความสะดวกสบาย ในระหว่างการใช้งานพร้อมทั้งออกแบบ สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เสริมคุณภาพการปฏิบัติงานได้ ซึ่งต่อไปนี้เป็น 4 ทิปสำหรับพิเคราะห์สั่งซื้อ โดยเรามั่นใจว่าจะช่วยให้ท่านเลือกสรรเครื่องใช้ที่คุ้มให้กับออฟฟิศได้อย่างดี
เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ที่ตรงกับความต้องการ
อย่างแรกที่คุณจะต้องกลั่นกรองเสียก่อนหัวข้ออื่นๆ คือ การตั้งกฎเกณฑ์ฟังชันก์ ของ Space ของสำนักงานที่จะใช้งานให้ดีก่อน และยังรวมถึงสรุปว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือว่าแอสเซสเซอรี่ชิ้นใหญ่ๆ อะไรบ้างที่ท่านจำเป็นหาลงมาตอบสนองความสะดวกสบายในพื้นที่เหล่านั้น ในบางบริษัทอาจต้องใช้หน้าจอมอนิเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือไม่ก็ไซน์เคาน์เตอร์ Meetingที่สามารถรองรับสัมมนาภายในสำนักงานและคนภายนอกได้เช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านี้ท่านจะต้องระบุตำแหน่งที่ตั้งให้เพียงพอรองรับ ตู้จัดเก็บเอกสารต่างๆ นานา ที่เป็นระเบียบเช่นกัน เพราะว่าหากว่าพนักงานของคุณใช้เวลากับการเฟ้นหาเอกสารนานเกินควรล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดผลร้ายกับประสิทธิภาพการทำงาน
กุญแจสำคัญนั่นก็คือประเด็นเรื่องความคล่องระหว่างทำงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพชิ้นเบสิกอันดับแรกที่คุณควรเลือกคือ โต๊ะทำงาน ควรเลือกเฟ้นซึ่งใช้การสบายพร้อมทั้งเต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับจัดวางสิ่งสำคัญบนโต๊ะอย่างพอเพียง เช่น คอมพิวเตอร์ พื้นที่ไว้ใช้เขียน พร้อมทั้งการใช้งานอื่นๆ ที่จะปรากฏ คุณจำต้องใคร่ครวญถึงพื้นที่เก็บ หรือจัดการเอกสารบนโต๊ะทำงานอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกก็ขึ้นอยู่ว่าคุณเลือกใช้งานส่วนใหญ่เกี่ยวกับอะไร
ระดับถัดจากนั้นก็คือ เก้าอี้สำนักงาน เนื่องจากพนักงานของท่านจำต้องเสียเวลาในการปฏิบัติงานนานในแต่ละวัน เพราะเช่นนั้นการเลือกเฟ้นเก้าอี้สำนักงานซึ่งนั่งทำงานถูกสุขลักษณะ จะจะทำให้ท่วงท่านั่งของท่านดีและช่วยพยุงหลังด้วยเช่นกัน คัดเลือกเก้าอี้ซึ่งคุณสามารถปรับระดับได้ จะสะดวกที่สุด เรื่องสำคัญคือคุณจะต้องลองนั่งลงเก้าอี้สำนักงานนั้นๆ เพื่อจะสามารถรู้ว่าสิ่งใดเหมาะ ขณะเดียวกันช่วยให้เจ้าหน้าที่ของท่านสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้เราอาจจำเป็นมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานชิ้นชนิดอื่นๆ อย่างเช่นตู้เอกสาร ตู้หนังสือ รวมทั้งเก้าอี้เสริมของลูกจ้างหรือผู้ร่วมงานของบริษัท
ระบุแผนผังและโลเคชั่น
การเข้าใจส่วนสัด ปริมาตรที่ว่างของออฟฟิศที่ชัดเจน จะช่วยให้ท่านอาจจะเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะสม ซึ่งคือสิ่งมูลฐานที่คุณเข้าใจกันดี แต่อย่างไรก็ตาม ควรจะตระหนักถึงส่วนประกอบชนิดอื่นๆ เช่นว่า การเข้าถึงแผนผังระบบไฟฟ้า โซนจัดเก็บ หน้าต่างสำนักงาน หรือว่าบรรยากาศความเป็นส่วนตัวด้วย โดยหากว่าพื้นที่ไม่สามารถปรับลดเรื่องรบกวนต่างๆ นานา ไปได้นั้น จำต้องสั่งซื้อชีท หรือไม่ก็ฉากกั้นห้องเพื่อที่จะทำมุมเงียบๆ โฟกัสการทำงาน เป็นต้น ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้คือสิ่งระบุขนาดรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ท่านเลือกสรรเช่นกัน การวางแผนผังสถานที่มีประสิทธิภาพ จะจะทำให้การไหลการทำงานราบรื่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ที่ตั้งรอบๆ โต๊ะของคุณต้องมี space ว่างสะดวกกับการเดินเข้าออกพร้อมทั้งขยับเขยื้อนทำงานได้สะดวกสบาย

เลือกซื้อดีไซน์ที่จัดสร้างไอเดีย

ด้วยเหตุที่สมัยนี้มนุษย์เราต้องหมดเวลา 1 ใน 3 ของชีวิตอยู่กับประกอบอาชีพ เหตุฉะนี้การคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมกับรสนิยมของเราเป็นเรื่องซึ่งจะต้องให้ความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานเต็มไปด้วยประเภทมากมายและแตกต่างกัน ทั้งชนิดแบบทันสมัย หรือลักษณะธรรมดา การเลือกสรรสไตล์ที่เหมาะกับสไตล์บริษัทอาจจะสร้างไอเดียในการทำงานได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ,จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน