พฤศจิกายน 18, 2018, 12:42:25 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: หนังใหม่ 5 เทคนิคในการ พาลูกไปดูหนังครั้งแรก  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 03:44:16 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 84
    • ดูรายละเอียด

วันหยุด วันพักผ่อนทั้งที พ่อแม่ลูกก็อยากจะอยู่ด้วยกัน หากิจกรรมทำด้วยกัน การดูหนังก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมวันหยุดที่พ่อแม่ลูกจะควงกันออกไปเพิ่มความอบอุ่นในครอบครัว สำหรับพ่อแม่ที่อยากจะ พาลูกไปดูหนัง ผ คงต้องมีการเตรียมการเพิ่มเติมเล็กน้อย เพื่อให้คุณดูหนังได้อย่างสนุกราบรื่น รวมถึงไม่เป็นการรบกวนคนอื่นด้วยน้า

 
1. ดูว่าลูกพร้อมแล้วหรือยัง
พ่อแม่ต้องดูว่าลูกของเราพร้อมที่เข้าไปดูหนีงในห้องมืดๆ เสียงดังๆ ได้หรือยัง ซึ่งพ่อแม่ส่วนใหญ่จะพาลูกไปดูหนังครั้งแรก เมื่ออายุประมาณ 3-4 ขวบ สำหรับบางคนก็รอให้ลูกอายุมากกว่านั้น เนื่องจากกลัวลูกจะไปรบกวนคนอื่น

 

2. เลือกหนังที่เหมาะกับลูก
สมัยนี้มีหนังที่ทำออกมาเอาใจน้องๆ หนูๆ มากมาย แต่สำหรับพ่อแม่บางคนอยากดูหนังเรื่องที่ตนเองอยากดู จึงพาลูกตัวน้อยเข้าไปดูด้วย เมื่อเด็กได้ดูหนังของผู้ใหญ่ ความน่าดึงดูดใจ ไม่ว่าจะสีสัน เนื้อเรื่อง เสียง และภาพเคลื่อนไหวต่างๆ อาจทำให้เด็กดูแล้วไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่อง หรือทำให้หวาดกลัวได้ เมื่อเด็กเกิดอาการดังกล่าวก็จะกระวนกระวายไม่อยู่กับที่อยากจะออกไปข้างนอก แต่ถ้าเด็กได้ดูหนังการ์ตูน ก็จะทำให้เด็กจดจ่อกับหนังได้นานกว่า อีกทั้งยังมีเด็กคนอื่นๆ รวมอยู่ด้วย ทำให้อารมณ์ของคนดูจะคล้ายๆ กัน ไม่เกิดการรบกวน


 

3. ไม่จำเป็นต้องเข้าไปรอดูตัวอย่างหนัง
อย่างที่รู้กัน ก่อนที่เราจะดูหนังมักจะมีตัวอย่าง และโฆษณาให้เราดู ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็คงจะชอบดูตัวอย่างหนัง เพราะจะได้รู้ว่ามีหนังเรื่องอะไรที่กำลังจะเข้าบ้าง และเรื่องไหนน่าสนใจ แต่สำหรับเด็กแล้ว เขาแทบไม่รู้เรื่องเลย การที่ให้ไปดูตัวอย่างหนังที่มีหลายๆ เรื่องต่อกัน มีหลายอารมณ์ การตัดภาพอย่างรวดเร็ว และเสียงที่ต้องใส่เพื่อความตื่นเต้น บางครั้งอาจทำให้ลูกน้อยรู้สึกกลัว จนไม่สามารถดูหนังได้ ดังนั้ง แนะนำให้พาลูกเข้าไปหลังจากที่ตัวอย่างหนังจบลงแล้วดีกว่า

 


4. เตรียมพร้อมก่อนดูหนัง
เมื่อหนังเริ่มต้นคน ทุกคนจะมุ่งความสนใจไปอยู่ที่จอภาพและบรรยากาศโดยรอบ พ่อแม่ต้องเตรียมขนมและน้ำของลูกให้พร้อม หรือต้องเตรียมของกินให้เขาพอใจ ไม่ลุกออกไปข้างนอกบ่อยๆ พ่อแม่ต้องบอกลูกเรื่องการพูดคุยในโรงหนังว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควร ไม่ลุกขึ้นยืน ไม่ถีบเบาะ และต้องกินขนมที่จัดเตรียมไว้ให้แล้ว จะไม่มีการไปซื้อให้ใหม่ ไม่เพียงแต่ลูก พ่อแม่ก็ควรปิดเสียงโทรศัพท์ ไม่แชท ระหว่างที่ดูหนังด้วยเช่นกัน


หนังใหม่ 5 เทคนิคในการ พาลูกไปดูหนังครั้งแรก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/