พฤศจิกายน 14, 2018, 04:14:35 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: บวกคุณภาพคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพสได้กล้วยๆ ด้วย 4 เคล็ดลับเขียน ชื่อเรื่อง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:42:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2986
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่ได้ทดลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำการตลาดonline คงสงสัยว่า จะทำแบบไหนเพื่อกลุ่มเป้าหมายหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากกดคลิกชมContentซึ่งเราได้สร้างขึ้นมาเขียนโพสบนwebboardต่างๆ นานา แต่กระนั้นคุณทราบหรือเปล่าว่าการตั้งหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากขนาดไหน เนื่องจากชื่อเรื่องเป็นตำแหน่งเริ่มแรกซึ่งผู้ชมจะเจอ พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้ามาอ่าน หรือจะปล่อยข้ามผ่านไป ดังนี้ กระผมถึงต้องการชี้แนะ 4 เทคนิคเขียน ชื่อเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้อ่านกันครับผม
 


Title จำต้องเฉพาะเจาะจงพร้อมทั้งจับใจ
การเขียนชื่อเรื่องจะต้องจับใจรวมทั้งกระทบตา เป็นเหตุให้คนอ่านรับทราบว่าน่าได้ความรู้จากคอนเทนต์นั้น ควรให้เขาทั้งหลายคิดว่าสิ่งที่เรากำลังโน้มน้าวอยู่นั้นตรงกับความต้องการ โดยจากความช่ำชองของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนมากนั้นต้องการรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจง ใส่รายละเอียดปลีกย่อยลุ่มลึกพอสมควร ไม่ได้ต้องการข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน นั่นคือต้นเหตุว่าเหตุใดมนุษย์เราถึงต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการสืบค้นผ่านGoogle เพราะฉะนี้ การตั้งหัวเรื่องก็จำต้องกำหนดอย่างแจ่มชัดว่าบทความกำลังพูดกำลังอธิบายประเด็นใด เช่น ถ้าว่าจะนำเสนอเกี่ยวข้องกับ การทำอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 5 กรรมวิธีออกแบบเครื่องกระป๋อง สไตล์กล้วยๆ และเป็นประโยชน์กับสุขภาพ Titleที่เลือกใช้กับโปรแกรมโพสควรเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของเรา
การรู้ว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณคือคนใด รวมทั้งพวกเขามีรูปแบบอุปนิสัยอย่างไร มีneed หรือไลฟ์ไตล์คือชนิดใด นั่นก็คือปัจจัยที่ควรต้องทราบก่อนที่จะเริ่มเขียนคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่ชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดความสนใจให้คลิก อ่านได้เยอะกว่า เช่น 15 โคตรแอพที่สำคัญของแม่บ้าน และ 7 ข้อที่คนหลงใหลเหล้าไวน์ต้องทราบ  เพราะว่าผู้บริโภคเชื่อว่าบทความเหล่านี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง จดจำไว้ว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะพอใจเรื่องที่ตัวเองมีส่วนสัมพันธ์ด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามพอมาชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นกลับพบว่าไม่มีสาระที่มีคุณค่าเลย ดังนี้ เพื่อนๆต้องมั่นใจว่าบทความจะต้องตรงกับTitleได้ถูกต้องถูกจุดรวมทั้งมีประโยชน์จริงๆ ไม่เช่นนั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะเสียชื่อเสียงไป หัวเรื่องควรตรงและสรุปความประเด็นบทความทั้งมวล ทั้งนี้ เทคนิคซึ่งจะทำให้หัวเรื่องเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ทดลองใช้เทคนิคเหล่านี้ เช่นว่าการจัดสรรเป็นประเด็นย่อยๆ ลำดับข้อ โดยส่งผลให้ผู้อ่าน ชมได้ไม่ยากพร้อมทั้งรวดเร็ว และแต่งให้รู้สึกดูลึกลับน่ากดลงไปอ่าน หรือการไถ่ถามโดยการใช้คำถาม การจัดแสดงข้อมูลงานวิจัย รวมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือตั้งหัวเรื่องให้มองดูถึงน่าตระหนก โดยมันจะน่าสนใจยิ่งกว่า

ใส่Keyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเราลงไปในหัวชื่อเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างที่สุด โดยการทำอย่างนี้จะช่วย Ranking บนGoogle ขณะเดียวกันหากว่าเป็นไปได้ควรจะใส่Keywordตอนต้นของชื่อเรื่องคอนเทนต์ที่จะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เพราะจากงานค้นคว้าพบว่า ผู้ชมจะสนใจอย่างมากกับ 11 อักษรแรกของลิงค์หรือไม่ก็Titleนั้นๆ  เช่น หากKeywordเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ต้องใส่คีย์เวิร์ดตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของหัวเรื่อง เช่นว่า 17 แนวทางกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านจำต้องเริ่มหัดได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายข้าพเจ้าอยากให้ท่านได้เขียนบทความเพื่อที่จะส่งต่อกับกลุ่มเป้าหมายบนโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายท่านคงจะบอกว่าจ้างเขียนดีกว่า สบายมากกว่ามากมาย มิต้องเสียเวล่ำเวลาด้วยซ้ำ ถึงกระนั้นท่านผู้ อ่านจะเชื่อมั่นได้อย่างไรว่าคอนเทนต์ที่จ้างเหล่านี้จะมีคุณภาพ และเป็นประโยชน์แก่กลุ่มเป้าหมายของเราได้  เนื่องจากความรู้คือ เรื่องซึ่งผู้ อ่านต้องการ เพราะฉะนี้คุณก็ควรจะส่งมอบของที่มีประโยชน์ ให้กับเขา แม้ท่านจะไร้ความ ช่ำชองหรือว่าขาดทักษะด้านนี้ มิใช่อุปสรรค ถ้าว่าได้ฝึกหัดเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งศึกษาค้นหาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้าเชื่อว่าจะมีผลดีอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้