มีนาคม 26, 2019, 06:03:06 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ขายโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ ประสิทธิภาพอันดับ 1 ของเมืองไทย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 14, 2019, 04:30:20 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2124
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     ในขณะนี้ต้องสารภาพว่ามีคนหันมาให้ตวามพอใจในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานชดเชยหรือการประหยัดพลังงานมากยิ่ง โดยหนึ่งนั้นนั้นที่คนหันมามีความสนใจซึ่งก็คือ “โซล่าเซลล์” โดยโซล่าเซลล์ คือ อุปกรณท์ที่แปลงพลังงานก็สามารถที่จะแปลงเมื่อยนพลังงานได้ ส่วนใหญ่แล้วนั้นนิยมที่จะนำเอาใช้ในครัวเรือน ดังนี้ก็เนื่องจากไฟโซล่าเซลล์ในขณะนี้แพงที่ถูกกว่าคราวก่อนมากมาย ซึ่งต้องบอดว่ากว่าาที่ผลิตจากโซลล่าเซลล์นั้นสามารถเอาไปใช้ได้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด ที่สำคัญยังสามารถที่จะนำไฟฟ้าที่ผลิตได้ในช่วงกลางวันเก็บไว้ภายในแบตเตอรี่แล้วนำมาใช้ฉุกเฉินหรือกลางคืนได้ ไม่เพียงแค่เพียงแค่นั้นยังสามารถนำมาต่อพ่วงระบบกระแสไฟฟ้าที่ผลิตมาจากโซลาร์เซลล์ กับระบบของการไฟฟ้าได้อีกด้วย
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

     โดยในขณะนี้การนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์สามารถที่จะแยกได้เป็น 2 ชนิด ตัวอย่างเช่น การผลิตไฟฟ้าด้วยโซล่าเซลล์ และการผลิตกระแสไฟด้วยความร้อนที่มาจากแสงตะวัน ซึ่งการผลิตไฟฟ้าด้วยแสงอาทิตย์สามารถที่จะนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วก็เหมาะสมกับประเทศไทย เป็น การใช้เซลล์อาทิตย์ (solar cell) ที่เป็นเครื่องมือสำหรับประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยการนำเอาสารกึ่งตัวนำ ขึ้นรถกึ่งตัวนำชนิดของสารหลักที่ใช้เพื่อสำหรับในการผลิตโซล่าเซลล์ เดี๋ยวนี้นิยมใช้กันอยู่ 2 จำพวกดังเช่น 1.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากสารกึ่งตัวนำประเภทซิลิคอน ที่สามรถยนต์จะแบ่งตามรูปแบบของผลึกที่เกิดขึ้นในรูปแบบที่เป็นรูปผลึก (Crystalline) และก็แบบที่ไม่เป็นรูปผลึก (Amorphous) แล้วก็ 2.โซล่าเซลล์ที่ทำมาจากสารประกอบที่ไม่ใช่กึ่งตัวนำอย่างซิลิคอน เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ที่มคุณภาพสูงถึง 25% ขึ้นไป แม้กระนั้นแพงสูงมากมาย ก็เลยไม่นิยมประยุกต์ใช้บนพื้นแผ่นดิน เหมาะกับที่จะนำไปใช้งานสำหรับดาวเทียมและระบบรวมแสงเป็นส่วนใหญ่ แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนากระบวนการสร้างสมัยใหม่จะก่อให้โซล่าเซลล์ชนิดนี้สามารถที่จะราคาแพงถูกลง แล้วก็สามารถประยุกต์ใช้มากขึ้นในอนาคต แม้กระนั้นในตอนนี้ประยุกต์ใช้เพียงแค่ 7 % ของจำนวนที่มีใช้ทั้งหมดทั้งปวง นอกเหนือจากนั้นแล้วในเรื่องของสาเหตุต้ง่างๆกผ็ส่งผลเสียต่อความสามารถของแผงโซลาเซล์เช่นกัน
 


 สำหรับคำว่า “คุณภาพของแผงโซลาร์” หมายความว่า ผลสรุปกำลังไฟฟ้าที่สามารถวัดได้ต่อหนี่งมาตราวัดพื้นที่หน้าตัด ดังนี้คุณภาพของแผงโซลาร์ที่ได้นั้นโดยมากจะมีตัวแปรอยู่หลายตัวด้วยกัน อย่างเช่น

   -    ชนิดของโซลาร์เซลล์ การเพิ่มคุณภาพโดยรวมของแผงโซลาร์สามารถทำได้โดยตรงด้วยการเลือกใช้เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับในการแปลงพลังงานแสงให้มาเป็นพลังงานไฟฟ้าสูง แต่อย่างไรก็ดีการใช้เซลล์คุณภาพสูง ย่อมทำให้ราคาของแผงสูงและก็ตามด้วย

