มีนาคม 18, 2019, 11:29:47 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไฟฟ้านับว่า เป็นเครื่องมือหลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญอย่างยิ่ง ส  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 14, 2019, 09:34:35 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 55
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยครับผม ยุคเก่าพวกเราคงเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ในเวลานี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วดังนั้นกบกระแสไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่แทบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ มูลเหตุและปัจจัยหลัก ก็เพราะความรวดเร็วสำหรับการปฏิบัติงาน ความสวยงามของผลงานที่ได้ แล้วก็เวลาที่อดออมกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย แล้วก็การต้องซ่อมเอง คงไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกครับผม เพราะคงสิ้นเปลืองเงินทองเยอะแยะเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ เพราะฉะนั้นแล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมแล้วก็อดออมเงินลงทุนกว่ามากมาย เพราะเหตุว่าหากกบไฟฟ้าเสียนั้นจริงๆแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆแล้วก็เสียทีละส่วนเท่านั้นด้วยเหตุผลดังกล่าวเราสามารถซ่อมแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้มัธยัสถ์ ค่าใช้สอยไปได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว
ชิ้นส่วนกบไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายเกือบจะทุกส่วนประกอบของกบเลย แต่ว่าแนะนำว่า คุณควรที่จะเลือกกบกระแสไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน ดังเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบนี้เป็นต้น เพราะยี่ห้อพวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกยี่ห้อแปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีอาจจะเพราะว่าราคาถูก แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆพวกนี้ ก็ก็เลยทำให้จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้งในขณะที่บางเวลาอะไหล่ตัวนิดนึงเท่านั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่อาจจะซ่อมได้ เพราะไม่สามารถสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมจึงชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วไปจะดียิ่งกว่า
เนื่องจากว่าอย่างน้อยคุณก็เชื่อถือดวงใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและถ้าหากเมื่อใด มีการเสียหรือต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้เกือบทุกองค์ประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีมากยิ่งกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แต่ว่าถ้าหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์พิลึก จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จะต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นหากเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานนับปีแล้ว มองเห็นไหมขอรับ แบบอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้ท่านมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอเหมาะพอควรอย่างเดียวกัน
ฉะนั้นเสนอแนะว่า หากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านที่ขายวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะพูดว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับผม ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนนอกจากถ้าคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีอย่างงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้นะครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็ตามทั้งนั้น แต่หากคุณยังเป็นห่วงหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมแซมบ้างรวมทั้งสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีและออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าสนใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า[/b]-makita-1600-3-ขายเป็นคู่]ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกหมวดหมู่มากให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสม
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบไสไม้

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/1817/ใบกบไฟฟ้า-makita-1600-3-ขายเป็นคู่

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบไสไม้,อะไหล่ ใบกบมากีต้า