พฤศจิกายน 16, 2018, 12:14:52 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเก็บของในห้องสุขาให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกว่า ด้วยชั้นวางของในห้องน้ำ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 06:31:24 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1082
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จัดเก็บของในห้องสุขาให้เป็นระเบียบกว่า ด้วยชั้นวางของในห้องน้ำ
 ส้วม ถือเป็นห้องหนึ่งที่มีความจำเป็นเป็นอย่ายิ่งในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ เพราะว่าเป็นที่ๆมนุษย์เราจะสามารถอาบน้ำชำระล้างร่างกาย รวมทั้งถ่ายของเสียออกมาจากร่างกายได้ด้วย
.

.
 เนื่องด้วยกิจกรรมในส้วมมีมากมายดังที่กล่าวถึง นำมาซึ่งการทำให้สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆภายในห้องอาบน้ำมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นแชมพู สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ถ้าเกิดเราไม่มีที่เก็บ สิ่งของเหล่านี้จะเกลื่อนกลาดจนเต็มพื้นที่ จับใช้ได้อย่างไม่สะดวก อีกทั้งยังมีโอกาสทำให้ข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเปรอะเปื้อน ไม่สมควรใช้อีกด้วย ฉะนั้น การนำ ชั้นวางของในห้องน้ำ มาใช้งาน จึงน่าจะเป็นลู่ทางหนึ่งที่ช่วยจัดระเบียบสิ่งของกลุ่มนี้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้นได้
 ชั้นวางของในห้องน้ำ ที่ผลิตออกมาวางขายในขณะนี้นั้นมีอยู่หลายรูปแบบจากนานัปการอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางประเภทที่มีเพียงแค่ 1-2 ชั้นวาง หรือจะเป็นชั้นที่มีช่องและส่วนเก็บของต่างๆหลายส่วนก็มีให้เลือก ในเวลาที่วัสดุที่ใช้ในการทำชั้นนั้นก็มีอยู่อย่างหลากหลาบ ไม่ว่าจะเป็นพลาสติกทั่วๆไป พลาสวูด ไม้อัดชนิดกันน้ำ ชั้นแก้ว ชั้นเซรามิก แล้วก็อื่นๆก็มีให้เลือกล้นหลาม ซึ่งด้วยความที่ชั้นวางแต่ละแบบมีเนื้อหาแล้วก็อุปกรณ์ที่ใช้แตกต่างกัน ทำให้ราคาของชั้นวางแต่ละชิ้นมีความแตกต่างกันด้วย ในชั้นวางที่ทำจากพลาสติกทั่วไปจะราคาแพงถูกที่สุด รองลงมาเป็นชั้นวางประเภทเซรามิก และชั้นวางไม้อัด กับชั้นวางแก้ว และก็ชั้นวางที่ทำจากกระจกจะเป็นชั้นที่แพงเยอะที่สุด ผู้คนจำนวนมากอาจจะสงสัยว่าชั้นวางแต่ละแบบที่มีราคาแตกต่างนี้มีดีเหนือกว่ากันเช่นไร เพราะอะไรจึงแพงแตกต่าง ขอตอบว่าคือเรื่องของประสิทธิภาพสิ่งของรวมทั้งคุณประโยชน์ใช้สอย โดยชั้นสำหรับวางของในห้องอาบน้ำที่ราคาถูกๆนั้น มักใช้สิ่งของเกรดปานกลางค่อนไปทางต่ำ ทำให้มีข้อเสียอยู่ตรงที่ไม่อาจจะรับน้ำหนักข้าวของได้มากเยอะแค่ไหน ทั้งยังแก่การใช้งานสั้น เมื่อเวลาผ่านไปสัก 2-3 ปี ตัวอุปกรณ์ก็จะเริ่มเปื่อยยุ่ย หรือสึกหรอจนกระทั่งต้องหาซื้อชั้นวางของในส้วมตัวใหม่มาติดตั้งแทนแล้ว ในเวลาที่ชั้นสำหรับเพื่อวางของที่มีราคาสูงขึ้นมาหน่อย จะมีการใช้สิ่งของที่มีคุณภาพดีมากยิ่งกว่า ใช้งานได้คงทนกว่า อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บข้าวของได้มากกว่าด้วย ด้วยประการฉะนี้ เราจะต้องเลือกซื้อชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของในห้องน้ำที่ราคาแพงไม่ถูกกระทั่งเกินไปนัก อาจเลือกตัวที่ราคาแพงระดับกลางๆไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นตัวท็อบก็ได้ เพื่อให้ได้ชั้นวางของในห้องน้ำที่มีคุณภาพสำหรับการเก็บของสูงสุด สามารถใช้งานได้นานปี
.