   -    ในเรื่องขององค์ประกอบของแผง จำต้องบิกว่าส่วนประกอบของแผงที่ดี สามารถที่จะช่วยให้แผงมีคุณภาพสูงขึ้น ดังเช่นว่า การใช้กระจกที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของลดการสะท้อนแสงเป็นองค์ประกอบของแผง จะสามารถช่วยให้เซลล์ได้รับแสงมากขึ้น ทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น
 

   -    เรื่องของความเข้มของสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบสำหรับกระแสไฟฟ้าที่โซลาร์เซลล์ผลิตได้ ส้่วนใหญ่แล้วนั้นจะขึ้นกับความลำแข้งของแสงสว่าง ถ้าแสงที่ตกกระทบแผงมีความเข้มที่สูง แผงก็จะผลิตกระแสไฟได้มาก แตในเวลาเดียวกันแรงดันกระแสไฟฟ้าจะแปรตามความเข้มแสงสว่างน้อยมาก ด้วยเหตุดังกล่าวขณะใดด็ดังที่กะแสไฟฟ้าที่ผลิตได้จะสูงขึ้น หมายความว่าความเข้มของสนามแม่เหล็กเพิ่มขึ้น

   -    เรื่องของอุณหภูมิ ต้องบอกว่าอุณหภูมิมีผลโดยตรงกับสมรรถนะดารดำเนินงานของโซลาร์เซลล์ กะแสไฟฟ้าซึ่งสามารถที่จะผลิตได้จะน้อยลง เมื่อเซลล์มีอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยธรรมดาผู้ผลิตแผงโซลาร์โดยมากจะกระทำเจาะจงข้อมูลทางด้านเทคนิคที่วัดจากการทดลองในสภาวะโอบล้อมมาตรฐานเป็น อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส แต่ขณะใดก็อาจจะจากที่อุณหภูมิของแผงที่การใช้งานจริงบางทีอาจสูงถึง 45 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุผลดังกล่าวในเรื่องของการวางแบบระบบเพื่อให้ได้กะแสไฟฟ้ารวมที่อยากได้ ชี้แนะว่าควรที่จะจำต้องนึกถึงอุณหภูมิเวลาใช้งานจริง ถ้าเกิดส่วนประกอบของแผงสามารถที่จะระบายความร้อนก้าวหน้า ก็จะสามรรถยนต์ช่วยให้ความสามารถของแผงสูงขึ้นได้อีกด้วย

ส่วนในรูปแบบของการติดตั้งแผง ชี้แนะว่าไม่สมควรที่จะมีเงาบังแผงโซลาร์เพียงแต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง เพราะอาจทำให้คุณภาพของแผงต่ำลงได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับเพื่อการติดตั้งควรจะที่จะกระทำการติดตั้งแผงโซลาร์ในสถานที่ที่ไม่มีเงาของวัตถุใดมาบดบัง .นอกเหนือจากนั้นแล้วการติดตั้งไม่ควรที่จะอยู่ไกล้ในสถานที่ที่เกิดฝุ่นผง รวมทั้งควรจะที่จะทำจัดตั้งแผงไฟโซล่าเซลล์ให้มีความลาดเอียงประมาณ 10-15 องศา จากระดับเเนวนอน
 


ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่พวกเราจึงควรเรียนรู้เหี่ยวเฉากับแผงโซลาเซลล์ นอจากนี้แล้วจำเป็นต้องบอกว่าในขณะนี้ยังมี โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ และก็สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ที่นิยมกันเป็นอย่างมาก ส่วนสไหรับคนใดกันที่กำลังมองหาโซล่าเซลล์หรือไฟโซลาเซลล์อยู่ เข้ามาใช้บริการกับเรา SOLAR EXPERT ที่จัดว่าเป็นผู้นำเข้าโคมไฟโซล่าเซลล์ พลังงานจากแสงอาทิตย์ อันดับ 1 ของเมืองไทย โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นถูกทำและนำเข้าจากโรงงานชั้นแนวหน้า ที่สำคัญได้ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพจากทีมงานมืออาชีพ ส่วนในเรื่องของวิถีทางในการติดต่อสามารถที่จะติดต่อผ่านทางเว็บไซต์หรือวิถีทางต่างๆที่เราเปิดให้บริการ ปละสำหรับผู้ใดกันที่ต้องการจะมองสินค้าสามารถที่จะเข้าไปดูได้ที่ http://www.solarexpertshop.com หรือถ้าอยากจะได้คำชี้แนะก็สามารถที่จะติดต่อดข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ
 
ขอขอบคุณบทความ บทความไฟโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

Tags : โคมไฟถนนโซล่าเซลล์,สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์