กันยายน 22, 2018, 04:21:29 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีส่  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 07:54:51 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4998
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป มักดำเนินการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะเลือกซื้อรถ ก็มักจะทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรโทนสีไหนกันบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้รู้เรื่องและซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้กลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตย์ ส่วน Finial คือชิ้นส่วนซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อตกแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับทำให้ร่มสนามมีความงดงามพร้อมทั้งโดดเด่น โดยปกติมักทำจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะว่ามันคือส่วนสำคัญซึ่งมอบร่มเงาพร้อมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแสงแดดและน้ำฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ แต่กระนั้นในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นอีก เช่น Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มพังเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากแบบ เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งสามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะยึดผ้าร่มเอาไว้และส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ Runner

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายไซน์หรือรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้ระบบการห้อยจากข้างบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงฐานร่มอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่ามันส่งผลให้ร่มสนามตั้งตรงและจัดวางยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งสิ่งสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม