ธันวาคม 15, 2018, 01:26:10 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนหมั้นและแหวนสมรสของชาวตะวันตก  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 02:07:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9709
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แหวนหมั้นรวมทั้งแหวนสมรสของชาวต่างประเทศ

วิถีปฎิบัติของชาวตะวันตกสำหรับในการขอสาวแต่งงานเป็น จะใช้แหวนเพชรมาขอหมั้นนางกำนัลดวงใจ ซึ่งแบบแหวนหมั้นสุดฮิตเป็น แหวนเพชรเม็ดโดดเดี่ยวที่เรียกว่า Solitaire Ring แม้กระนั้นมาในตอนหลังๆที่แหวนมีดีไซน์มากเพิ่มขึ้น ความหลากหลายของหน้าตาแหวนก็บางทีอาจแปรไป แต่สิ่งป้อมคงเหนียวแน่นสุดๆเป็น ควรเป็นแหวนเพชรนะจ้ะชายหนุ่มๆซึ่งเมื่อคุณ Say Yes!! หรือ I Do!! อะไรกันแล้ว ก็จะยื่นมือซ้ายให้หนุ่มๆสวมแหวนบนนิ้วท้องนาว เป็นอันเสร็จการขอสาวสมรส โดยหมั้นหมายจับจองกันก่อน จากคู่รักก็กลายเป็นคู่หมั้นคู่หมายโดยทันที
ต่อไปนี้พอมาถึงวันสมรส ว่าที่คู่บ่าวสาวก็จะต้องจัดแจง “แหวนสมรส (Wedding Band)” มาใช้ในพิธีการแลกเปลี่ยนแหวนรวมทั้งกล่าวคำสาบานค่ะ ซึ่งแหวนสมรสที่ว่านี้จะเป็นแหวนที่ใส่ติดนิ้วของทั้งคู่ไปตลอด ก็เลยนิยมเลือกเป็นแหวนเกลี้ยงที่ใส่ง่ายและก็เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวันของทั้งข้างชายแล้วก็ข้างหญิง และความเป็นแหวนสะอาดนี้ยังมีนัยยะสำคัญแอบแฝงอยู่ว่า ความเป็นรักนิรันดร เพราะว่าแหวนนั้นจะหาจุดเริ่มต้นและก็จุดสิ้นสุดไม่ได้นั่นเอง
ส่วนการใส่แหวนก็จะเหมือนในหนังฝรั่งที่พวกเรามองนั่นแหละค่ะคือสลับกันสวมที่นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งถ้าเกิดคุณสงสัยว่า อ้าว…แล้วแหวนหมั้นเพชรล่ะ ไปเก็บไว้ไหน ขอเฉลยคำตอบว่า ธรรมเนียมปฎิบัติที่นิยมทำมีถอดแหวนหมั้นเก็บไว้ที่บ้าน ข้างหลังสมรสเสร็จค่อยเอามาใส่คู่กับแหวนสมรส หรือไม่ก็ย้ายแหวนหมั้นจากนิ้วนางข้างซ้ายไปใส่ที่นิ้วทุ่งนาวข้างขวากันก่อน พอข้างชายสวมแหวนแต่งงานให้และก็ย้ายกลับมาสวมซ้อนลงไปอีกวงจ้ะ

ที่มา : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนหมั้น