ธันวาคม 13, 2018, 06:01:49 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีใส่ เคสโทรศัพท์ BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 04, 2018, 10:22:17 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1340
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคสโทรศัพท์ เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่คุณจำเป็นจะต้องมีสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ปัจจุบัน เนื่องจากโทรศัพท์หลายรุ่นมักมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ค่อนข้างเปราะบาง หากคุณใช้โทรศัพท์ทั้งๆที่มิได้สวมเคสมือถือ อาจจะก่อให้โทรศัพท์ของคุณกำเนิดรอยเนื่องด้วยอุบัติเหตุต่างๆได้แก่ วิธีการทำตก หรือทำของตกใส่ หรือเผลอนำโทรศัพท์ไปกระแทกกับเสา ฝาผนังได้
 

 
เคสโทรศัพท์มือถือรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ รวมทั้งถูกกล่าวขานถึงกันทั่วๆไปว่าเป็นเคสโทรศัพท์ที่มีความแข็งแรงทนทาน รับมือได้กับทุกสถานการณ์ ก็คือเคสโทรศัพท์ BLING MY THING แม้กระนั้นเมื่อคุณสวมเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ คุณอาจจะเคยเจอกับปัญหาเช่น สวมแล้วมีความคิดว่าเคสโทรศัพท์ไม่แน่น หรือครั้งคราวสวมแล้วมีความรู้สึกว่าเคสแน่น คับ จนแทบบีบให้โทรศัพท์แตกออก ในวันนี้ พวกเราจะมาดูขั้นตอนการสวมเคสโทรศัพท์อย่าง BLING MY THING ให้อยู่ได้นาน กระชับต่อโทรศัพท์เท่ากัน เผื่อว่าผู้ใดกันแน่ที่กำลังคิดจะใส่เคสให้โทรศัพท์ของตัวเองอยู่ จะได้ทราบจะขั้นตอนการใส่อย่างถูกต้อง
ซึ่งกระบวนการสวมเคสมือถือให้ถูกต้อง สามารถทำได้ดังนี้
1. ควรที่จะเลือกซื้อเคสโทรศัพท์ที่มีขนาดพอดิบพอดีกับโทรศัพท์ของคุณ ไม่ใหญ่เกินความจำเป็น หรือเล็กเกินความจำเป็น เพื่อที่เวลาเอามาสวม เคสจะได้พอดิบพอดีกับโทรศัพท์ ไม่ใหญ่เกินความจำเป็นกระทั่งทำให้โทรศัพท์หลุดออกมาจากเคสเอง หรือเล็กเกินไปจนถึงทำให้โทรศัพท์ถูกบีบอัด ระบายความร้อนตรากตรำ แล้วยังเป็นเหตุให้อายุการใช้งานของโทรศัพท์สั้นลงอีกด้วย วิธีเลือกเคสที่ดีที่สุดก็คือ คุณควรนำโทรศัพท์ของคุณออกมา แล้วลองกับเคสที่คุณต้องการด้วยตัวเอง เพื่อความชัวร์สำหรับเพื่อการเลือกซื้อยิ่งขึ้น
2. เมื่อได้เคสมือถือมาแล้ว ขั้นแรกให้ถอดพวกแผ่นกันกระเทือน แผ่นกระดาษรองที่ติดมาในเคสออกก่อน เนื่องจากแผ่นป้องกันกระเทือนหรือแผ่นกระดาษที่ไม่มีส่วนเกี่ยวกับการใช้แรงงานเคสนี้ จะรับประทานพื้นที่บางส่วนในเคสของคุณไป เมื่อคุณนำโทรศัพท์ออกมาใส่ จะมีความคิดว่าโทรเข้าไปในเคสได้ไม่มากเท่าที่ควร เหลือพื้นที่บางส่วนของโทรศัพท์ที่ล้นออกมา รวมทั้งกลายเป็นต้นตอที่ทำให้โทรศัพท์หลุดออกจากเคส หรือชนกับสิ่งของอันอื่นจนถึงเกิดเป็นรอยขึ้นได้ ทั้งยังถึงแม้ว่าจะคุณยังคงแผ่นกระดาษเหล่านั้นไว้ในเคส ก็ไม่ได้ช่วยใหโทรศัพท์ของคุณไม่เป็นอันตรายขึ้นแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดคุณมีความคิดเห็นว่ามีแผ่นกระดาษ หรือแผ่นป้องกันการเกิดการกระเทือนใดๆก็ตามใส่ไส้เข้ามาในเคสโทรศัพท์มือถือ ขอให้ถอดออกซะ
3. ค่อยๆสวมเคสโทรเข้ากับตัวโทรศัพท์อย่างถี่ถ้วน โดยเริ่มด้วยการนำส่วนบนของโทรศัพท์ยัดเข้าไปในเคสก่อน แล้วจึงค่อยๆกดส่วนอื่นๆลงไปจนทั่วหมดทั้งตัวโทรศัพท์ ระวังอย่าให้มีส่วนใดส่วนหนึ่งส่วนใดของโทรศัพท์หลุดออกมาจากเคส
4. ระหว่างที่กำลังสวมเคสมือถืออยู่ อย่าใช้วิธีปลิ้นส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือทั้งสิ้นของเคสออกมา ด้วยเหตุว่าการปลิ้นเคส มิได้ช่วยทำให้คุณสามารถใส่โทรศัพท์ลงไปได้ง่ายขึ้น ตรงกันข้าม การปลิ้นเคสยังทำให้อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำตัวเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้รับความย่ำแย่ ได้โอกาสฉีกให้ขาดได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เคสโทรศัพท์ https://www.koan.co.th/blingmything
 
