พฤศจิกายน 20, 2018, 06:51:21 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตั้งโคมไฟระย้าเช่นไรให้ออกมาสวย แข็งแรง คลิกเลย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 01:08:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1133
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ติดตั้งโคมไฟระย้าเช่นไรให้ออกมาสวย แข็งแรง
 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โคมไฟ นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่เราสามารถประยุกต์ใช้คุณประโยชน์สำหรับการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างยิ่ง ยิ่งถ้าหากเป็นโคมไฟระย้าด้วยแล้ว ย่อมเป็นโคมที่สร้างความสวยสดงดงาม แปลกใหม่ ให้กับห้องได้เป็นอย่างมากทีเดียว
.

.
 แม้กระนั้นคงจะมีหลายๆคนที่ประสบเจอกับปัญหาว่า ในระหว่างที่โคมไฟระย้าติดอยู่กับร้านค้า ดูแล้วมันก็งามดี แม้กระนั้นทำไมพอเอามาติดตั้งจริงๆกลับไม่สวยเหมือนอย่างที่คิดไว้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องจากว่าสถานที่จัดตั้งโคมระย้านั้นไม่เหมาะสม บางทีก็อาจจะเพราะเพดานต่ำ ลักษณะของฝ้าเพดานไม่เข้ากับตะเกียง หรือไม่ก็เป็นเพราะเหตุว่าการตกแต่งห้องขัดกับลักษณะของโคม ที่ร้ายกว่านั้น บางคนนำประทีประย้าไปติดตั้งในบ้านของตัวเอง เวลาผ่านไปได้เล็กน้อย โคมนั้นกลับหล่นลงมาจนแตกเสียหายทั้งหมด ในบางครั้งถึงขนาดหล่นลงมาในตอนที่มีคนอยู่ด้านในห้อง ส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นในเนื้อหานี้พวกเราจะมาดูกันว่า เมื่ออยากติดตั้งโคมไฟระย้า จะจัดตั้งอย่างไรให้ออกมาสวย มองแข็งแรง ไม่เป็นอันตราย
 เริ่มจากข้อแรก การจะติดตั้งโคมไฟระย้าให้ออกมาดูสวยงามนั้น เพดานของห้องควรมีความสูงมากพอ แล้วก็ลักษณะของห้องควรเป็นห้องที่ดูแล้วโปร่ง ไม่ใช่ห้องที่มองแคบทึบ เพดานเตี้ย เนื่องจากจะก่อให้มีความคิดว่าตะเกียงระย้ามีขนาดใหญ่มาก ดูแล้วไม่สวยงาม อีกทั้งถ้าเกิดเพดาห้องเตี้ยเกินไป นิดหน่อยของประทีประย้าอาจยื่นลงมาจนกระทั่งระดับหัวคนพอดี จนถึงอาจจะทำให้เคนที่เข้ามาในห้องนั้นจะต้องหัวชนกับตะเกียง กลายเป็นเรื่องที่อันตรายไปอีก ยิ่งถ้าหากโคมระย้ามีกิ่งไม้ มีช่อต่างๆจำนวนมาก ยิ่งจำเป็นต้องนำไปจัดตั้งในห้องที่เพดานสูง มีความกว้างเหมาะเจาะ ห้ามจัดตั้งในห้องเพดานแคบ ดูทึบเด็ดขาด
 การติดตั้งตะเกียงระย้าให้สวยในประการถัดมา ก็คือ เพดานของห้องที่จะติดตั้ง ควรเป็นเพดานที่มีการวางคานไว้อย่างชัดเจน ในตอนที่พวกเราจะจัดตั้งโคมไฟระย้า จะได้สามารถนำตะเกียงไปยึดกับคานได้ ซึ่งการยึดโคมไฟกับคานบ้านโดยตรง จะมีผลให้สามารถยึดได้อย่างแข็งแรง เกิดการหลุดหล่นได้ยาก ส่วนถ้าหากห้องใดที่ใช้แนวทางการกรุฝ้าทีบาร์-ยิปซั่ม ขอบอกเลยว่าห้ามนำโคมไฟระย้าไปเกาะกับฝ้าโดยตรงเด็ดขาด เพราะว่าตัวฝ้าไม่ได้ถูกดีไซน์มาให้สามารถรับเครื่องห้อยที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมากๆได้ ถ้าหากฝืนจัดตั้ง เมื่อเวลาผ่านไปนานๆวัสดุที่ใช้เพื่อทำฝ้าจะเริ่มเสื่อมสภาพลง แล้วจะรับน้ำหนักประทีประย้าไม่ไหวจนกระทั่งทำให้หลุดลงมาทั้งยังโคม ทั้งยังฝ้าได้ แม้กระนั้นถ้าบ้านใดที่มีฝ้าแล้วอยากจะจัดตั้งตะเกียงระย้า ขอเสนอแนะว่าควรมีการเตรียมคานไว้สำหรับยึดประทีปนี้ โดยใช้แนวทางวางคานไว้เหนือฝ้าเพียงเล็กน้อย เมื่อจะติดตั้งประทีป ก็จำต้องเจาะฝ้าเพื่อนำโคมเข้าไปยึดกับคานให้เป็นระเบียบก่อน เมื่อยึดได้แล้ว แล้วก็ค่อยติดแต่งฝ้าโดยการปิดส่วนคานไป แล้วทำเหมือนกับว่าประทีประย้าทะลุฝ้าออกมา วิธีการทำเช่นนี้จะช่วยให้การยึดโคมไฟระย้าทำได้อย่างรัดกุมและก็แน่นมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีโอกาสหลุดลงมาได้อย่างง่ายดาย
.

.
 วิธีการติดตั้ง โคมไฟระย้าให้มีความงดงาม แข็งแรงประการสุดท้ายหมายถึงจะต้องยึดตัวตะเกียงกับส่วนคานบ้านให้แน่น ใส่สกรูที่กำหนดไว้ให้ครบ แล้วก็สำหรับการยึด จำต้องยึดจนกว่าจะไม่รู้จักสึกว่าส่วนฐานของตะเกียงที่ยึดอยู่กับคานบ้านนั้นสามารถขยับได้ ในขณะที่ส่วนอื่นๆของประทีปก็เหมือนกัน หากว่ามีโป๊ะจ้าย มีช่อ ให้ยึดจนกระทั่งจะแน่น ไม่รู้สึกว่ามีส่วนใดที่มีสิทธิจะขยับแล้วหลุดตกลงมา เพื่อตะเกียงระย้าที่พวกเราจัดตั้งนั้นมีความแข็งแรง สวยงาม อยู่ได้นาน ไม่มีปัญหาส่วนประกอบหรือตัวโคมไฟโคมร่วงลงมาแตกเสียหาย เป็นโทษต่อผู้ที่อยู่ภายในห้องได้
 การติดตั้งโคมไฟระย้าให้มีความงดงาม แข็งแรงนั้น สำคัญๆก็จะมีวิธีการอยู่เพียงเท่านี้ บ้านใดที่กำลังคิดจะนำโคมไฟระย้ามาเป็นตะเกียงสำหรับตกแต่งบ้าน ขอให้ให้ความสำคัญกับกรรมวิธีติดตั้ง หาพื้นที่ที่เหมาะสม เพื่อให้ได้โคมที่มีความแข็งแรง งาม แล้วก็ไม่มีอันตรายระหว่างการใช้แรงงานอย่างแท้จริง ดังนี้ ถึงแม้พวกเราจะจัดตั้งตะเกียงระย้าไว้อย่างแข็งแรงแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานๆโคมก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการกร่อนได้เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เราก็เลยจำต้องมีการดูแลรักษา ซึ่งสามารถทำได้ดังต่อไปนี้
 1. หมั่นตรวจสอบความแข็งแรงของประทีปอยู่เสมอ มองว่ามีสกรูตัวใดที่หลวม หรือคลายออกมาจากเดิมหรือเปล่า ถ้าเกิดมี ให้ทำการขันกลับเข้าไปให้แน่น เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้โคมไฟระย้าตกลงมา
 2. ควรถอดเอาช่อของตะเกียงระย้าออกมาล้างทำความสะอาด นำสิ่งสกปรกออกอยู่เป็นประจำ เนื่องด้วยโคมที่ติดอยู่บนเพดานนั้นมีโอกาสที่จะได้รับฝุ่นผง โดยเหตุนี้ก็เลยจำต้องถอดออกมาล้างเพื่อโคมระย้าของพวกเรามองสะอาด สวยสดงดงามอยู่เป็นประจำ ภายหลังล้างเสร็จแล้วให้เช็ดให้แห้ง แล้วจากนั้นจึงค่อยนำขึ้นประกอบดังเดิม การประกอบนั้นควรจะทำให้แน่นสนิท ระวังอย่าให้มีส่วนประกอบใดหละหลวม เพื่อป้องกันไม่ให้โป๊ะ ช่อ ของประทีประย้าตกลงมาแตกได้
 ถ้าหากเราจัดตั้งโคมไฟระย้าอย่างถูกต้อง และหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ โคมไฟระย้าก็จะมีความสวย แข็งแรง เป็นเครื่องประดับบ้านที่สวยงามได้อย่างง่ายๆ
.
สนใจโคมไฟแขวน ติดต่อได้ที่นี่
Website โคมไฟระย้า https://www.indexlivingmall.com/home-decor/lighting/chandelier.html

Tags : โคมไฟระย้า,โคมไฟแขวน,แชนเดอเรีย