ธันวาคม 11, 2018, 09:33:30 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้ลู่วิ่งไฟฟ้ายังไงแจกสนุกสนาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 06:46:22 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9740
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ใช้ลู่วิ่งไฟฟ้ายังไงถวายสนุกสนาน
“วิ่ง” สดับตรับฟังผิวเผินจบ น่าจะหมายความว่าลู่วิ่งไฟฟ้าการออกกำลังกายที่เริ่มต้นได้สบายแถวสุดๆ แขวงนึงก็อาจจะด้วยเหตุว่าไม่ได้ใช้เครื่องไม้เครื่องมืออะไรมากมาย เว้นเสียแต่สกนธ์และดวงใจที่สู้ เนื่องจากดูเหมือนเป็นการแข่งขันกับตนเองเป็นหลัก หรือบางโอกาสอุปกรณ์ฟิตเนสก็พ่วงลักษณะอากาศข้างนอกจากไปเช่นเดียวกัน และก็ยิ่งถ้าหากเป็นการวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าในฟิตเนส ไม่ใช่หรือที่บ้านแล้วละก็ ควรมีคนคุ้นคิดแน่นอนว่ามันแข็งจะยากลำบากแค่ไหนกันเชียว… แม้กระนั้นเชื่อไหมนะครับ การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าเนี่ย สำหรับผู้คนจำนวนมากแล้ว การขึ้นต้นต้นโดยแท้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเอาซะะเลย และมันก็มิได้สนุกสนานอย่างที่คิดเอาซะด้วย แถมไปผิดอีก ว่าจึงควรวิ่งยังไงมั่ง ถึงจะอีกทั้งสนุกและได้ประโยชน์ เอาล่ะ วันนี้ประกอบด้วยกลเม็ดดีๆเหตุด้วยไม่ชำนาญชักจะวิ่งมาวานเกียดกัน
- เตรียมตัวและอุปกรณ์ฟิตเนสลู่วิ่งไฟฟ้าอุปการะพร้อมกับ
สิ่งแรกเหตุด้วยอ่อนหัดเก่าชำระคืนลู่วิ่งไฟฟ้า ใช่ไหม Treadmillเป็นควรจะมีสุขภาพทางกายที่พร้อมกันก่อนกำหนด ถ้าคนใดกันพึ่งหายเจ็บไข้ได้ป่วย เหรอมีโรคภัยประจำตัวอยู่ ไม่ใช่หรือในเรื่องที่เรามีปมปัญหาเรื่องหลังไม่ใช่หรือประเด็นขี้เหนียวอยู่ ควรจะขอคำแนะนำแพทย์เดิมเพื่อความปลอดภัย และก็ปกป้องความเสี่ยงจากผลพวงที่อาจมีขึ้นขึ้นกับองคาพยพได้ แต่ถ้าร่างกายและจิตใจโอเคแล้วก็เสร็จบริหารร่างกายแล้ว ก็ไปหาซื้อเกือกวิ่งสักคู่ กับถุงเท้ายาว ส่งให้เหมาะกับการใช้เครื่องอุปกรณ์ฟิตเนสบริหารร่างกายเค้าโครงลู่วิ่งไฟฟ้าวิ่งกัน ที่เด่นก่อนออกลูกวิ่ง 90 นาที อย่าเข้าหม้อดื่มน้ำโดยประมาณครึ่งลิตร เพื่อเวลาออกวิ่งจริงร่างกายจะได้ไม่ขาดน้ำ รวมถึงอย่าลืมจัดเตรียมขวดน้ำ รวมทั้ง Power Bar หรือไม่ก็ผลไม้ที่ให้คาร์โบไฮเดรตสูงไว้ด้วย เพื่อให้เวลาวิ่งเสร็จจะได้เพิ่มสารข้าวที่หายไปได้ นอกนั้น การ Warm Up ต้นสักโดยประมาณ 5 นาทีก่อนกำหนดวิ่ง ไม่ว่าจะยืดเส้น หรือว่าเดินช้าๆบนลู่วิ่งไฟฟ้า แล้วก็ Cool Down ภายหลังวิ่งเสร็จประมาณ 5 นาทีเหมือนกันวิธีเดียวกัน ก็เป็นเหตุให้ช่วยลดอาการบาดเจ็บ แถวอาจส่งผลให้นักวิ่งไม่ชำนาญขยาดจากการวิ่งไปได้อีกเหตุด้วย
- ความเร็วลู่วิ่งไฟฟ้าราวๆระดับ 7
หลังจาก Warm Up ประสบความสำเร็จ ก็มาถึงการเตรียมการวิ่งบนบานศาลกล่าวเครื่องออกกำลังกายการกำหนด Treadmill เพราะว่าพื้นฐานอยากแจกเข้าใจจำนวนต่างๆบนเครื่องก่อน เริ่มจากความเร็ว ลู่วิ่งไฟฟ้าในไทยส่วนใหญ่จะคือหน่วย km/h หรือว่ากิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งในช่วงเริ่มให้ตั้งค่าความรวดเร็วอุปกรณ์ฟิตเนสโดยประมาณ 7 ก็น่าจะเพียงพอแล้ว ส่วนตัวเลขอื่นๆก็จะมีข้างในส่วนของช่วงเวลาของการวิ่งทั้งสิ้น ใช้หน่วยยังไม่ตายนาที ระยะห่างทางที่ชี้หน่วยเป็นกิโล และบางรุ่นอาจมีจำนวนการเผาผลาญแคลอรี่ รวมทั้งตัวเลข Pace ใช่ไหมใช้เวลาวิ่งเท่าไรที่ระยะทาง 1 กม. ซึ่งต่างๆกลุ่มนี้ถือเป็นจุดเริ่มสำหรับการชำระคืนหยั่งประสิทธิภาพการวิ่งของเราด้วย
- ช่วงเวลาเริ่มต้นกำนัลเลย 20 เกษตรครั้ง
พอชักจะวิ่งแท้จริงแล้ว ก็อยากส่งเสียวิ่งภายในช่วงเวลา 20 นาทีขึ้นไป เพราะเหตุว่าจะช่วยให้สรีระหน่วงแรงงานออกจากไขมาใช้งาน แม้น้อยกว่านั้นสังขารจะลากคาร์โบไฮเดรตมาใช้ก่อนกำหนด ลู่วิ่งไฟฟ้า โดยเหตุนั้นถ้าเกิดต้องการลดไขมันในร่างกายก็ควรวิ่งบนเครื่องออกกำลังกายตัวนี้ให้ได้สม่ำเสมอ 20-30 นาที เนื้อความใช้เวค 7 ไม่ไหวจริงๆก็ให้หดหายความรวดเร็วลงมาเพื่อรักษาระยะเวลาไว้ก็ได้เช่นเดียวกัน เน้นย้ำสำหรับนักวิ่งมือใหม่ควรจำไว้ว่า ยุคใช้เครื่องเคราบริหารร่างกายตัวนี้ ไม่ควรมองจอแสดงผลอยู่ตลอดเวลา เพราะมันแข็งจะทำให้เราท้อกับการวิ่งเอาง่ายๆเหตุเพราะวิ่งมากแค่ไหนก็ไม่ถึงเวลาที่ตั้งเป้าไว้เสียรู้ แม้กระนั้นการดึงความพอใจลูกจากจอก็ไม่ยาก ลู่วิ่งไฟฟ้าเพียงแค่ฟังเพลงโปรด รับชมรายชื่อต่างๆไม่ใช่หรือวาดภาพว่ากำลังวิ่งอยู่ในสวนทั่วไป เท่านี้ความเบื่อก็จะคลายหายสูญไป และกลายเป็นความสนุกสนานร่าเริงในการบริหารร่างกายแทน เอนจอยนะครับ มานะสนุกสนานยื่นให้เต็มกำลังอุปกรณ์ฟิตเนส เพื่อร่างกายที่แข็งแรงของลู่วิ่งไฟฟ้าพวกเราเอง!
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเดินวงรี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.zonetip.com/forum/index.php?topic=207738.new#new

Tags : ลู่วิ่งไฟฟ้า,เครื่องเดินวงรี,อุปกรณ์ฟิตเนส