.
 สำหรับเพื่อการจัดตั้ง ชั้นวางของในห้องน้ำ เพื่อใช้งาน โดยปกติชั้นวางชนิดนี้จะมีวิธีการติดตั้งที่ออกจะง่าย เพียงแค่เจาะทราบลงบนฝาผนังในจุดที่ต้องการติดตั้ง โดยเจาะให้ครบตามรูที่ต้องมีการสวมสกรูสำหรับยึด แล้วต่อจากนั้นกระทำตอกพุมายากลงไปในรูที่เจาะ เพื่อรองรับการใส่สกรู เมื่อเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็นำโครงของชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของในสุขาเข้าจัดตั้ง กระทำการขันสกรูยึดให้ครบทุกจุด ที่สำคัญเลยคือจำเป็นต้องขันสกรูในแต่ละจุดให้แน่น อย่าให้มีจุดใดจุดหนึ่งหลวม เพราะว่าอาจทำให้ชั้นวางของมีการหล่นเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆได้ แต่ว่าในขณะเดียวกันก็ควรจะระวังอย่าขันสกรูยึดชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของ เนื่องด้วยชั้นสำหรับวางของในห้องอาบน้ำนี้เป็นชั้นวางที่จำต้องสัมผัสกับน้ำอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นเมื่อเวลาผ่านไปนานๆบางทีอาจเกิดสนิมขึ้นบริเวณหัวสกรูที่ยึดชั้น ถ้าเกิดขันแน่นเกินไป จะมีผลให้ตอนที่อยากถอดสกรูออกมาแปลงจะทำเป็นยาก เมื่อติดตั้งโครงเสร็จ ก็นำองค์ประกอบอื่นๆเข้าจัดตั้งกับโครงชั้นให้ครบ เท่านี้การติดตั้งชั้นสำหรับวางของในส้วมก็เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย สามารถใช้งานได้ตามอยากได้ ส่วนถ้าหากคนไหนกันต้องการจะทำให้ชั้นที่เอาไว้วางของในห้องอาบน้ำมีความแน่นหนาเพิ่มขึ้น จะนำปูนยาแนว หรือซิลิโคนเชื่อมชั้นสำหรับวางของในส้วมกับฝาห้องน้ำอีกครั้งหนึ่งก็สามารถทำได้
 การใช้งาน ชั้นวางของในห้องน้ำ เราสามารถวางสิ่งของได้ตามต้องการ ตามแต่ที่ชั้นที่เอาไว้วางของในห้องสุขานั้นจะรองรับได้ ดังนี้ ยังมีข้อพึงระวังใช้งานอยู่บ้าง ได้แก่ ไม่สมควรนำข้าวของที่มีน้ำหนักมากเกินไปมาวางบนชั้น เพราะอาจทำให้ชั้นรับน้ำหนักไม่ไหวจนถึงเกิดการหลุดหรือเสียได้ และก็เมื่อใช้งานชั้นวางของในส้วมไปได้สักระยะ ควรรื้อถอนสิ่งของที่วางอยู่บนชั้นลงมาชำระล้างบ้าง อย่าปล่อยทิ้งเอาไว้จนถึงกำเนิดคราบหมักหมม เพราะเหตุว่าจะเปลี่ยนเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อโรคที่สร้างผลร้ายให้กับผู้ใช้ ซึ่งสำหรับในการทำความสะอาดชั้นวางของในห้องสุขา ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง อาทิเช่น แชมพู น้ำยาสำหรับล้างจาน หรือน้ำยาสำหรับทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกลาง ห้ามใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง อาทิเช่น น้ำยาล้างส้วม น้ำยาล้างท่อสำหรับในการชำระล้างอ่างเด็ดขาด เพราะเหตุว่าอาจทำให้ชั้นวางของในส้วมได้รับความเสื่อมโทรมได้
 ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของในห้องสุขา จึงเป็นสิ่งที่ช่วยจัดระบบสิ่งของในห้องสุขาได้อย่างดีเยี่ยมจริงๆคนใดที่กำลังประสบปัญหาข้าวของในห้องน้ำระกะ ไม่มีที่เก็บอยู่ ขอให้หาซื้อชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของในห้องสุขามาช่วยสำหรับเพื่อการจัดระเบียบข้าวของของท่านอย่างรวดเร็ว
.
สนใจตู้เก็บของในห้องน้ํา ติดต่อได้ที่นี่
Website ชั้นวางของ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/shower-accessories/shower-shelf.html

Tags : ชั้นวางของ,ตู้เก็บของในห้องน้ํา