ทั้ง 4 ข้อนี้ ก็คือขั้นตอนการสวมเคสลงไปให้เคสสามารถติดอยู่กับตัวโทรศัพท์ได้นาน อย่างไรก็แล้วแต่ ในบางครั้งคุณก็จำเป็นต้องถอดเคสออก เพื่อทำความสะอาด บำรุงดูแลตัวโทรศัพท์อีกด้วย ซึค่งการถยนต์อดเคสออก มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้โทรศัพท์ของคุณเกิดรอย จากกิจกรรมที่อาจเกิดขึ้นจากนั้น ฉะนั้นคุณจำเป็นจะต้องระแวดระวัง ดังนี้
1. การถอดเคส ให้ค่อยๆดึงเคสออกจากตัวโทรศัพท์อย่างนิ่มนวล อย่าฉุดกระชากเคสโทรศัพท์ออกแรงๆเพราะเหตุว่าจะมีผลให้ตัวเคสได้รับความทรุดโทรม หรือทำให้โทรศัพท์กำเนิดรอยได้
2. เมื่อคุณถอดเคสโทรศัพท์ออกมาแล้ว ควรจะทำความสะอาดตัวเคส แล้วก็เครื่องโทรศัพท์อย่างระมัดระวัง สิ่งของที่ชี้แนะให้ใช้เป็นตัวช่วยสำหรับชำระล้าง ก็คือ สำลี หรือเขาหินนุ่มๆหลีกเลี่ยงการใช้ของแข็ง หรือของมีคมสำหรับเพื่อการชำระล้าง เพราะจะก่อให้โทรศัพท์เกิดรอย หรือทำให้ตัวเคสกำเนิดความเสียหาย ที่สำคัญเป็น อย่าใช้น้ำยาใดๆที่มีลักษณะเป็นวัตถุไวไฟ หรือเป็นน้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนร้ายแรงในการทำความสะอาดอย่างเด็ดขาด
3. เมื่อทำความสะอาดเคสและก็ตัวเครื่องโทรศัพท์เสร็จแล้ว ให้คุณจัดการสวมเคสกลับในทันที อย่าถอดทิ้งไว้เป็นเวลานานๆเพราะเหตุว่าพวกเราไม่รู้ว่าในอนาคตด้านหน้าอีก 2-3 ชั่วโมง จะมีอบัตำหนิเหตุไรเกิดกับโทรศัพท์หรือไม่ ถ้าเกิดคุณมัวแต่ชะล่าใจ ไม่ยอมสวมเคสกลับสักที เกิดอยู่ดีๆคุณเผลทำโทรศัพท์ตกขึ้นมา โทรศัพท์ของคุณจะเกิดรอยขึ้น จำพวกที่ว่าคุณอาจต้องเศร้าใจ ว่าเพราะเหตุใดคุณถึงไม่ยอมสวมเคสกลับตั้งแต่ตอนแรก
4. การใส่เคสกลับ ต้องสวมให้ถูก ไม่สวมเคสแบบกลับหัวกลับหาง หรือสวมแบบแปลกๆเนื่องจากจะมีผลให้เคสรับโทรศัพท์ได้ไม่แน่นสักเท่าไหร่ และก็อาจหลุดระหว่างที่คุณกำลังใช้งานอยู่ได้
เพียงเท่านี้ เคสโทรศัพท์ BLING MY THING ก็จะช่วยคุ้มครองโทรศัพท์ให้กับคุณได้อย่างเต็มสมรรถนะ ไม่มีปัญหาเรื่องเคสหลุด เคสหลวม เคสคับ มารบกวนให้คุณจำเป็นต้องรู้สึกรำคาญใจอย่างแน่นอน โดยนอกจากเคสโทรศัพท์นี้จะช่วยคุ้มครองโทรศัพท์ของคุณจากอันตรายต่างๆอย่างการชน ความชื้น แล้วก็น้ำแล้ว แม้คุณใส่อย่างถูกต้อง เคสจะกลายเป็นเครื่องเพชรพลอย ที่ช่วยตกแต่งให้เคสของคุณมีความงามเยอะขึ้นเรื่อยๆได้ เมื่อคุณนำพาไปไหน ใครๆจึงควรถามคุณว่า คุณไปซื้อเคสมาจากไหน มองสวยเหลือเกิน กับโทรศัพท์ของคุณที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย
 
 
 
เครดิต BLING MY THING https://www.koan.co.th/blingmything

Tags : เคสมือถือ