ธันวาคม 10, 2018, 10:06:23 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้านับว่า เป็นอุปกรณ์หลัก หรือวัสดุสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับช่างไม้ห  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 12:54:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4028
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกือบจะทุกคนเลยครับ อดีตเราคงรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นในขณะนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปๆมาๆกแล้วด้วยเหตุผลดังกล่าวกบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่ดูเหมือนจะทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว ต้นสายปลายเหตุแล้วก็ปัจจัยหลัก ก็เนื่องจากว่าความรวดเร็วสำหรับการดำเนินการ ความสวยสดงดงามของผลงานที่ได้ และก็ในช่วงเวลาที่มัธยัสถ์กว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องของการเสียหาย แล้วก็การจำต้องซ่อมเอง น่าจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกครับผม ด้วยเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองเงินทองมากอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ดังนั้นแล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรรวมทั้งออมต้นทุนกว่าเยอะ เพราะว่าถ้าหากกบไฟฟ้าเสียนั้นจริงๆแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียทีละส่วนเพียงแค่นั้นด้วยเหตุนี้พวกเราสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม รายจ่ายไปได้อย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบกระแสไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายแทบทุกส่วนประกอบของกบเลย แม้กระนั้นแนะนำว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบกระแสไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อาทิเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า แบบนี้เป็นต้น เพราะยี่ห้อเหล่านี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับออกจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์ประหลาดหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะด้วยเหตุว่าราคาไม่แพง แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆพวกนี้ ก็จึงทำให้ต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย ทั้งในขณะที่บางครั้งอะไหล่ตัวนิดหนึ่งเท่านั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่อาจจะซ่อมแซมได้ เนื่องจากว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างนี้ ผมก็เลยแนะนำว่า คุณควรจะเลือกใช้กบไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วไปจะดียิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อถือจิตใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและถ้าเมื่อไร มีการเสียหรือต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้เกือบทุกองค์ประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และก็กระสุนปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอควร ดียิ่งกว่าจะต้องซื้อใหม่ยกตัว ด้วยเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียสาวเดียว แม้กระนั้นถ้าหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อแปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็ต้องซื้อใหม่เลย ต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าหากเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกแรมปีแล้ว มองเห็นไหมครับผม แบบอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้ท่านมีความเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอสมควรเช่นเดียวกัน
ดังนั้นชี้แนะว่า ถ้าเกิดไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านที่ขายวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะพูดว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆยกเว้นถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีอย่างงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งนั้น แต่หากคุณยังเป็นห่วงหรือมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วไป จะเป็นการดีและอดออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ ถ้าเกิดพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บไซต์โดยทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกหมวดหมู่เยอะแยะให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค