ธันวาคม 13, 2018, 06:20:37 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung galaxy S9 กับเทคนิคที่ทำให้เครื่องอึดแล้วก็ทนขึ้น  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 03, 2018, 11:47:22 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาแล้วจ้ะ มาเจอะกันอีกรอบกับเรื่องราวดีๆเกี่ยวงานด้านเทคโนโลยีล้ำๆจากสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆที่หลากหลายเรื่องราวมากมายเอามาฝากกันให้ท่านๆได้อ่าน ได้ทราบในสิ่งที่ยังไม่เคยทราบมาก่อน หรือว่าเรื่องราวที่พวกเราต้องการจะรู้ การันตีว่าได้ทราบแน่นอนค่ะ และวันนี้เป็นคิวของ Samsung galaxy S9 ที่เราจะมิได้มาเล่าเรื่องแค่สเปคและความแจ๋วของอุปกรณ์การสื่อสารรุ่นนี้ให้ทราบ เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ใช้งานอยู่คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วถึงคุณภาพรวมทั้งคุณภาพของเครื่องรุ่นนี้ แม้กระนั้นสิ่งที่เราต้องการจะบอกวันนี้ก็คือว่า ความ Samsung galaxy S9 ไม่ได้มีแค่คุณภาพของเครื่องในเรื่องความสวยงาม ความแจ๋วในการถ่ายรูปหรือสำหรับการใช้งานหลักๆเท่านั้น แต่ว่าเค้ายังเต็มไปด้วยความสามารถแล้วก็ความลับที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้!!!!
3 ความลับพิเศษที่ทำให้ Samsung galaxy S9 อึดและทนทาน
 
นาทีนี้ อยากจะถามอย่างยิ่งจ้ะ ว่าคนไหนบ้างที่ใช้ Samsung galaxy S8 อยู่ รวมทั้งคนใดบ้างที่กำลังใช้ Samsung galaxy S9 บ้าง เคยรู้หรือเคยเทียบไหมคะ ว่าสองรุ่นนี้เค้ามีความแตกต่างกันอย่างไร หรือแต่ละรุ่นมีความสามารถในด้านไหนบ้าง แล้วก็ระหว่าง Samsung galaxy S8 กับ Samsung galaxy S9 ใครกันแน่อึด ถึก ทนมากกว่ากัน ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าใจความสำคัญเหล่านี้ จะต้องมีผู้ที่สงสัยและก็ตั้งข้อคิดเห็นมาแล้วแน่ๆ ในวันที่มี Samsung galaxy S9 ออกมาให้ใช้ภายหลังที่ Samsung galaxy S8 เดินนำหน้าออกมาก่อนแล้ว เมื่อมีความก่อนหลังแน่ๆว่าย่อมต้องมีการเปรียบเทียบเพื่อดูความคุ้มค่าที่จะชำระเงินออกมาจากกระเป๋าล่ะจ้ะ และก็คนที่จะซื้อ Samsung galaxy S8 ในขณะเพิ่งมี Samsung galaxy S9 ตามหลังมาติดๆหรือคนไหนที่กำลังจะซื้อ Samsung galaxy S9 ในขณะที่มีงบจำกัด แน่ๆว่าการเทียบเพื่อเลือกซื้อย่อมเกิดขึ้น แต่ว่าไม่ว่าจะอย่างไรก็แล้วแต่จ้ะ
สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนในรุ่น Samsung galaxy S8 ที่ออกมาก่อนหน้านั้น เค้าได้มีการปรับปรุงระบบต่างๆให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งาน หรือเรื่องความทนทานก็ตาม และก็รุ่นน้องอย่าง S9 ที่ตามหลังมาก็ต้องดีกว่าในด้านของการทำงาน ไม่เช่นนั้น การซื้อขายก็บางทีก็อาจจะฝืดๆหน่อย รวมทั้งความคงทนของทั้งคู่รุ่นที่น่าจะใกล้เคียงกันมากมายนั้นก็ทำให้พวกเราแทบเลือกไม่ถูกกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่วันนี้ พวกเรามีวิธีการที่จะทำให้ น้องใหม่ของเชื้อสายอย่าง S9 มีความคงทนมากกว่า Samsung galaxy S8 มาดูกันค่ะว่า ความลับนั้นเป็นอย่างไร
อย่างแรกที่มาพร้อม S9 ที่จะทำให้แข็งแรงต่อการใช้งานมากกว่า Samsung galaxy S8 ก็คือ โครงหลักของเครื่องที่ทำมาจากอลูมิเนียมจำพวกใหม่ หรือเรียกชื่อในภาษาอังกฤษเก๋ๆว่า All New Aluminium Core นั่นเองจ้ะ Samsung แปลงส่วนประกอบภายในตัวเครื่องของ Galaxy S9 จากเดิมที่ใช้อลูมิเนียม AL6013 ใน Galaxy S8 ก็เปลี่ยนแปลงมาเป็นอลูมินัม AL7003 แทน ซึ่งสิ่งของใหม่ประเภทนี้มีความทนทานต่อแรงกดทับมากยิ่งขึ้น ทำให้ตัวเครื่องบิดงอได้ยากกว่าเดิม นั่นเอง
ต่อมาในเรื่องของความคงทนต่อการเช็ดกระทำอย่างรุนแรง ฟังดูบางทีอาจจะชั่วร้าย แต่ตอนที่เราทำมือถือตกพื้นทีก็แทบจะน้ำตาตกแบบงี้ล่ะจ้ะ ฉะนั้นรุ่นนี้จึงดีไซน์มาเพื่อทนต่อแรงกระแทกที่เกิดจากการตกพื้น หรือพูดง่ายๆว่าในตอนที่พวกเราทำเครื่องตกพื้นเค้าจะไม่เสียหาย นั่นก็คือการเพิ่ม Increased Drop Protection เข้ามาช่วย โดยที่มีการดีไซน์ให้บริเวณขอบของตัวเครื่องที่เป็นโลหะมีความหนามากขึ้น 0.2mm โดยเมื่อดำเนินงานร่วมกับ AL7003 จะก่อให้แรงกระแทกเมื่อโทรศัพท์ตกพื้นส่งถ่ายไปที่หน้าจอกระจกลดลงถึง 20% (เทียบกับ Samsung Galaxy S8) ทำให้มีโอกาสจอร้าวแตกยากขึ้นนั่นเองจ้า
สุดท้ายมาพูดถึงจอกันบ้างค่ะ ในช่วงเวลาที่เราซื้อมือถือมาแต่ละทีอย่างแรกที่จำต้องซื้อพร้อมเป็นฟิล์มถ่ายรูปกระจก หรือติดฟิล์มถ่ายรูปที่จอกันรอยนิ้วมือหรือกันความปวดร้าวที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้นั่นเอง ในรุ่น S9 จึงเพิ่มความสามารถให้จอคงทนเยอะขึ้น พวกเราเรียกสิ่งนี้ว่า More Durable Display สำหรับ Galaxy S9 และ Galaxy S9 Plus นั้นถูกวางแบบให้กระจกหนามากกว่า Galaxy S8 ถึง 20% จากเดิมที่ใช้จอที่ค่าความหนา 0.5T กลายมาเป็น 0.6T นำมาซึ่งริ้วรอยยากขึ้นนั่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Samsung Galaxy S9

Tags : Samsung Galaxy S9,S9