กุมภาพันธ์ 19, 2019, 04:13:41 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้คอนซีลเลอร์สำหรับเพื่อการเมคอัพแบบปกปิด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วันนี้ เวลา 12:41:25 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1979
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สาวๆยุคนี้ควรจะมีปัจจัยที่ 6 ที่ 7 ที่ 8 กันแล้วล่ะจ้ะ เพราะในส่วนของการดำเนินชีวิตนั้นเรียกว่าผิวไม่สวยอยู่ยากจ้ะ ด้วยเหตุนั้นสิ่งที่เราจะต้องทำก็คือการดูแลผิวในพื้นฐานให้มีความสวยงามเป๊ะปังแบบใสเนียนเวอร์ แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้นการที่เราจะฟื้นฟูสภาพผิวให้เกิดความสวยงามเบอร์นั้น เราก็จะต้องใช้เวลาพอสมควร โดยเหตุนี้แล้วในส่วนของการแต่งหน้าทาปากก็เลยถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้พวกเรามองดูมีผิวที่เนียนเรียบ สว่างกระจ่างขาวสวยใส ไร้ซึ่งริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากสิว รวมกันถึงปัญหาผิวแบบต่างๆอีกด้วยล่ะค่ะ ตัวช่วยที่ว่านี้มีผลสำคัญมากนั่นก็คือ คอนซีลเลอร์ (Concealer) นับว่าเป็นตัวช่วยเบอร์ 1 สำหรับเพื่อการแต่งหน้าทาปากแบบปกปิดผิวที่นอกเหนือจากการลงครีมรองพื้นไปแล้วเราจะทำไงดีให้ผิวหน้าของพวกเราแลดูสุขภาพดี มีความสว่างกระจ่างใสเฉพาะจุด รวมไปถึงการไฮไลท์เฉดดิ้งเพื่อการปรับรูปหน้าให้มีความเรียวเป็นหน้ารูปไข่และก็ยังลดบวมได้อีกด้วย

คอนซีลเลอร์ ปกปิดเนียนเป๊ะ ตัวช่วยของสาวๆยุคใหม่

ด้วยเหตุนี้แล้วคอนซีลเลอร์ก็เลยเป็นส่วนสำคัญสำหรับในการเมคอัพเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวล่ะจ้ะ แต่ว่าส่วนที่สำคัญมากกว่าคอนซีลเลอร์ก็คือการเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมกับการแต่งหน้าแต่ละประเภท หรือเหมาะกับการปกปิดแต่ละส่วนของบริเวณใบหน้าฉะนั้นวันนี้พวกเรามาดูกันจ้ะ

- การเลือกใช้ คอนซีลเลอร์ เพื่อการเสริมสวยแบบปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตา นับว่าเป็นหัวใจสำคัญสูงที่สุดบนใบหน้าก็ว่าได้จ้ะ เนื่องจากบริเวณใต้ดวงตาของเราเป็นผิวที่มีความเปราะบางมากที่สุดแล้วจากส่วนต่างๆทั้งหมดของใบหน้า และก็ยิ่งหากดวงตาของเราเป็นใต้ตาที่มีรอยช้ำจากการนอนดึกดื่น หรือมีต้นเหตุมาจากการขยี้ตารุนแรง อาการบวมเป็นถุงห้อยย้อย แต่ผิวบนใบหน้าส่วนอื่นของเรายังดีสว่างกระจ่างขาวใส ตีนกาไม่มี แต่การที่มีรอบดวงตาช้ำคล้ำเป็นถุงอย่างงี้ทำให้เรากลายเป็นสาวที่มีอายุเยอะ หรือพูดง่ายๆว่าแก่มากขึ้นนั่นเองค่ะ ฉะนั้นแล้วการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กับริเวณนี้จึงจะต้องพิถีพิถัน และใช้เพื่อสำหรับในการปกปิดรอยคล้ำมันก็คือเลือกใช้ Concealer ที่เป็นเนื้อลิควิดด้วยเหตุว่าไม่มีส่วนประกอบของแป้งจึงสามารถทาแล้วดูเรียบเนียนบางเบา ที่สำคัญไม่ทำให้มีรอยใต้ดวงตาเป็นแพอีกด้วย และก็ควรที่จะเลือกแบบที่มีความชุ่มชื้นสูง เพื่อใช้บำรุงรอบดวงตาให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา สามารถเกลี่ยได้อย่างเรียบเนียนโดยที่ไม่ต้องใช้ความรุนแรงมากซึ่งก็คือแบบเนื้อลิควิด และสิ่งที่จำเป็นอีกอย่าง คือควรเลือกสีที่มีสีสว่างกว่าผิว 1 Step เพื่อทำให้ปกปิดรอยคล้ำได้อย่างมิดชิดรวมทั้งมองสว่างกระจ่างใสเพิ่มมากขึ้น แต่ว่าต้องไม่สว่างจนเวอร์นะคะ จะมีผลให้หน้าเทาหรือหน้าลอยได้

- ใช้ Concealer สำหรับเพื่อการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยสิวซึ่งนับว่าสิวก็คือปัญหาผิวที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเผชิญกันเลยทีเดียวล่ะจ้ะ ถึงแม้สิวจะหายไปแล้วรอยปูดรอยนูนไม่มี แต่ยังคงทิ้งรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว หรือรวมถึงหลุมสิวเล็กๆลึกๆให้เป็นหนามตำใจอีกด้วยล่ะค่ะ ในส่วนของการใช้คอนซีลเลอร์ในการแต่งหน้าปกปิดสิวจำต้องเลือกที่มีการปกปิด และเป็นแบบที่ไม่มีเม็ดบีทสีแดงเพราะว่าจะยิ่งไปเน้นสิวให้ชัดเจนยิ่งขึ้น Concealer ที่เหมาะสมต้องมีเบสสีเหลือง ที่สำคัญควรจะใช้แบบประเภทแท่งหรือที่เป็นเนื้อครีมเพราะเหตุว่าจะสามารถปกปิดรอยสิวได้ดีมากยิ่งกว่าแบบเนื้อลิควิด นั่นเองจ้ะ

- การเลือกใช้ Concealer สำหรับในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดริ้วรอยฝ้ากระต่างๆ ในเรื่องที่พวกเราเป็นฝ้ารอบๆแก้มหรือเป็นกระบริเวณแก้มค่ะ พวกเราสามารถใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดร่องรอยเหล่านี้ได้โดยเลือกใช้แบบที่มีเม็ดสีแดง เพราะจะมีผลให้เป็นการลบหรือว่าหักล้างกับร่องรอยของปัญหาผิวของพวกเรานั่นเอง ทำให้ฝ้ากระดูจางลง และก็ที่สำคัญควรจะเลือกที่มีเฉดสีสว่างกว่าผิวพวกเรา 1 Step เช่นเดียวกันค่ะ ในกรณีที่ผู้ใดก็ตามมีผิวโทนสีแดงจะเหมาะกับคอนซีลเลอร์ที่มีเม็ดสีเหลืองมากยิ่งกว่าเพราะว่านั่นจะมีผลให้ผิวของพวกเราสว่างกระจ่างขาวใสเพิ่มมากขึ้นนะคะ
 

Tags : คอนซีลเลอร์