ธันวาคม 17, 2018, 10:05:17 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ สะดวกสบายกว่าเครื่องดูดฝุ่นธรรมดายังไง  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:04:30 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1386
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับช่วงปัจจุบันที่บ้านเรือนของพวกเราพัฒนา มีความก้าวหน้าเพิ่มสูงมากมายอย่างงี้ ฝุ่น กลายเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่ไหน จะอยู่กึ่งกลางสวน อยู่ข้างถนน หรือแม้กระทั้งอยู่บนเนิน ก็ได้โอกาสต้องพบกับฝุ่นละอองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นจากรถยนต์ ฝุ่นผงจากการก่อสร้าง หรือแม้กระทั้งฝุ่นจากผ้า เมื่อฝุ่นเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะทำให้กำเนิดความเปรอะเปื้อนเท่านั้น แม้กระนั้นยังเป็นตัวการนำไรฝุ่นผง สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบฟุตบาทหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่น คุณสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกวาด การเช็ดเช็ด หรือการใช้เครื่องดูดฝุ่นละอองดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นแนวทางยอดนิยมมากที่สุด ด้วยเหตุว่าไม่ทำให้ฝุ่นผงเกิดการฟุ้งกระจายจนกระทั่งลอยละล่องเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆจนจำเป็นต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก อย่างไรก็ตาม การใช้เครื่องดูดฝุ่นก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งเป็นด้วยความที่ต้องเสียบปลั๊กไฟ ทำให้การย้ายที่ทำได้ค่อนข้างจะลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ ทำให้ในปัจจุบัน ผู้สร้างหลายรายได้พยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการดูดฝุ่นละออง จนถึงในที่สุดก็ได้ออกมาเป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เมื่อเอ๋ยถึงชื่อนี้ คุณอย่าพึ่งจะคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่บอกได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในโทรทัศน์ทำนองนั้นนะ เนื่องจากว่าอันที่จริงแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด ไม่สามารถที่จะคิดได้ มีเพียงแค่ปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นผงเพียงแค่นั้น สามารถเคลื่อนที่ด้วยตัวเองได้ โดยใช้แค่แบตเตอรี่แค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็เลยเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการกำจัดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี
 

ดูรายละเอียดสินค้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงนี้ คุณคนอ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์นี้จะดีมากกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปยังไง ถ้าว่าต้องการดูดฝุ่นละอองจริงๆเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาจะตอบปัญหากว่าหรือเปล่า วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องค่อนข้างจะเล็ก กระชับ สามารถโยกย้ายได้สะดวก ดั้นด้นได้ทุกหนทุกแห่งที่ต้องการ แม้กระทั้งตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่ว่าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับรองว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ทำความสะอาดได้แบบได้เปรียบกว่าแน่นอน ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป มีขนาดใหญ่เทอะทะ ยากต่อการย้ายที่ แถมจะดั้นด้นตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำเป็นน้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะพ้นภาระการจำเป็นต้องรอระวังสายไฟไปได้เลย เนื่องจากทำงานด้วยระบบแบตเตอรี่ เพียงแค่คุณชาร์จ หรือใส่แบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นผงกันได้แบบเต็มกำลังแล้ว ขณะที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจะต้องแทงปลั๊กให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ปฏิบัติงานได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปตรงไหน คุณก็จะต้องคอยระวังไม่ให้ปลั๊กไฟหลุด ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้ แถมถ้าเกิดระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟ หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็มีโอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความย่ำแย่ หรือก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แต่ถ้าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรอเดินตามเครื่องให้เมื่อยล้า สามารถปล่อยให้เครื่องปฏิบัติงานไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอันอื่น ตัวอย่างเช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะแต่งหน้าก็ยังได้ สบายกว่าตั้งมาก แม้กระนั้นถ้าคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณต้องคอยมาเดินตามเครื่อง คอยลากเครื่องไปนั่นนี้ หนักแรง แถมยังเสียเวล่ำเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีส่วนประกอบที่จะต้องทำความสะอาดมากมาย ใช้ขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้น ก็สามารถกำจัดฝุ่นผง สะสางหุ่นยนต์ให้กลับมามีความสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว ในตอนที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจำต้องถอดถุงรับฝุ่นที่มีหลายชั้น กว่าจะชำระล้างหมดก็ใช้เวลานานพอควร
เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์จึงเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับเพื่อการกำจัดฝุ่นบ้านเจริญจริงๆอย่างไรก็ตาม ตัวอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปดูจะเหนือกว่า อาทิเช่น ประสิทธิภาพการดูดฝุ่นละอองที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางทีก็อาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แต่หากเป็นฝุ่นทั่วๆไป ที่ไม่ได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการได้แบบรอบด้าน

 แม้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอเหมาะพอควร แต่ว่าก็มีข้อควรตรึกตรองระหว่างการใช้แรงงาน ที่คุณนักอ่านควรรู้ไว้ก่อนจะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังต่อไปนี้

     1. การใช้แรงงาน เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรใช้ในรอบๆที่มีการจำกัดพื้นที่ และคุณสามารถแลเห็นได้ตลอดระยะเวลาว่าในในขณะนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ปฏิบัติงานไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากจนเกินความจำเป็น หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมมาก เนื่องจากว่าประเดี๋ยวหุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความลำบากให้กับคุณในภายหลัง

     2. ระหว่างการใช้แรงงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กตัวเล็กๆๆที่บางทีอาจเล่นกับหุ่นยนต์ กระทั่งอาจจะทำให้หุ่นยนต์ได้รับความเสียหาย หรือทำให้เป็นอันตรายกับเพศผู้ที่เล่นนั้น ถ้าหากเป็นไปได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังดำเนินการอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง แล้วก็เด็กให้พ้นจากระยะหลักการทำงานของวัสดุอุปกรณ์ด้วย

แหล่งที่มา บทความ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น: .life

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น