ธันวาคม 17, 2018, 10:02:48 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:18:57 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บไซต์เช่นไรให้มองน่าไว้ใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับในการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้มองน่าเชื่อถือและไปถึงเป้าหมายได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าดึงดูด และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค เพราะฉะนั้นจึงควรวางแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ และก็คอยเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนกระทั่งเกินความจำเป็น
2. ความเป็นศิลป์
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยล่อใจความพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บให้ดูเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับชมได้ดี และบ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการได้เป็นอย่างดี แต่ว่าทั้งนี้สีสันที่นำมาใช้ในการดีไซน์ควรจะมีความสอดคล้องและไม่มองรกตาจนเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่างแจ้ง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บจะมีความน่านับถือมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบสมบูรณ์ แล้วก็เป็นข้อมูลที่จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้าน แฟกซ์ (ถ้าเกิดมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็รวดเร็วทันใจ นอกจากนั้นถ้ามีการขึ้นทะเบียนการซื้อขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ่มกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือและก็ความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บหากมีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากจนเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายแล้วก็เบื่อหน่ายได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดประชาสัมพันธ์พวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพึงพอใจพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เนื่องจากว่าถ้าเกิดลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนั้นควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้วางใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะว่าลูกค้าจำนวนมากจะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างนานมักจะเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คดโกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแต่เดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวเขียนมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ต้องมีความเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวอักษรที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่แลเห็นได้อย่างแจ่มชัด รวมทั้งเลือกฟ้อนรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองงามแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซนเทชั่นข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ไม่เอาใจใส่ร้างรวมทั้งทำให้ลูกค้ากำเนิดความไม่แน่ใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือเปล่า เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และก็ตกลงใจไม่ซื้อท้ายที่สุด โดยเหตุนี้จำเป็นต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์ดูมีการขยับเขยื้อนรวมทั้งน่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ว่าในปัจจุบันจะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยย่อยยับ เหตุเพราะผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากขึ้น แต่การทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรเน้นการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนมากที่สุดอยู่ดี และก็ควรจะมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้เป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในการพัฒนาเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงจุดหมายของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนส่วนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนถึงเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นในส่วนของรายละเอียด กระบวนการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับสินค้าต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับรวมทั้งบอกถึงจุดมุ่งหมายอย่างแจ่มแจ้งสูงที่สุด อย่างเช่น อยากได้กระทำทำเว็บไซต์ สนใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างแจ้งชัด ตรงไปตรงมาอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด ซึ่งการบอกถึงจุดประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะมีผลให้ลูกค้ารู้ในทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร แล้วก็หากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำอย่างไร ด้วยความแจ้งชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความตรึงใจรวมทั้งต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้ามากยิ่งขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามาก อาจมีการอ้างถึงแล้วก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีแค่ไหน นอกเหนือจากนั้นถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งดึงดูดลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
หากร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่านับถือได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะเหตุว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และก็ทำให้ร้านค้ามีความน่าไว้วางใจเยอะขึ้น นอกจากนี้ถ้ามีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็แนะนำให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การสร้างความเชื่อถือให้กับการออกแบบเว็บไซต์มีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงบางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าแล้วก็ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความพอใจแล้วก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือหนทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของคนขายอย่างละเอียดลออ เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความสำคัญในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บมองมีความน่าไว้ใจ รวมทั้งสามารถยั่วยวนใจความพอใจจากคนที่พบเจอได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับผู้ที่อยากกระทำทำเว็บไซต์ จะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์