กุมภาพันธ์ 19, 2019, 11:13:33 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลภายหลังเป็นเส้นเลือดขอด เมื่อคุณเป็นเส้นโลหิตขอดแล้ว คุณต้องหลีกเลี่ยงกิจ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 15, 2019, 11:30:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1878
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เมื่อคุณเป็นเส้นโลหิตขอดแล้ว คุณจะต้องหลบหลีกกิจกรรมบางสิ่งบางอย่าง ที่จะช่วยลดความรุนแรงรวมทั้งทุเลาอาการได้โดยเริ่มจากการยกขาสูงๆการชูขาสูงๆเป็นการทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดนั้นดำเนินงานได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น แค่นั่งหรือนอนพักเป็นประจำแล้วชูเท้าสูงขึ้น ในระดับหัวใจทำติดต่อกันเมื่อว่าง จะช่วยให้ระบบเลือดที่ขาของคุณไหลเวียนดียิ่งขึ้น ลดการนั่งหรือยืนแบบติดต่อกันเป็นเวลานานๆโดยให้พักขั้นต่ำ ทุกๆ30นาที แปลงท่านั่งหรือพักการยืนบ้าง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้โลหิตไหลเวียนขึ้น

ถ้าหากคุณเกิดอาการเส้นเลือดขอดมากมายกว่าปกติ หลังจากที่พบแพทย์แล้ว ควรจะกระทำตามข้อเสนอแนะของหมออย่างเคร่งครัด เป็นต้นว่าการใส่ถุงเท้ายืด ในระหว่างที่จำต้องดำเนินงาน บางครั้งก็อาจจะช่วยลดอาการของเส้นโลหิตขอดได้ ไม่น่าเชื่อใช่ไหมครับผม เพียงแค่ใส่ถุงเท้ายืดก็ลดอาการนี้ได้แล้ว แต่ถ้าหากมีลักษณะปวดมากจนเกินความจำเป็น หรือมีอาการบวมจนเปลี่ยนไปจากปกติ ก็ให้ท่านรีบไปพบแพย์จะดีที่สุด เพราะเหตุว่าเส้นโลหิตอาจจะเกิดการอักเสบได้

แม้มีอาการเส้นโลหิตแข็ง มีสีออกแดง หรือมีลักษณะร้อน จนเจ็บเกินไป จนถึงมีแผลเกิดขึ้นมา จนกระทั่งมีเลือดออก ห้ามอยู่เฉยๆครับผม ไปพบกหมอจะยอดเยี่ยม เมื่อคุณไปพบแพทย์แล้วพบว่า คุณเป็นโรคเส้นเลือดดำขอด หมอคนตรวจจะกระทำการรักษาและก็เสนอแนะให้คุณเอาอย่าง ด้วยการดูแลตัวเองที่คุณสามารถทำได้กล้วยๆเพื่อเป็นการช่วยเพิ่มแรงบีบต่อระบบเลือดให้มีการไหลเวียนที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยให้กล้ามและเส้นเลือดดำสามารถปฏิบัติงานไดอย่างมีสมรรถนะ

ขั้นแรกๆสำหรับการรักษา แพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญอาจจะให้คุณกระทำใส่ถุงเท้ายืด เพื่อเป็นการช่วยบีบต้นขา ทำให้กล้ามเนื้อและก็เส้นโลหิตที่ขาสามารถบีบรัดได้ทั้งวัน ในส่วนที่บางคนมีลักษณะอาการเส้นโลหิตขอดที่เยอะแยะ รักษายังไงก็ยังไม่หาย ก็ควรจะบำบัดวิธีต่างๆควบคู่กันไป อาทิเช่นการฉีดยาเข้าไปในหลดเลือดดำ เพื่อเป็นการนำมาซึ่งการแข็งตัว แล้วก็ลีบ โดยการฉีดยาจะเข้าไปตัดระบบการไหลเวียนของโลหิต จะได้ผลได้ใน 21วัน ฉะนั้น แม้อยากฉีดยาเพิ่มก็สามารถไปฉีดเพิ่มได้

การบำบัดด้วยเลเซอร์ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางซึ่งสามารถทำให้หลอดเลือดของคุณที่เกิดอาการขอดนั้นจางหายได้ แต่ว่าราคาก็ค่อนข้างสูง นอกนั้น การบำบัดเส้นโลหิตขอดด้วยการใช้ความร้อน ผ่านสายใส่เข้าไปในเส้นโลหิต เรียกว่าเจ็บพอสมควร แม้กระนั้นก็สามารถรักษาอาการเส้นเลือดขอดได้อย่างชะงัก โดยวิธีนี้จะเป็นการใช้ความร้อนเข้าไปแก้ไขปัญหาในเส้นเลือดนั่นเอง


ขอบคุณบทความจาก : http://invisivein.lnwshop.com/

Tags : เส้นเลือดขอด,ครีมทาเส้นเลือดขอด