ธันวาคม 10, 2018, 10:15:07 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 12:50:33 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9778
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่

สนับสนุนเนื้อหาเปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่ รุ่นใดฟีเจอร์ไฮเอนด์จัดเต็มครบครันกว่ากัน เรามีคำตอบ!
ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับ Nokia 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Nokia หลังจากที่ปล่อยสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Nokia 6, Nokia 5 และ Nokia 3 รวมถึงฟีเจอร์รุ่นอื่นๆ มาทำตลาดก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่า Nokia 8 มาพร้อมกับความไฮเอนด์แบบครบครันในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอคมชัดระดับ 2K QHD, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) พร้อมเลนส์ Carl Zeiss ทั้งด้านหน้า และหลัง รวมถึงคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ก็รองรับใน Nokia 8 รุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน
สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั้งสื่อ และผู้ใช้ทั่วโลกตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนกระทั่งขณะนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy S8 ที่มาพร้อมกับการพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ รวมถึงอัปเกรดฟีเจอร์ภายในขึ้นจากรุ่นก่อนในหลายด้าน รวมถึงรองรับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby และการสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ช่วยยกระดับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น
และด้วยความโดดเด่นแบบกินกันไม่ลงของทั้งสองรุ่นนี้ ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้นำ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 มาทำการเปรียบเทียบฟีเจอร์ และคุณสมบัติเด่นให้ได้ชมกันแบบช็อตต่อช็อต ว่าทั้งสองรุ่นมีความโดดเด่นในด้านใดบ้าง และจะแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด หากพร้อมแล้วเชิญติดตามการเปรียบเทียบอย่างละเอียดที่ตารางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


 
เป็นไงบ้างขาสำหรับเพื่อการเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเรือธงที่ปีของสองค่ายยักษ์ใหญ่ในวงการสมาร์ทโฟน จะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นก็มาพร้อมฟีเจอร์ระดับท็อปอย่างครบครัน รวมทั้งมีความเด่นในด้านที่ไม่เหมือนกันออกไปอย่างชัดเจน โดย Nokia 8 มาพร้อมกับหน้าจอขนาดกะทัดรัดที่ 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 แล้วก็มีหน่วยความจำแรม(RAM) ขนาด 4GB โดยมีปริมาตร 64GB ซึ่งสามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD อีก 256GB และก็มีแบตเตอรี่ปริมาตร 3090 mAh พร้อม Fast Charge บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat และรองรับ Google Assistant
Nokia 8 มาพร้อมกล้องคู่ (Dual-Camera) ที่ข้างหลังความละเอียด 13+13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Carl Zeiss อีกทั้งด้านหน้า-ข้างหลัง รองรับระบบคุ้มครองปกป้องภาพสั่นไหวแบบ OIS รวมทั้งกล้องถ่ายรูปหน้าความละเอียดเท่ากันที่ 13 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 ซึ่งตัวเครื่องรองรับคุณสมบัติการปกป้องคุ้มครองน้ำ และก็คุ้มครองปกป้องฝุ่นที่ติดอยู่ตามมาตรฐาน IP57 รวมทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) และก็การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ซึ่งราคาแพงเปิดตัวที่ 599 ยูโร (ประมาณ 23,500 บาท)
สำหรับ Samsung Galaxy S8 มีจุดแข็งในด้านการดีไซน์โฉมใหม่ที่มีหน้าจอแสดงผลไม่มีขอบแบบInfinity Display ขนาดใหญ่ขึ้นที่ 5.8 นิ้ว บนตัวเครื่องขนาดเท่ารุ่นเดิม พร้อมชัดแจ๋วระดับ 2K QHD+ และขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 8895 พร้อม RAM 4GB, ROM 64GB ซึ่งสามารถเพิ่มการ์ด microSD ได้อีก 256GB บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat โดยมีแบตเตอรี่ปริมาตร 3000 mAh พร้อมระบบ Fast Charge แล้วก็รองรับปัญญาประดิษฐ์อย่าง Bixby
Samsung Galaxy S8 ใช้งานกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพแบบ 100% AF Dual Pixel ควมละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7 พร้อมรองรับระบบคุ้มครองป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS รวมทั้งกล้องถ่ายรูปหน้าสำหรับเซลฟี้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รวมถึงรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint Scanner), เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) และก็การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C บนตัวเครื่องคุ้มครองป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นที่ติดอยู่ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคา 27,900 บาท
อย่างไรก็ดี นอกเหนือไปจากสมรรถนะการทำงาน รวมทั้งคุณสมบัติเด่นในด้านต่างๆแล้ว ความพอใจ และก็รสนิยมเฉพาะบุคคลก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่สมควรมองข้ามสำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่สักเครื่องหนึ่ง ดังนี้ก็เลยขึ้นอยู่กับเพศผู้ใช้เองว่ามีความต้องการสมาร์ทโฟนที่สะดุดตาในด้านใด เพื่อตอบโจทย์การใช้แรงงานในไลฟ์สไตล์ของท่านได้ดิบได้ดีที่สุด ซึ่งถ้าว่าได้ตรวจสอบและลองใช้งานในพื้นฐานแล้วกำเนิดความชอบใจอีกทั้งในด้านการทำงาน, ดีไซน์ และก็ราคา ก็ถือได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นมีค่าต่อการจับจองเป็นเจ้าของแล้วจ้ะ สำหรับวันนี้ทางทีมงานจะต้องลาไปก่อน แล้วพบกันได้ใหม่ในบทความหน้า สวัสดีจ้ะ
 
สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Nokia 8
สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Samsung Galaxy S8
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy S8
รีวิว (Review) Samsung Galaxy S8
 
รวมเรื่องราว nokia 8 ที่นี่ คลิ๊ก!!!
สนับสนุนเนื้อหา http://hitech.sanook.com/1432121/Tags : ข่าวไอที