ธันวาคม 11, 2018, 03:50:37 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับประเมินจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงานศพ กะประมาณปริมาณร่มกั  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 07:53:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9586
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคประเมินจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงานศพ ประเมินปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับผู้ร่วมงาน บทความนี้มีคำตอบ เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับผู้ร่วมงานได้ง่ายๆ โดยเทคนิคผ่านบทความนี้
ไม่เพียงแต่จะรูปแบบร่ม ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจจะทำให้เพื่อนๆกลุ้มใจแล้ว การกะประมาณจำนวนของชำร่วยเท่าไหนถึงจะลงตัวก็นับว่าเป็นปัญหาที่น่ากลุ้มใจไม่ใช่หยอก ทั้งนี้เพราะการสั่งซื้อซึ่งเกินควรก็อาจส่งผลให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุ แต่กระนั้นถ้าหากจัดเตรียมไว้ไม่พอเพียง กระทั่งขาดแคลนก็อาจจะเป็นเหตุให้แขกเหรื่อเสียความรู้สึกและ ถูกตำหนิติติงได้เช่นเดียวกัน ดังนี้ คอลัมน์นี้จึงอยากขอเสนอแนะทิปการประเมินปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับแขกเหรื่อซึ่งมางาน

การกะประมาณจำนวนร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างต่างจากงานแต่งงานและงานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้ทั้งนี้เพราะงานแต่ง คุณสามารถประเมินของแจกได้ไม่ยาก จากจำนวนบัตรเชิญที่จ่ายแจกให้ผู้ร่วมงานไป ตัวอย่างเช่น ถ้าหากสั่งทำการ์ดเชิญ300 ใบ ท่านก็กะของชำร่วย 1.5 เท่าของบัตรเชิญ หรือราว 450 ชิ้น หรือบางคนอาจสั่งซื้อของชำร่วยเตรียมไว้ ให้เยอะกว่าจำนวนการ์ดเชิญประมาณ 100 ชิ้น ก็จะเพียงพอสำหรับแจกจ่ายให้ผู้คนซึ่งมาร่วมงานได้อย่างพอดี

ถึงกระนั้นสำหรับงานศพนั้น เป็นงานซึ่งค่อนข้างจะกะทันหัน มิได้มีการจัดแจงงานพิธีวางแผนเป็นเดือนๆ พอมีคนในครอบครัวถึงแก่ชีวิตก็จำต้องรีบจัดเตรียมงานโดยทันที ระยะเวลาแค่เพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็เสร็จพิธี การแจ้งข่าวจะพึ่งพาอาศัยการโทรศัพท์ให้ทราบข่าวกันไปปากต่อปาก ญาติมิตรคนคุ้นเคย เหตุฉะนี้ จึงนับว่าเป็นสิ่งค่อนข้างจะยุ่งยากที่เจ้าภาพจะกะปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามพวกเรามีคำแนะนำสำหรับสั่งซื้อดังต่อไปนี้

ข้อแรก ให้เพื่อนๆตั้งต้นด้วยการตั้งงบร่ม ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนตอนหลัง เพราะว่าเพียงต้นทุนเตรียมงาน เช่าศาลาสวดศพ สวดพระอภิธรรม พร้อมทั้งค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าหากต้องมาทุ่มกับของที่ระลึกสนนราคาแพงเกินกำลัง ก็จะสร้างความยากลำบากกับตัวคุณเองเสียเปล่า มั่นใจว่าเจ้าของงานหลายคนอยากตอบแทนมิตรจิตมิตรใจแขกอย่างดีที่สุด ถึงกระนั้นก็ควรยึดแนวทางสายกลาง เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ เอาที่ตัวเรารับได้ไหวจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนรายนามจัดอันดับความสำคัญของผู้ร่วมงานซึ่งจะมาร่วมงานศพรวมทั้งจัดแบ่งออกเป็นกรุ๊ปต่างๆ นานา ตามสายสัมพันธ์กับผู้ตาย ทั้งนี้งานฌาปนกิจศพมิใช่งานพิธีรื่นเริง เพราะฉะนี้ หากเป็นผู้ร่วมงานที่มิได้สนิทกัน โดยส่วนมากมักจะเดินทางมาเพียงผู้เดียวเท่านั้น โดยนี้เองจะสามารถช่วยให้ท่านสามารถประมาณจำนวนผู้ร่วมงานได้เบื้องต้น พร้อมทั้งอาจสั่งซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำรองสัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือว่าบางคนอาจจะสั่งเพิ่มปริมาณ 100 ชิ้นก็ได้เหมือนกัน

สุดท้ายนี้การเลือกซื้อร่ม เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นแนวทางที่ปลอดภัยมากที่สุดทั้งนี้เพราะ ร่มกันฝน คือเครื่องใช้สอยซึ่งไม่บูด ไม่มีวันหมดอายุ สามารถที่จะบรรจุเก็บไว้ยาวนาน ถ้าหากเลือกซื้อมาจำนวนมากจนหลงเหลือแจกไม่หมด ท่านก็สามารถที่จะนำไปใช้ หรือว่ามอบบริจาคให้แก่มูลนิธิต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการก่อให้เกิดบุญกุศลกับผู้เสียชีวิตได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิต : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