ตุลาคม 15, 2018, 06:32:01 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ บริษัท Workgroup เพราะเรามีประสบการณ์กว่า 10 ปี  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 03:30:19 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 749
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าnotebook/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส แล้วก็อื่นๆ
 
ทีมงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการเช่าคอมพิวเตอร์ มีวัสดุอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ มีระบบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เป็นประจำ ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีคณะทำงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากกว่า 3,000 บริษัทรวมทั้งหน่วยงาน ที่ไว้วางใจใช้บริการเรา
 - มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่ตลอด
 - ให้บริการด้วยความตั้งอกตั้งใจ ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญที่สุด
 
สนใจบริการติดต่อพวกเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่ดูเพิ่มเติมอีกได้เลยครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : https://www.workgroup.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะกับการใช้แรงงานมากของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อเอ่ยถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่หลายท่านต่างระลึกถึงเป็นขั้นแรกเลยก็คือ “ความสบายสบายสำหรับในการพกพา” เนื่องจากว่าด้วยขนาดหน้าจอและรูปร่างเครื่องที่มีราคาตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วชอบยกข้อดีในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ราวๆ2 กิโล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราวๆ2.4 กิโล ซึ่งนับว่าเข้าขั้นที่ค่อย และนำเอาสบาย นอกเหนือจากที่จะเป็นรุ่นที่เป็นจำพวก Ultrabook ย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราว1.6 กก. ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อพวกเราเอ่ยถึงข้อด้อยของขนาด 14 นิ้ว ส่วนมากหากว่าป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคาแพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนถึงสองหมื่นกว่าๆมักจะได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะย้ำไปทางประหยัดพลังงานอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วๆไป รับประทานพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่าแบทจะหมดไว แม้กระนั้นด้วยความเป็นจอขนาดเล็กนั้น ผู้สร้างชอบใส่หน้าจอที่มีความละเอียดเพียงแค่ HD 720p (1366×768) มาให้เพียงแค่นั้น หากว่ากันตามตรงเลยคือเช่าnotebook ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ ถือว่าเข้าขั้นที่ “พอรับได้” แม้กระนั้นเนื้อหาของภาพรวมทั้งตัวหนังสือจะมิได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดี จะมีเพียง 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกจากหน้าจอ HD 720p แล้ว โดยมากจะยังมากับพาเนลหน้าจอ TN ที่จะต้องกล่าวว่าเป็นตัวการที่ทำให้เราจำเป็นต้องเพ่งสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่พวกเราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบอย่างคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้สูงที่สุด รวมทั้งโดยมากใช้งานด้านแต่งภาพมากที่สุด! โดยเฉพาะพวกเหล่าคนถ่ายภาพที่มีความคิดว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานแต่งงานภาพนอกสถานที่บางคราว จำเป็นต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ว่าส่วนตัวนักเขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว เพราะการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าคนไหนกันแน่สถานที่ทำงานด้านเอกสารจะพอเข้าใจว่า Numpad นับว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
ถือได้ว่าไซส์ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เช่าคอมพิวเตอร์ผู้ผลิตนานาประการแบรนด์กำลังแข่งเพื่อแย่งชิงตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องมาจากเป็นขนาดจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่จัดว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินกระทั่งรู้สึกได้ แต่ว่าจำเป็นต้องสารภาพว่าหลายท่านก็ไม่ค่อยยินดีกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบจะครึ่งโลเท่าไรนัก แล้วก็ในบางรุ่นอย่างซีปรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้ย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 – 3 โล แต่ว่าด้วยขนาดจอแสดงผลลัพธ์ที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์ระบบสัมผัสแม่นมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มต้นของจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ว่า หมื่นปลายๆไปจนถึงเกือบจะแสน ต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ฮิตจริงๆโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่ปรารถนาโน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถพกพาไปได้ทุกที่โดยที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินความจำเป็น รวมเม้าส์แล้วก็อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ประมาณ3 กิโลกรัม ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น ควรจะเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) เพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่ามีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้แรงงานที่จริงจริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งนับว่าเป็นระยะที่เหมาะสมที่สุด รวมทั้งเป็นระยะที่พวกเรามองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่หลากหลายแบบ เริ่มต้นตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนถึง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้แรงงานนั้น จัดว่ามากมายมากมาย มีตั้งแต่รุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานสำนักงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคชั่วร้ายจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปปัจจุบันนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดฉิวแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นย้ำตลาดจอ 15.6 นิ้ว ทั้งหมด จึงถือได้ว่าขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสะดวกสำหรับในการนำพา และพื้นที่ด้านในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างเต็มที่เช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของพวกเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่โดยมากมักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบปัญหาสำหรับคนที่ปรารถนาเครื่องที่มีสเปคภายในจัดเต็ม รวมทั้งเน้นย้ำจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์มากเพิ่มขึ้น เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ด้านในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดียิ่งกว่าเครื่องที่เล็กรวมทั้งบาง (เว้นแต่รุ่นที่เน้นบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แม้กระนั้นด้วยขนาดจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและก็น้ำหนักเพิ่มตามขึ้นมาราวๆ2.7 – 3.7 โล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คจำพวก Desktop Replacement ครึ่งใช้งานนำเอา ครึ่งหนึ่งวางจัดโต๊ะแบบถาวร แต่ว่ามีความรู้สึกว่าผู้ที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาอาจจะไม่คิดจะแบกนำพาไปไหนเสมอๆแน่นอนเช่าnotebook (แค่หามเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็หลังเกือบจะหักแล้วล่ะ XD ) ข้อดีหลักๆก็น่าจะเป็นจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปทรง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เนื่องจากว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจอแสดงผลมากยิ่งกว่า จึงเหมาะกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งโดยมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดเวลานี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ได้มีความแตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แม้กระนั้นเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราว127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นเสียแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ดังนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจรวมทั้งเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากจุดเด่น/ข้อเสียทั้งหมดของโน๊ตบุ๊คทั้ง 3 ขนาด นั้น ที่เราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอเสนอแนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เนื่องจากขนาดนำพาที่กำลังเหมาะเจาะ ในบางรุ่นก็ไม่หนา หรือหนักเหลือเกิน ขนาดจอเทียบกับระยะสายตาแล้วนับว่ายอดเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเป็นระยะที่ไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีนานัปการรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ และในหลายๆรุ่นที่ใช้หน้าจอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆเลยทีเดียว เนื่องจากว่าหน้าจอแสดงผลนั้นเป็น 1 ในหัวใจหลักของการใช้งานที่เราจึงควรใช้มองตลอดเวลา มันจะดียิ่งกว่ามั้ยถ้าว่าพวกเรายังไม่รู้เรื่องสึกพอใจกับจอแสดงผลเดิมๆแล้วพวกเราสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้เลยทันที แต่กับสเปคอื่นๆที่พวกเราซื้อมาแล้วจะต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าคอมพิวเตอร์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าnotebook