มีนาคม 18, 2019, 10:52:49 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 14, 2019, 11:58:45 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 46
    • ดูรายละเอียด


ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกภายในบริเวณที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปประเทศอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาและก็ทางด้านใตนของจีน ที่อินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่เสนอแนะในตำราเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครอง และ เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานาประการในการดูแล สุขภาพหลายชนิด ทั้งแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งอาการป่วยหนัก อาการปวดท้องที่เกิดจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบอดีตกาล ทั้งยังรากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าหมอยา อายุรเวทหลายคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลรักษาความเปลี่ยนไปจากปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้ออะไรบางอย่าง นิตยสารการแพทย์ระบุรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ประโยชน์ แล้วก็คุณประโยชน์มีรายงานจำนวนไม่ใช่น้อยที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับปัสสาวะและก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ในร่างกาย แก้อาการปวดหัว อาการไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ • ในการรับมือกับสถานการณ์ที่นำไปสู่ความรู้สึกหนักใจรวมทั้งความเครียด

แนวทางการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคู่มือยา อายุรเวทส่งเสริมการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นเสียแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล แม้อยาก รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในปัจจุบัน เพราะสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่ที่ทำงาน นอกจากนั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกลู่ทางหนึ่งในการทาน สะดวกและก็ง่ายสำหรับการดูดซับแล้วก็แก่การเก็บรักษาที่นานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ภูมิหลัง รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายคือ "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนประเทศไทยคือ สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วไป แล้วก็ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีแห่งสมุนไพร" เพราะมันใช้การเสริมรักแล้วก็ครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับเพศหญิงเหมือนกันกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีประสิทธิภาพสูงแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบขยายพันธุ์หญิง นักพฤกษศาสตร์กับตำรายาอายุรเวท หนังสือเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความเปลี่ยนไปจากปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การแก้ไขสมรรถภาพทางกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความแตกต่างจากปกติทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ เช่น ฤทธิ์ต่อต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฤทธิ์ต้านลักษณะของการปวดระดูโรคปอดอักเสบ หนังสือเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการบำบัดหลายประการสำหรับรากและโดยยิ่งไปกว่านั้น ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบจะไม่มีไขมันและปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแบเบาะที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นสำหรับขั้นตอนการเผาผลาญและโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายแบบในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งตัวเป็นปกติ7. มีแร่ต่างๆเช่นแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมและสังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะพอควรในระหว่างที่ทองแดงและก็เหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมราวๆ 4% และก็แทบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ คุณประโยชน์ด้านของสุขภาพ สรรพคุณต่อสุขภาพร่างกาย

โรคมะเร็งผลดีต่อร่างกายของรากสามสิบจำนวนมากมาจาก รากมีคุณลักษณะต้านทานการอักเสบ การศึกษาค้นคว้าวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองปกป้องความเสียหายของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียกลุ่มนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับเพื่อการเจริญเติบโตรวมทั้งเพิ่มซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้แล้วก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการศึกษาชี้ให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเหมือนกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองป้องกันการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ส่งผลให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต้านทานการอักเสบและวิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันเลือด แล้วก็ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายและโรคเส้นโลหิตสมอง นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดแล้วก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับการย่อยของกินและก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต่อต้านการอักเสบและก็ต่อต้านอนุมูลอิสระยังส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิด 2มันถูกนำมาใช้ภายในสำหรับในการรักษาภาวการณ์มีลูกยากแล้วก็ความอยากได้ทางเพศต่ำลดน้อยลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน, ความผิดแปลกแผลในกระเพาะอาหารและก็การติดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, โรคเบาหวานและก็โรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง ยิ่งกว่านั้นยังคงใช้ใน การจัดการความผิดปกติของความประพฤติและความผิดปกติของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและก็เสริมสร้างระบบสืบพันธุ์เพศหญิงและด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ หญิงที่ หมดประจำเดือน วัยหมดระดูแล้วก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ทำหน้าที่หลักสำหรับการไหลเวียนระบบที่ทำการย่อยอาหารทางเท้าหายใจและก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับเยี่ยว, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณลักษณะการต้านไข้
• สภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, และก็การตำหนิดเชื้อบางอย่าง โรคดังเช่นโรคเริมรวมทั้งซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีสมรรถนะมากที่สุดในสตรีอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่และก็หลักฐานจากการศึกษาเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อพึงระวังไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการมีระดูนำไปสู่มีคุณประโยชน์ในความไม่ปกติของระดูอย่างเช่นรอบเดือนเป็นประจำมีเลือดออกในระยะมีท้องแล้วก็ในเหตุการณ์ข้างหลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการกำเนิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเรื่องภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญก้าวหน้าของรังไข่ไข่และการตกไข่เตรียมมดลูกสำหรับมีครรภ์และคุ้มครองปกป้องการแท้งบุตร ปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดประจำเดือน ทุเลาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ปรารถนา โดยเหตุนี้การเปลี่ยนในวัยหมดระดูเพศหญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความอุตสาหะที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การท้องรากสามสิบ แนะนำในเรื่องที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีท้อง • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในท้อง และ• ทารกในท้องออกมารวมทั้งลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กแรกคลอดปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีท้อง• ความดันเลือดสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับในการรักษาความดันโลหิตลดอาการบวมน้ำของการมีครรภ์โดยการทำให้เกิด dieresisการตรวจตราโดยนักวิจัยจำนวนไม่น้อยรวมทั้งพบว่ารากและก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับในการให้นมบุตรในแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีความนัยสำคัญในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับในการป้องกันความทรุดโทรมของเซลล์ - ทั่วไปทางเดินโรคมะเร็ง, ริ้วรอยรวมทั้งความมากมายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต่อต้านอนุมูลแล้วก็จะเพิ่มการคุ้มครองป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ขาตาเลสรวมทั้งascorbic acid มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในตอนที่การต่ำลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการรักษาการควบคุม แต่นี่เป็นรายงานเบื้องต้นเพื่อขยายขอบเขตของพวกเราความรู้เรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์ผู้ชายด้วยการเรียนรู้ได้จัดการเรียนรู้ผลของรากสามสิบชนิด ต่อภาวการณ์ซึมเซา

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความหมายมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทและก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการผสมพันธุ์ นอกจากนั้นยังคงใช้เป็นยาต่อต้านอาการเศร้าใจสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชทำให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางพฤกษ์เคมีอยู่หลายแบบ คุณลักษณะทางเภสัชวิทยารวมทั้งยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนช่วงเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายและทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความอ่อนนุ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาเกี่ยวกับทางเพศอาทิเช่นการลดการอักเสบของของลับรวมทั้งความอ่อนแอได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ครองอีกด้วย
• ยานี้มีคุณลักษณะสำหรับการรักษาอาการเสียดท้องรวมทั้งอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบแล้วก็แม้กระทั้งแผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการท้องเดินรวมทั้งอ้วกได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความเครียด สร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายแล้วก็ช่วยปกป้องรักษาร่างกายจากผลร้ายเป็นต้นว่าความเครียด
• ขอเสนอแนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะเห็นผลดีในร่างกายแล้วก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าระทึกใจนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นเลิศในส่วนผสมในของกิน อายุรเวทที่ให้ผลต่อร่างกายและก็จะมีผลให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและก็มองคำตอบที่เยี่ยม!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

ที่มา : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ มดลูก,รากสามสิบ แคปซูล