ธันวาคม 17, 2018, 09:44:20 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 หลักการ เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมางาม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:37:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1386
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นรูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหาเท่าไร เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่อาจจะนำออกมามองได้เวลาที่อยากได้ทันทีแล้ว ยังมีโอกาสเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าเกิดพบไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะสูญหายไป ชนิดที่กู้คืนอย่างไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าเกิดคุณจะต้องตกอยู่ในภาวะแบบนั้น อาจห่วยแตกน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆแล้วก็ เครื่องphoto printer ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แต่ถึงแม้ปกติแล้ว เครื่องphoto printerจะเป็นของใช้ที่ไม่มีความซับซ้อน แค่เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ ต่อจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ทราบหรือไม่ว่า หากคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกจำต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ดวงใจอยากได้ หรืออาจออกมาคนละเรื่องกับในระหว่างที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีแนวทางอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวย ควรค่าแก่การนำไปใส่เอาไว้ข้างในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. จำเป็นต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนตลาดตอนนี้ คุณคงจะทราบดีว่ามีอยู่หลายประสิทธิภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ถ้าเกิดคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เนื่องจากกระดาษโฟโต้คุณภาพไม่ดี มีข้อเสียเป็นหมึกจะติดไม่ดีเหมือนอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเผือด จาง ดูไม่สวยงามเสมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรน้ำหมึกก็ลอก เนื้อหาในรูปภาพขาดๆหายๆเป็นต้น โดยเหตุนั้น ถ้าหากคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมางาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดียิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักหน่อย แต่คุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะอะไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดีกับกระดาษ รวมทั้งทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ฉะนั้น พวกเราจึงจะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะเหตุว่าถ้าคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนกระทั่งจำต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยแตกกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนถึงนำออกมามิได้ จำเป็นต้องถอดเครื่องแล้วขจัดปัญหาสถานเดียว
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรสำรวจปริมาณน้ำหมึกในตลับก่อนทุกหน ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เนื่องจากว่าถ้าเกิดน้ำหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าเกิดจำไม่ได้ว่าคืออะไร ลองคิดดูในตอนที่คุณต้องการปริ้ท้องฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ว่าปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นเดียวกัน ก่อนจะตกลงใจปริ้นภาพใดๆก็ตามออกมา คุณควรต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยขั้นตอนการก็ไม่ยาก แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องphoto printer แล้วหลังจากนั้นไปที่รายการอาหาร หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจสอบรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรไหม ถ้าเกิดมี ให้ปรับแก้ให้เรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณอยากออกมางาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ท้ายที่สุดคุณก็จะต้องมาปรับปรุงใหม่ แก้ไขใหม่เองอยู่ดี

     5. พยายามอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกครั้งด้วยว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองต้องการหรือไม่ แม้กระนั้นถ้าหากคุณรีบสั่งปริ้นเหลือเกิน ไม่ได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มในทันที เพราะว่าสีที่เกิดขึ้นจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดราวกับอย่างหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ด้านนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอจนถึงสีแห้งและหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากยิ่งกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเปรอะเปื้อน
  6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้มีความสวยงามด้วยเครื่องphoto printer คนใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมปฏิบัติตามวิธีการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวยงาม น่าประทับใจ รวมทั้งอยู่ได้นานจนถึงลูกจนกระทั่งหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนใดกันแน่

Website: บทความเครื่องปริ้นรูป: dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องphoto printer