ธันวาคม 18, 2018, 11:58:54 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ท่องเที่ยวเพลิดเพลินใน Chubu ชม 5 เมืองสวยไม่ดัง แม้กระนั้นความปังมาเต็ม ไปง่ายใ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 03:21:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10155
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ประการแรกพวกเราขอแนะนำภูมิภาค Chubu หรือ จูบุ ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อน จูบุเป็นภูมิภาคที่ตั้งอยู่ระวังภูมิภาคคันโตแล้วก็คันไซ อันมีสองเมืองดังอย่างโตเกียวและโอซาก้าอยู่ หลายคราจึงเป็นภูมิภาคที่นักเดินทางซึ่งอยากท่องเที่ยวจากคันไซไปคันโต หรือจากคันโตไปคันไซแวะมาท่องเที่ยว
แม้จะไม่คุ้นชื่อภูมิภาคนี้กันสักเท่าไหร่ แต่ว่าที่จูบุยังมีเมืองงามๆรวมทั้งสถานที่เที่ยวอันสวยสดงดงามที่มีความ UNSEEN อยู่อีกเยอะมากหลายที่ คอยให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยม เปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวเมืองดังอย่างทุ่งนาโกย่าท่องเที่ยวเมืองสวยๆที่หลายๆคนยังไม่เคยทราบกันเลย
1.Inuyama เมืองเก่าแก่เปี่ยมเอกลักษณ์
พาเที่ยวเมืองแรกในภูมิภาคจูบุกันที่ อินุยามะ (Inuyama) เมืองนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิอยู่ไม่ไกลเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างที่นาโกย่า เมืองนี้มีสถานที่เที่ยวสวยๆล้นหลามหลายแห่ง แต่ละที่เปี่ยมด้วยความสวยงามเฉพาะตัวและก็เอกลักษณ์ที่หาดูได้ยาก
ไม่ว่าจะเป็นวังดั้งเดิมที่คงจะรักษาเอาไว้ตั้งแต่อดีตมาจนกระทั่งปัจจุบันกว่า 500 ปีพิพิธภัณฑสถานที่จะพาเราย้อนอดีตกลับไปดูบรรยากาศประเทศญี่ปุ่นอดีตพูดได้ว่ามาเมืองนี้ได้สัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกลับไปเต็มๆ
เมืองอินุยามะสามารถเดินทางจากเมืองทุ่งนาโกย่ามาไม่เกิน 40 นาที ด้วยการนั่งรถไฟจากสถานี Meitrtsu Nagoya นั่งสาย Meitetsu-Limited Express มาลงที่สถานี Inuyama เพียงแค่นั้นก็ถึงที่หมาย คนไหนกันแน่ท่องเที่ยวนาโกย่าบ่อยครั้งและแวะเวียนมาเที่ยวเมืองนี้กันมองนะ
2.Hekinan สวยสดงดงามด้วยธรรมชาติ ซากุระบานสะพรั่ง
เมืองสวยแห่งที่สองในภูมิภาคจูบุที่อยู่ไม่ไกลจากทุ่งนาโกย่าอย่างเดียวกันก็คือ เมือง Hekinan (เฮกินัน) เมืองนี้ก็ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิเช่นเดียวกันกับทุ่งนาโกย่า มีระยะทางห่างจากกันเพียงแต่ 40 กม. โอบล้อมด้วยทะเลสาบที่สวยงาม เป็นเมืองที่มีทิวภาพทางธรรมชาติงดงาม และก็จะสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระบานไปทั่วเมือง
นอกนั้นเมืองนี้ยังมีฟาร์มสตรอเบอร์รี่ลูกโต ให้แวะเวียนไปอร่อยกับสตรอเบอร์รี่กันอย่างเต็มเปี่ยมแล้วก็อร่อยไม่อั้นกับผักผลไม้สดๆสำหรับใครที่ชอบชมดอกไม้หรือทุ่งดอกไม้ ที่เมืองนี้นอกเหนือจากการที่จะมีซากุระบานสวยในฤดูใบไม้ผลิแล้วยังมีดอกไอริสสวยๆให้ชมอีกด้วยนะ
มาเที่ยวกันได้ไม่ยาก ไม่ไกลจากท้องนาโกย่าเหมือนเคย แค่เพียงนั่งรถไฟจากสถานี Nagoya สาย Tokaido Line แล้วลงที่สถานี Kariya เพื่อแปรไปนั่งรถไฟสาย Meitetsu-Mikawa Line ไปลงยังสถานี Hekinan ใช้เวลาในการเดินทางราว 50 นาที รายจ่ายในการเดินทาง 810 เยน
3.Toyohashi เมืองเก่าแก่พร้อมพรั่งของอร่อย
อีกหนึ่งเมืองที่เราสามารถไปสัมผัสความเก่าแก่ดั้งเดิมของญี่ปุ่นนั่นก็คือเมือง Toyohashi ที่นี้ เมืองนี้อยู่ทางด้านตะวัันออกเฉียงใต้ของจังหวัดไอจิ อยู่ใกล้กับจังหวัดฟุกุโอกะ เป็นเมืองที่สมบูรณ์บริบูรณ์มากมายมีด้วยผักและผลไม้นานาชนิด ทำให้เมืองนี้ขึ้นเชื่อเรื่องอาหารอร่อยสดใหม่ พร้อมด้วยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดั้งเดิมหลายแห่งที่น่าดึงดูด
เมื่อมาที่เมืองนี้เราสามารถท่องเที่ยวเล่นมองพิพิธภัณฑสถานเครื่องใช้ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่นในสมัยก่อน รวมไปถึงเช่าชุดกิโมโนแต่งงามเดินเล่นให้กับธีมความเก่าแก่รวมทั้งโบราณของพิพิธภัณฑ์ได้ด้วยอีกทั้งไปนั่งรถรางที่เหลือเพียงไม่กี่สายในประเทศญี่ปุ่นให้ความรู้ความเข้าใจสึกเริ่มแรกและน่าประทับใจอย่างที่กล่าวว่าเมืองนี้ของกินน่ารับประทาน เกี๊ยวซ่าของที่นี่ก็เสนอแนะให้มาทดลองลองด้วยด้วยเหมือนกัน
การเดินทางไปยังเมืองโทโยฮาชิมีสองแนวทางร่วมกัน เป็นนั่งรถไฟชินกันเซนจากเมืองที่นาโกย่าที่แสนจะเร็ว แต่ราคาจะสูงหน่อยคือ 3,770 เยน และก็อีกแนวทางจะเหมาะสมกับต้องการออมค่าเดินทางค่อยๆ โดยการนั่ง Tokaido Line จากสถานี Nagoya ไปลงยังสถานี โทโยฮาชิ ใช้เวลาราวๆ 53 นาที ราคาท่องเที่ยวละเพียงแค่ 1,320 เยนเพียงแค่นั้น
4.Gamagori เมืองติดทะเล สนุกไม่ซ้ำใคร
อีกเมืองที่ถ้ามาท่องเที่ยวนาโกย่าและต้องการให้ลองแวะเวียนไปกันดูก็คือ Gamagori (กามโกริ)เมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ เดินทางจากนาโกย่ามาได้ในเวลา 1 ชั่วโมง อยู่ชิดกับทะเลทำให้มีทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ตรงไหน เที่ยวเล่นกันได้เปลี่ยนบรรยากาศจากสไตล์เมืองหลวงอย่างนาโกย่าไปเลย
การท่องเทีี่ยวในเมืองราคะโกรินั้นพวกเราไปดูได้ทั้งยังความงดงามของศาลเจ้าดั้งเดิมที่เปี่ยมความศักดิ์สิทธิ์เที่ยวดูพิพิธภัณฑ์กาบหอยที่มีอยู่ไม่กี่ที่บนโลกใบนี้แน่ๆว่าเมืองติดทะเลที่นี้มีอาหารทะเลไว้ให้ได้อร่อยด้วยเช่นกัน คนใดกันแน่อยากกินอาหารสมุทรใหม่ๆละก็ที่นี่มีให้อร่อยแน่ๆ
คนไหนกันแน่สนใจไปเมืองนี้เดินทางไปจากท้องนาโกย่าได้อย่างง่ายดายเพียงเดินทางจากท้องนาโกย่าไปยังเมืองกามาโกรินั้นเดินทางได้ด้วยรถไฟสาย JR Tokaido Line โดยนั่งจากสถานีรถไฟ Nagoya มาลงยังสถานี Gamagori ใช้เวลาประมาณ 43 นาที ราคารถไฟท่องเที่ยวละ 970 เยน รถมาทุก 15 นาที เป็นไงล่ะมาได้อย่างง่ายๆเลย รวมถึงเดินเที่ยวริมหาด ไปกับบรรยากาศสบายๆลมเย็นๆให้มีความผ่อนคลาย พร้อมผ่านสะพานท่องเที่ยวเกาะเก่าแก่ที่มีศาลเจ้าลึกลับตั้งอยู่
5.Okazaki : เมืองสวยสไตล์ดั้งเดิม เชิญชวนชิมไม่โสะอร่อย
เมืองโอกาซากิ (Okazaki) ก็เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดไอจิเช่นเดียวกันกับอีกทั้ง 4 เมืองข้างต้น ตรงนี้เป็นเมืองที่มีปประวัติความเป็นมาศาสตรเก่าแก่แล้วก็มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เยอะมาก ทั้งยังเป็นบ้านกำเนิดของโชกุนชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง โชกุนโทคุกาวะด้วยมาท่องเที่ยวที่เมืองนี้เราไปดูได้ทั้งยังวังอันสวยงามประจำเมืองอันเคยเป็นที่อยู่ของท่านโชกุนมาก่อน ทั้งบริเวณรอบๆพระราชวังแห่งนี้ยังมีต้นซากุระเยอะมากที่ผลิดอกงามในฤดูใบไม้ผลิ เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว
เว้นเสียแต่ทิวทัศน์งามสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจแล้ว ที่นี่ยังมีไม่โสะมีชื่อสูตรเฉพาะของเมืองอย่างฮัทโจมิโสะให้ไปทดลองชิมกัน บอกเลยว่ารสเข้มข้นอร่อยไม่เหมือนกับไม่โสะทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
ด้วยความเป็นเมืองโบราณตรงนี้จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งยังมีร้านที่สอนทำเทียนไขตามแบบฉบับเริ่มแรกอยู่ด้วย ผู้ใดกันแน่สนใจก็แวะเวียนไปลองทำกันดูได้
การเดินทางมายังเมืองโอกาซากิจากที่นาโกย่าไม่ยาก แค่เพียงนั่งรถไฟจากเมืองท้องนาโกย่าต่อเดียวถึงโอกาซากิได้เลย โดยเลือกนั่งรถไฟสาย Tokaido Line จากที่สถานี Nagoya มายังสถานี Okazaki ใช้เวลาแค่เพียง 30 นาทีเพียงแค่นั้น และก็รถไฟจะมาทุกๆ15 นาที ราคาท่องเที่ยวละ 620 เยนเท่านั้น เป็นอีกเมืองที่ต้องการให้แวะเวียนกันมา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวเกาหลี

Tags : เที่ยวเกาหลี