ตุลาคม 20, 2018, 03:38:14 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่คุณเลือกใช้โปรแกรมโพสจะต้องทราบ แนวทางตั้ง ชื่อเรื่อง ให้มีประสิทธิภาพเพื  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 10, 2018, 06:52:52 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2931
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ที่ได้ลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโปรโมททำ maketingออนไลน์ คงจะสงสัยว่า ต้องทำประการใดเพื่อที่จะให้กลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนมาสนใจและต้องการเปิดเข้าไปชมคอนเทนต์ที่คุณได้แต่งขึ้นเพื่อเขียนโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ แต่ทั้งนี้เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากขนาดไหน เพราะหัวเรื่องคือตำแหน่งเริ่มแรกซึ่งผู้ชมจะพบ พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้าชม หรือจะมองข้ามผ่านไป เหตุฉะนี้ ผมถึงขอแนะนำ 4 เทคนิคเขียน หัวเรื่อง ที่ดีให้ได้ศึกษากันครับ
 


หัวเรื่อง ควรเจาะจงพร้อมทั้งโดนใจ
การตั้งชื่อเรื่องควรโดนใจและเตะตา ส่งผลให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกว่าน่าจะรับประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น ควรให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังโน้มน้าวใจอยู่นั้นตรงกับความต้องการ ซึ่งจากความเชี่ยวชาญของข้าพเจ้า กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นปรารถนาความรู้ซึ่งเจาะจง ลงความรู้ที่ลึกพอประมาณ ไม่ได้ต้องการข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งเป็นต้นเหตุว่าทำไมยูสเซอร์ถึงจำต้องใช้Keywordในการสืบหาผ่านSearch Engine เหตุฉะนี้ การเขียนหัวเรื่องก็จำต้องระบุให้ชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์นี้กำลังนำเสนอหัวข้อไหน ตัวอย่างเช่น หากว่าจะเสนอเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองตั้งชื่อ 10 วิธีออกแบบอาหารแห้ง รูปแบบกล้วยๆ รวมทั้งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้ในโปรแกรมโพสจะต้องเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มผู้บริโภคของท่าน
การทราบว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณคือใคร รวมทั้งพวกเขามีบุคลิกอุปนิสัยประการใด มีความต้องการ หรือว่า Lifestyle คือชนิดใด คือเรื่องที่สมควรจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มสร้างบทความเพื่อโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันTitleที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดให้กดคลิก ชมได้ยิ่งกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่สำคัญของคุณแม่ลูกน้อย หรือว่า 7 สิ่งซึ่งท่านชื่นชอบเหล้าไวน์ต้องยอมทุ่มหมดตัว  ด้วยเหตุว่าผู้บริโภคเชื่อว่าบทความพวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง ระลึกเสมอว่าลูกค้ามักจะชมชอบหัวข้อซึ่งตัวเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยสม่ำเสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งถึงแม้ว่าคุณจะเขียนTitleคอนเทนต์ยอดเยี่ยม ถึงกระนั้นพอมาชมเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เสียเลย ดังนี้ เพื่อนๆจำต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์ต้องขานรับกับหัวเรื่องได้อย่างตรงประเด็นพร้อมทั้งมีประโยชน์จริงๆ ไม่อย่างนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป หัวเรื่องจะต้องตรงและสรุปความสาระสำคัญคอนเทนต์ทั้งหมด ทั้งนี้ เทคนิคที่จะส่งผลให้หัวเรื่องเป็นที่ดึงดูดเพิ่มขึ้น ลองใช้งานเคล็ดลับพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการจัดแบ่งออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ โดยเป็นเหตุให้ผู้อ่าน ชมได้ไม่ยากพร้อมทั้งรวดเร็ว และเขียนให้รับทราบดูลึกลับน่าคลิกลงไปชม หรืออาจจะการถามโดยการตั้งประเด็น การยกสถิติอ้างอิง พร้อมทั้งสุดท้ายนี้นั่นก็คือทำที่ทำให้มองดูไปทางด้านลบ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดเพื่อ SEO เข้าไป
การใส่คีย์เวิร์ดของท่านเข้าไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างที่สุด ซึ่งมีผลส่วนช่วยจัดระดับบนGoogle และหากเป็นไปได้ควรจะใส่Keywordตอนต้นของTitleเนื้อหาซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากงานวิจัยพบว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสำคัญอย่างสูงกับ 11 อักษรต้นๆ ของ URL หรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  เช่น หากKeywordคือ เรื่องการออกแบบ จำต้องแทรกมันเอาไว้ช่วงต้นๆ ของTitle เช่นว่า 17 แนวทางกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณจำเป็นต้องเริ่มหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้กระผมมุ่ง หวังเพื่อให้ท่านได้เขียนคอน เทนต์สำหรับส่งต่อกับผู้บริโภคผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายคนคงจะมองว่าว่าจ้างให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่ามากมาย ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาด้วย อย่างไรก็ดีคุณจะแน่ใจได้เช่นไรว่าคอนเทนต์ที่จ้างเหล่านี้จะมีคุณค่า พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับกลุ่มเป้าหมายของเรา จริงๆ  เพราะรายละเอียดนั่นก็คือเรื่องซึ่งพวกเขามุ่งหวัง เพราะฉะนี้คุณก็จำต้องมอบของที่มีประโยชน์ ให้แก่เขา แม้ท่านจะไม่มีประสบการณ์หรือขาดทักษะด้านนี้ มิใช่ตัวปัญหา ถ้าได้ฝึกซ้อมแต่ง อย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันศึกษาเล่าเรียนค้นหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่มเติม ข้าพเจ้าคิดว่าจะมีจุดดีอย่าง สูงต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด