พฤศจิกายน 14, 2018, 06:03:30 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 3 ระบบพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมที่คุณต้องทำความเข้าใจก่อนเลือกซื้อเสื้อ  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 01, 2017, 08:59:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2985
    • ดูรายละเอียด

สมัยปัจจุบันมีธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านเว็บไซต์ รับพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ ปรากฏจำนวนมากหลายเจ้า ซึ่งบางเจ้ารับออกแบบลายเองด้วย บางแห่งเน้นปริ้นสกรีนด่วนรับสินค้าได้ภายใน 1 วัน ถึงกระนั้นมาตรฐานของลวดลายที่ได้แตกต่างตามวิธีการทำลวดลายเสื้อของแต่ละร้านค้า ดังนั้น เราในฐานะลูกค้า ควรเรียนรู้ชนิดการสกรีนแต่ละวิธีเอาไว้ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีคุณภาพ ลายติดทนทาน ไม่ร่อน ไม่แตกง่าย ในส่วนผู้ที่คิดจะทำธุรกิจขายเสื้อยืดผ่านโซเซียลมีเดีย ต้องทำศึกษาเทคนิคการทำปริ้นสกรีนแต่ละแบบให้ถ่องแท้ โดยในปัจจุบัน แนวทางทำลวดลายเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมอยู่ด้วยกัน 3 กรรมวิธี ซึ่งแต่ละวิธีการ มีจุดดีจุดด้อย แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

1.การสกรีน
การสกรีนเสื้อคอกลม เป็นวิธีพิมพ์ลายเสื้อแบบเก่า ซึ่งได้รับความนิยมมากอย่างยาวนาน ลายเสื้อที่ได้จากการสกรีนจะติดทนทานและอยู่ได้นาน ไม่จาง สีจะลอยบนเนื้อผ้า แต่ค่าใช้จ่ายการทำสูง ต้องทำบล็อกเสื้อ ใช้แรงงานและกินเวลานาน เหมาะสมกับการผลิตเสื้อออเดอร์ใหญ่ๆ การสกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายสกรีนเสื้อ T-shirtมีดีไซน์ที่ซับซ้อน หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งค่าใช้จ่ายสีที่ใช้จะสูงขึ้น และใช้เวลาในการทำนานยิ่งขึ้น
จุดแข็ง
-ค่าใช้จ่ายจะประหยัดขึ้นถ้าหากผลิตปริมาณมาก
-ลายพิมพ์เสื้อติดทน
ข้อด้อย
-ไม่เหมาะสมกับการทำลายเสื้อคอกลมหลากสี ค่าบล็อกจะแพง
-ทำได้แค่ลายสกรีน ดีไซน์โมโนเท่านั้น ไล่เฉดสีไม่ได้หรือทำลายที่ซับซ้อนต้นทุนค่าบล็อคจะสูงขึ้น
-มีต้นทุนในการจัดทำแม่พิมพ์สกรีน
-หากอยากออกแบบลายสกรีนใหม่ ต้องทำบล็อกซิลค์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายพิมพ์เสื้อ ด้วยน้ำหมึกเฉพาะ ซึ่งจะต้องปริ้นลงกระดาษทรานเฟอร์ หลังจากนั้นใช้ความร้อนจากเครื่องรีด ให้น้ำหมึกซึมติดเนื้อผ้าเสื้อคอกลม หากใช้หมึกเครื่องพิมพ์เสื้อยืดหมึกสกรีนและกระดาษทรานเฟอร์ที่มีมาตรฐาน ผลงานจะออกมามีสีสันสวยงาม เครื่องอัดรีดความร้อน ทำลายพิมพ์ดีไซน์ได้ทุกเฉดสี ง่ายและรวดเร็ว ปริ้นงานให้ลูกค้าได้ในเวลาไม่กี่นาที เมื่อได้รับออเดอร์จากผู้บริโภค
จุดดี
-พิมพ์เสื้อได้ตามความต้องการของผู้บริโภค
-เหมาะสมกับงานสั่งทำ ผลิตจำนวนน้อย
จุดด้อย
-ลายพิมพ์ที่ได้จะไม่ค่อยทนทานเทียบเท่ากับวิธีซิลค์สกรีน
-กระดาษทรานเฟอร์มีสนนราคาสูง ทำให้ต้นทุนต่อเสื้อ T-shirt 1 ตัวแพง
3.กรรมวิธี Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการพิมพ์ลายสกรีนลงเนื้อผ้าโดยตรง ลักษณะเดียวกันเครื่องปริ้น หมึก Inkjet ตามบ้าน สามารถไล่สีได้อย่างแม่นยำ คุณภาพของลายเสื้อ T-shirtที่ได้ พอๆกับการสกรีนเสื้อคอกลม แต่ทำได้ง่ายกว่า แต่กระนั้นเวลาในการปริ้นต่อตัวใช้เวลาพอสมควร
ข้อดี
-ปริ้นสกรีนสีได้ไม่จำกัด
-รูปแบบของการออกแบบลายพิมพ์ได้สีตรงตามต้องการ
-เหมาะกับสกรีนลวดลายเสื้อยืดตามสั่ง น้อยชิ้น
-ไม่มีค่าใช้จ่ายติดตั้ง ทำแม่พิมพ์
ข้อเสีย
-ไม่เหมาะสมกับการสกรีนลวดลายเสื้อคอกลมล็อตใหญ่ๆ
-เครื่องปริ้นมีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้ตั้งต้นเปิดร้านรับสกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะเลือกระบบสกรีนชนิดไหน ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนเสื้อว่ามีจำนวนมากน้อยแค่ไหน งานดีไซน์ลวดลายซับซ้อนละเอียดยิบแค่ไหน ต้องการทำราคาขายเท่าไหน และสุดท้ายสถานที่สะดวกกับการใช้รูปแบบพิมพ์สกรีนแบบไหน เป็นต้น เชื่อว่าท่านคงได้รับความเข้าใจกับบ้างนะครับ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมแนะนำให้สืบถามรายละเอียดจากบริษัทเครื่องพิมพ์นะครับ

เครดิต : http://privateshirtpolodesign.edublogs.org/2015/06/29/%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%8b%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b8%b7%e0%b8%94%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1online%e0%b8%96%e0%b8%b9/

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ,เสื้อคอกลม