มีนาคม 19, 2019, 02:48:54 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีจัดการ มอเตอร์โรงงาน และก็การหาอุปกรณ์สำรองกรณีมอเตอร์ มีปัญหาติดขัด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 04, 2019, 01:39:43 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3734
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทราบกันอยู่แล้วว่าโรงงานโดยปกติไม่ว่าในประเทศไทยหรือตามแค่ก็ตามล้วนใช้มอเตอร์เป็นอันมากหลักสำหรับเพื่อการผลิตชิ้นส่วนต่างๆหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆให้กับโรงงานแทบทั้งหมดซึ่งจำนวนมอเตอร์ที่ใช้ในโรงงานนั้นจะมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับขนาดของโรงงานหรือขนาดของธุรกิจที่สร้างขึ้นมานั้นเองหลายๆโรงงานที่มีขนาดกลางขึ้นไปจนถึงใหญ่มีปริมาณมอเตอร์ในโรงงานนับร้อยตัวขึ้นไปในการผลิตองค์ประกอบต่างๆด้วยจำนวนพรั่งพร้อมขนาดนี้นั่นเองจึงทำให้มอเตอร์นั้นเป็นเครื่องจักรหลักหรือกำลังการผลิตหลักสำหรับในการทำให้ธุรกิจเดือนหน้าไปได้โดยตลอดนั้นเอง
และก็เกิดเรื่องที่ดีเยี่ยมไม่ได้เลยในเมื่อมีการดำเนินงานอย่างมากรวมทั้งเป็นเครื่องจักรชนิดหนึ่งการเสียหายหรือการกร่อนย่อมมีเกิดขึ้นตามมาด้วยเสมอเป็นเรื่องปกติปกติอย่างเดียวกันฉะนั้นแล้วการมีช่างรักษาเตรียมความพร้อมไว้ซึ่งเป็นทีมงานสำหรับซ่อมบำรุงมอเตอร์โดยยิ่งไปกว่านั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับโรงงานขนาดกลางและก็ใหญ่ขึ้นไปรวมทั้งสิ้นเพราะว่าหากมอเตอร์มีปัญหาในการทำงานแม้เพียงชั่วโมงเดียวก็อาจมีผลทำให้รายได้ของบริษัทกระเทือนไปด้วยอย่างยิ่งจริงๆ
ฉะนั้นแล้วจะต้องจัดแจงหาอะไหล่มอเตอร์ไว้สำรองในกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาในการทำงานจะทำให้สามารถหาอะไหล่ทดแทนได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งทำให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง
วัสดุของมอเตอร์มีส่วนประกอบหลักหลายส่วนด้วยกันไม่ว่าจะเป็นใบพัดมอเตอร์พลาสติก หรือใบพัดอลูมิเนียมที่ใช้สำหรับระบายความร้อนมอเตอร์หรือจะเป็นค้างขว้างสิเตอร์ มอเตอร์
นอกจากนั้นยังมีลวดทองแดงที่ใช้พันคอยล์มอเตอร์และก็น้ำยาวานิชและเครื่องพันขดลวดวัสดุอุปกรณ์ต่างๆกลุ่มนี้ล้วนเป็นสาระสำคัญที่มอเตอร์ต้องมีใช้งานทั้งหมดและยังมีทองขาวมอเตอร์กาวาท้องนาองค์ประกอบปลีกย่อยอีกเยอะแยะในกรณีที่โรงงานไม่มีอะไหล่สำรองไว้จะคือปัญหาสำคัญมากสำหรับการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมหรือบำรุงรักษาอย่างทันเวลา เนื่องด้วยจำต้องรอสั่งเบิกอะไหล่อีกโดยเหตุนี้
แนวทางหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์สำรองไว้จะเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นเป็นอย่างมากเนื่องด้วยจะทำให้การทำงานหรือแนวทางการทำธุรกิจของโรงงานเป็นได้อย่างสม่ำเสมอไม่มีขัดข้องร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าจัดจำหน่ายอะไหล่มอเตอร์ทุกประเภทในราคาเที่ยงธรรมสามารถตรวจสอบราคาได้จากทางหน้าร้านค้าและมีบริการ ส่งทั่วราชอาณาจักรอย่างรวดเร็วภายในวันเดียวจะได้รับสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างไม่ต้องสงสัยด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดคนใดกำลังหาอะไรมาเตอร์อยู่จึงสามารถถามไถ่ ราคาและอะไหล่องค์ประกอบต่างๆของมอเตอร์ได้ตลอดเวลาการทำงาน
ให้ความใส่ใจกับการดูแลบำรุงรักษามอเตอร์โรงงานของท่านและเตรียมพร้อมในประเด็นการสำรองวัตถุดิบอุปกรณ์อะไหล่ เช่น ทองขาว มอเตอร์ อยู่เสมอเพราะเหตุว่าจะทำให้การทำงานเป็นไปอย่างสบายและไม่มีปัญหาขัดข้องทั้งเป็นผลดีระยะยาวกับวิธีการทำธุรกิจของท่านด้วยเช่นเดียวกัน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คอนเทค มอเตอร์

ขอบคุณบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/2066/ทองขาว-หรือ-คอนแทคมอเตอร์-mitsubishi-จีน-18

Tags : ทองขาว อะไหล่มอเตอร์