สิงหาคม 25, 2019, 01:32:08 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องดิจิตอล กับคุณประโยชน์ เยอะมาก ของการถ่ายภาพ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 12, 2019, 04:52:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4716
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องดิจิตอลหรือ digital camera เป็นกล้อง DSLR หรือว่ากล้องถ่ายภาพใหญ่ที่มีการระบุทางยาวจุดโฟกัสของเลนส์รวมทั้ง 2 แบบมันก็คือ ทางยาวจุดโฟกัสที่จริงจริงของกล้องถ่ายรูปกับทางยาวจุดโฟกัส เทียบเท่ากล้องถ่ายภาพ 35 mm ทางยาวจุดโฟกัสของเลนส์สำหรับกล้องดิจิตอลมักจะบอกทางยาวโฟกัสเป็นค่าทางยาวจุดโฟกัสเทียบเท่ากล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป 135 และก็ระบุตัวคูณทางยาวโฟกัสดังเช่น 1.7  เท่า เพื่อทำให้พวกเราทราบดีว่าเมื่อเรานำกล้องหรือเลนส์ไปใช้กับกล้องถ่ายรูปดิจิตอลซึ่งมีขนาดทางยาวจุดโฟกัส จะต้องมีความยาวเท่าใด เช่นเลนส์ขนาด 50 mm แม้ใช้ประโยชน์กับกล้องถ่ายภาพ 1.5 เท่าก็จะกลายเป็นเลนส์ขนาด 75 mm ฯลฯ ซึ่งจุดเด่น ของ digital camera เกี่ยวกับประเด็นการระบุทางยาวโฟกัสทำให้การถ่ายรูปของเรา ได้ภาพที่มีคุณภาพและมีความสวยงามเพิ่มมากขึ้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สำคัญ ของกล้องดิจิตอลเลยก็ว่าได้ค่ะ
 
กล้องดิจิตอลกับประโยชน์ที่หลากหลายและใช้งานง่ายนอกเหนือจากนี้แล้ว การถ่ายภาพ ยังมีคุณประโยชน์ดีๆอีกมากมาย เช่น
- การถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลทำให้พวกเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งของสังคมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากว่ากล้องปัจจุบันนี้มีระบบ WiFi ในตัว ภายหลังที่พวกเรากดชัตเตอร์เราสามารถส่งต่อภาพไปยังสมาร์ทโฟนของเรารวมทั้งกระทำอัพโหลดแจกภาพหรือสื่อสารลงไอจีลงภาพใน Facebook ได้ทันที ทั้งโลกหรือกลุ่มกลุ่มเพื่อนฝูงของเราก็จะเริ่มกระทำการคอมเม้นและเห็นภาพของเราได้เร็วทันใจขึ้นเพราะฉะนั้นแล้วภาพถ่ายเพียงแต่ใบเดียวของเราจากการอัพโหลดอย่างเร็วนี้จะทำให้พวกเราได้สื่อสารคุยกับทั้งเพื่อนเก่าแล้วก็ยังสามารถสร้างเพื่อนพ้องใหม่ ได้จากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย
- การถ่ายภาพนับเป็นความทรงจำที่จะอยู่กับพวกเราไปชั่วกัลปวสาน จากในอดีตพวกเราเก็บภาพ ซึ่งเป็นภาพที่ได้จากกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูป แน่ๆว่าภาพพวกนั้นจะอยู่กันเป็นอัลบั้ม นับเป็นความทรงจำที่พวกเราหยิบขึ้นมาเปิดมองเมื่อใดก็ยิ้มไปกับภาพพวกนั้น แล้วก็เช่นกันในขณะนี้ก็เรียกว่าพวกเราเปลี่ยนที่เก็บภาพที่นำมาจากอัลบั้มภาพมาอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตได้แก่ Facebook หรือ Instagram ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นอัลบั้มภาพเกิดเรื่องราวของพวกเราหรือพูดง่ายๆว่าเป็นไดอารี่ที่สามารถเปิดเผยสู่มหาชน ครั้งใดก็ตามพวกเราย้อนกลับไปมองภาพเก่าๆในสตอปรี่ ซื้อในอัลบั้มภาพที่อยู่บนโลกโซเชียลเหล่านั้นพวกเราก็สามารถยืมไปกับวันวานยังหวานอยู่ได้อีกด้วยเหมือนกันค่ะ
- การถ่ายรูปด้วยกล้องถ่ายรูปดิจิตอลนับว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์สร้างมุมมองใหม่ๆเวลาที่เรายกกล้องถ่ายรูปขึ้นมามองภาพ ผ่านช่องมองภาพ ภาพที่ได้ออกมาผ่านเลนส์สี่เหลี่ยม พวกเราก็เลยตั้งมั่นที่จะมองหามุมที่สวยสดงดงามมุมมองใหม่ๆเพื่อรูปของเรามีความสวยแปลกตารวมทั้งเพื่อรูปถ่ายของพวกเราเป็นภาพในความทรงจำ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่พวกเรามองดูรูปถ่ายของช่างภาพผู้คนจำนวนมากผ่านรูปภาพที่อยู่บนโลกโซเชียลดังเช่นว่าใน Instagram ถือว่าเป็นศูนย์รวมรูปภาพที่นำมาจากคนถ่ายรูปมือโปรจากทั่วโลกเราจะเห็นมุมมองต่างๆของช่างถายภาพมากมายคนมากมายประเทศ ซึ่งแน่ๆว่าสิ่งกลุ่มนี้เป็นการเปิดโลกเปิดมุมมองใหม่ๆให้เรามองเห็นให้เรารับทราบความรู้สึก การสื่ออารมณ์ที่อยู่ในรูปภาพถ่ายเป็นการปรับปรุง มุมมองความคิดความรู้สึกร่วมได้ถึงยังสามารถสร้างการศึกษาในการถ่ายรูปจากการชื่นชมผลงานของคนอื่นๆได้อีกด้วย
- การถ่ายภาพถือว่าเป็นการผลิตความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับพวกเราได้มากขึ้นเนื่องจากว่าเทคโนโลยีในกล้องดิจิตอลในขณะนี้มีการปรับปรุงออกมาอย่างไม่หยุดยั้งเพราะฉะนั้นรูปที่ได้จึงเป็นรูปที่มีความงามเป็นการสร้างความภาคภูมิพร้อมที่จะ นำภาพเหล่านั้นแชร์หรืออัพโหลดลงบนโลกโซเชียลจนถึงท้ายที่สุดจากมือสมัครเล่นอัดจะกลายเป็นมืออาชีพสำหรับเพื่อการถ่ายภาพซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ความรู้สึกได้อย่างลึกซึ้ง
- ระบบการถ่ายภาพแบบ landscape ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาบนกล้องถ่ายภาพ DSLR หรือว่ากล้องดิจิตอลนะว่าเป็นมุมมองภาพใหม่ๆที่ช่วยให้พวกเราเกิดไอเดียประดิษฐ์และสามารถเพิ่มสมรรถนะในการเก็บภาพ โดยมาขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการถ่ายภาพธรรมชาติที่งามบางครั้งบางคราวข้อจำกัดของความกว้างของเลนส์ ก็เป็นปัญหาสำหรับการเก็บความรู้สึกหรือถ่ายทอดความรู้สึกในภาพถ่าย แต่สำหรับระบบ landscape ที่ปรับปรุงมาบนกล้อง DSLR หรือว่ากล้องถ่ายภาพ digital camera นี้ ได้ปลดล็อค คำว่าข้อกำหนดสำหรับเพื่อการถ่ายรูปไปโดยสิ้นเชิงและก็ที่สำคัญรูปที่ได้อย่างเป็นภาพที่สื่อความหมาย แล้วก็ถ่ายทอดอารมณ์ได้ในมุมกว้างขึ้น
- กล้องถ่ายรูป digital camera ถือว่าเป็นการสร้างจังหวะใหม่ๆในด้านอาชีพ เพราะในตอนนี้ การเก็บภาพความซาบซึ้งในโอกาสสำคัญต่างๆ สำหรับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเป็นสิ่งที่สำคัญด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือกมืออาชีพพร้อมทั้งกล้องถ่ายภาพ มืออาชีพ ให้เป็นผู้เก็บภาพบรรยากาศต่างๆในงานก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน อาชีพตากล้องจึงเป็นอาชีพที่สามารถทำเงินได้มากไม่แพ้อาชีพอื่นในขณะนี้เลยทีเดียวจ้ะ

Tags : กล้องดิจิตอล,digital camera,กล้องดิจิตอล