ธันวาคม 16, 2018, 01:37:55 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกประเภท ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกราคา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 20, 2018, 10:23:03 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9751
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำรวจทางวิศวกรรม จำหน่าย กล้องระดับ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการสำรวจเพื่อระบุตำแหน่งทางราบและก็ทางดิ่ง เพื่อได้รายละเอียดจากสิ่งมนุษย์สร้างและก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จะต้องตรวจ ปัจจุบันจะกระทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่พื้นที่ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ภูมิประเทศ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อส่วนหรือมาตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ทั้งประเภทเส้น ( linetypes ) รวมทั้งสัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง อย่างเช่น ถนนหนทาง อาคาร เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆฯลฯกลุ่มนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) และการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ และแผนการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้ในการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
ขั้นตอนการปฏิบัติการรังวัดแผนที่ภูมิประเทศมีขั้นตอนสำคัญๆดังนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บรายละเอียด (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การวิเคราะห์ความถูกต้องชัดเจนข้อมูลแผนที่พื้นที่ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะตรวจสอบมี 2 แบบ คือแบบ
1.ขั้นตอนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กรรมวิธีเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและก็เป่า ออกมาที่หัวเจาะ ขณะที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) แล้วก็น้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ ในการเจาะตรวจชั้นดินวิธีแบบนี้ควรต้องมีการคุ้มครองป้องกันฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และก็ในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จะต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองป้องกันการพังทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีนี้เป็นเป็นกระบวนการเจาะที่ทำเป็นง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สบายต่อการขนย้าย สามารถถอดส่วนประกอบรวมทั้งประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก แล้วก็ขณะเจาะ ตรวจ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย รวมทั้งสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมด้วยสังเกตความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆแค่นั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้ คือ ไม่สามารถที่จะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
ขั้นตอนการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังใส่น้ำโคลน และคล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะต้องพิจารณาจากไม่เหมือนกันของแรงกดไฮดรอลิก และก็อัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างใหญ่โต การเจาะด้วยแนวทางนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินขณะที่หมุนเจาะ แล้วก็เมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและก็กลายเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในขณะนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินต่ำที่สุดวิธีหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้ คือ การเจาะด้วยวิธีแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและหินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายปนก้อนกรวด และก็หินผุ เพราะว่าสามารถถอดเปลี่ยนหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย รวมทั้งสามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่อต้องการ กรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องไม้เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะต้องเอ่ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าเพราะเหตุไรเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนธรณีอยู่ด้วย ก็เนื่องจากว่าค้อนแผ่นดินนั้นสำคัญมากๆด้วยเหตุว่าการเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรมีการเล่าเรียนเนื้อหินสด และครั้งคราวก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนธรณีนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างขึ้นจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งทน ค้อนแผ่นดินมีหลายรูปแบบมากมาย ทั้งยังด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและน้ำหนักก็มีนานาประการ รวมถึงรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็ตามทีลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นพันกว่าบาทไปจนถึงเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
คนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักพื้นดินก็ราวแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำพาสบาย มักเรียกกันชินปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแบ่งประเภทและชนิดชนิดหินแร่ด้วยตาเปล่า เพราะฉะนั้นก็เลยจำต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากการที่จะบอกแนวทางสำหรับการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีประโยชน์ต่อการศึกษาธรณีวิทยาส่วนประกอบ นอกจากนั้นก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประมาณความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ไม่เหมือนกับเข็มทิศธรรมดา แบรนด์ที่นิยมรวมทั้งชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton รวมทั้ง Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน ด้วยเหตุนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกหัดให้ช่ำชองสำหรับเพื่อการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ทำเลที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักธรณีหลงทางจึงจึงควรมีแผนสำหรับการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดกระจ่าง พร้อมด้วยอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกเหนือจากนี้ยังมีแผนในการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมกับภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนจะมีการตรวจสอบได้
 สมุดบันทึกประจำวัน (Field notebook)
สำหรับการออกตรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ในสมุดบันทึกประจำวัน (สมุดเล่มเล็กๆที่พกพาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองงงวย เสมอเหมือนไดอารีของนักธรณี ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจสอบ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว แล้วก็อื่นๆพร้อมกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้เยอะที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตัดสินใจในตอนหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกที และก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่มีไว้ถ่ายภาพ
เดี๋ยวนี้กล้องนับว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และสิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจดจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญในการยืนยันในสิ่งที่เจอ ดังนี้สำหรับในการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่แท้จริงอยู่ด้วย บางทีก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนปฐวี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ แล้วก็จำเป็นต้องกำหนดแนวทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่าดูไปทางทิศไหน เดี๋ยวนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การนำพา และก็ยังสามารถตรวจสอบคุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือไม่ แต่ว่าควรจะจัดแจงแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีสำรวจหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบกิจการตัดสินใจในการกำหนดชนิดหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางโอกาสนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย อย่างเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจสอบหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจทานแร่สังกะสี ฯลฯ ใส่ใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย ด้วยเหตุว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องใช้ไม้สอยเครื่องเขียนรวมทั้งเบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำดื่ม อาหาร หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือวัสดุอุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ แล้วก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่ต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนนักที่ดินที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจสอบออกแบบท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจทำเลที่ตั้ง จัดการสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว แนวทางการไหล ปริมาณตะกอน ฯลฯ
งานตรวจสอบระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน จัดการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจพื้นที่
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดพื้นที่รวมทั้งระดับ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดตำแหน่งที่ตั้ง อย่างเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์รายละเอียดก่อสร้าง
 - งานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจสอบรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในตึกโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการเปลี่ยนแปลงระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานสำรวจภูมิประเทศ ทำงานตรวจสอบหยั่งความลึกลำธารเพื่องานดีไซน์โครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจสอบระบบสะสมและก็บรรเทาน้ำเสีย
- งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจขั้นศึกษาเล่าเรียนความเหมาะสม งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อที่มีไว้ระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาแล้วก็ระบุแนวท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ/เก็บน้ำเสียในพื้นที่โครงงาน
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้งและระดับ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ ดังเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อประปา ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานสำรวจผังบริเวณพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดนำเสีย เนื้อหาอาคาร ถังใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง ดำเนินการตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ภายในอาคารบรรเทาน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับแต่งระบบบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจสอบภูมิประเทศ
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินนานัปการหนทาง อย่างเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การชำระเงินที่หมาย) ซึ่งทุกหนทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าครบ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน และก็แนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังการขาย: เรารับประกันว่าถ้าผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานปกติ ข้างใน 7 วันแรกนับตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้า สามารถเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่ระบุ)

บริษัทมีความน่าไว้วางใจสูง รับประกันจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านการขายสินค้าออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการมากมายช่องทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ และก็ได้รับความวางใจจากแบรนด์ชั้นหนึ่งระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การยกเลิก
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ, ขายกล้องสำรวจมือสอง