ธันวาคม 10, 2018, 05:49:45 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำต้องพิจารณาอะไรบ้าง (ในช่วงเวลาที่1)  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 01:26:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1318
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำต้องพิเคราะห์อะไรบ้าง เป็นอะไรที่มักจะมีคนถามผม งั้นขอเริ่มเลยแล้วกันขอรับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่มึนหากยังสับสนก็ติดต่อมาขอความเห็นแล้วกันครับทีมงานพร้อม)

 

ขั้นตอนแรกจำต้องบอกก่อนว่า หัวข้อนี้ผมจะย้ำในส่วนของตัวเครื่องมือ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ เราจึงสามารถเอาบทความนี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูปแบรนด์ไหนก็ตาม หรือหากจะดูกันถึงองค์รวม เรื่องการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำพวกเลนส์
วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจำพวกเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูก

เพื่อแน่ใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่สมควรจะช่วยให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถจุดโฟกัสได้และก็จะให้แสงสว่างเพียงพอ ที่เซ็นเซอร์ในกล้องถ่ายรูปช่วยทำให้คุณอ่านแผ่นสมัครสมาชิกและก็จดจำบริเวณใบหน้าได้
การมีรายละเอียดเพิ่มเติม จะช่วยในทุกสถานการณ์ก้าวหน้ายิ่งขึ้น เนื่องจากว่านั่นนับว่าคุณจะสามารถเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งว่า กำเนิดอะไรขึ้นและได้รับการบันทึกที่แน่ชัดเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้ข้อมูลอื่นๆแก่ลูกค้าได้เนื่องจากออปตำหนิคัลซูม สามารถปรับแสงเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นรวมทั้งมากขึ้น

ในขณะที่เราเลือกชนิดเลนส์มีอยู่สามอย่างที่พวกเราควรคำนึงเป็น พวกเราไปติดตั้งไว้ที่ใด ?

1.1. จัดตั้งเอาไว้ในอาคารที่มีแสงไฟคงเดิมตลอดระยะเวลา   ถ้าตรงกับข้อนี้เราควรใช้เลนส์ชนิด FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้งานในที่ๆแสงสว่างคงที่

1.2. ติดตั้งไว้ในส่วนที่มีแสงสว่างไม่เท่ากัน ถ้าเกิดสถานที่ๆพวกเราจะติดตั้งมีสภาพการณ์แสงสว่างเป็นแบบนี้ควรจะจัดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้ ทำให้แสงสว่างไม่จ้าเหลือเกินหรือมืดเหลือเกิน

1.3. จัดตั้งเอาไว้ในสถานที่ๆแสงสว่างไม่คงที่ เป็นต้นว่า ภายนอกตัวตึกในตอนเช้าแสงมากพอตกเย็นหรือมืดค่ำแสงจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ที่สามารถปรับช่องรับแสงสว่างได้เองอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับความเข้มของสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วิธีการสำหรับเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >> กล้องวงจรปิด[/b]-ต/]คลิ๊ก

2. เซ็นเซอร์ที่ถูกต้อง

มีสองสิ่งที่จำต้องคิดถึงสำหรับการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ชนิดและก็ขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) ข้อดีสั้นๆเลยเป็นราคาถูก

CCD ให้ภาพที่คมชัด เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความกระจ่างเผื่อจะใช้ดูหน้าแบบมองเห็นแล้วรู้เลยว่าคนใดกันไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถยนต์ชัดแบบตามจับกันได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่ามีราคาที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแต่ผมว่าก็คุ้มค่าอยู่ กล้องวงจรปิดความแหลมคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูกต้อง

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของชุดประเมินผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และเซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลเยอะแค่ไหนยิ่งดีเท่านั้น กล้องถ่ายรูปโดยมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวเรามาต่อในขณะที่ 2 กันในเรื่องของความรู้ความเข้าใจเสริมที่ควรมีในกล้องวงจรปิดหากไม่มีคุณจะคิดว่า “พลาด”

เครดิตบทความจาก : https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/

Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด