ตุลาคม 20, 2018, 02:02:54 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ชนิดผ้ากันเปื้อนที่พบเห็นได้กับภัตตาคาร  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 02, 2017, 02:55:40 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2931
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนคือชุดที่สวมทับเครื่องแต่งกาย สำหรับทำหน้าที่ปกป้องเครื่องแต่งตัวหลักและแสดงให้เห็นถึงคุณภาพสุขลักษณะของห้องอาหารเหล่านั้น แต่บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมเพื่อจุดประสงค์ซ่อนสิ่งไม่ควรให้ดูความสวยงาม ความเป็นระเบียบปิดทับชุดอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรสาวๆ ไม่มีใครจะบอกได้อย่างกระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนโดนเอามาใช้งานในร้านอาหารเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่บางท่านสันนิฐานการใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะได้จากคำว่า aprons จากคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยหากว่าคิดคร่าวๆ มันก็อาจจะโดนเอามาเลือกใช้งานนับร้อยกว่าปีแล้ว ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะถูกใช้สำหรับคนงานของสังคมอเมริกัน ถึงกระนั้นยุคปัจจุบันผ้ากันเปื้อนตกเป็นของสำคัญที่ถูกใช้งานของห้องอาหารชั้นนำ จนไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
สมัยนี้เต็มไปด้วยชนิดของผ้ากันเปื้อนที่เลือกใช้งานภายในภัตตาคารมากมาย โดยถูกนำใช้ในวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ซึ่งคนใช้ก็แตกต่างกันด้วย


ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ
นี่เป็นรูปแบบผ้ากันเปื้อนกลุ่มพื้นฐานที่ท่านผู้อ่านพบเห็นอย่างอย่างสม่ำเสมอ ลักษณะจะมีสายสำหรับคล้องคอเส้นเล็กๆ และจุดล่างจะทำเชือกสำหรับมัดติดเอว มันสามารถทำหน้าที่ปกป้องจากเศษอาหารได้ทั้งบริเวณส่วนอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ ไม่เพียงเลือกใช้งานภายในกลุ่มเจ้าหน้าที่ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอย่างเดียวเท่านั้นนั้น แต่ยังฮิตในกรุ๊ปลูกจ้างช่างเฟอร์นิเจอร์ จนถึงร้านขายของชำอีกด้วย ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib จะออกแบบกระเป๋าข้างหน้าเพื่อที่จะใส่เครื่องมือต่างๆ นอกจากนี้ยังแยกออกกลายเป็นรูปแบบย่อยๆ ได้อย่างหลากหลายเช่น ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib แบบไม่มีช่องกระเป๋าหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก ซึ่งเหมาะสำหรับชิ้นงานผจญกับสารอันตราย เช่นว่า ห้องแช่อาหารทะเล หรือว่าชำแหละเนื้อภายในโรงเขียงเนื้อ

ผ้ากันเปื้อนทรง ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนแบบเหล่านี้จะคล้ายๆกันกับ ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ โดยคุณสามารถป้องกันส่วนบริเวณด้านบนได้เช่นกัน แต่รูปแบบ การตัดเย็บผ้ากันเปื้อนจะดูสวยงามมากกว่า โดยตำแหน่งตรงทรวงอกจะถูกดีไซน์ให้มีลักษณะคล้ายคลึงจากเสื้อนอก Tuxedo นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่ท่านผู้อ่านมักจะเจอะเจอได้จากบริกรหรือไม่ก็สาวเสริฟ ของร้านอาหารพรีเมียม

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนประเภท Cobbler การตัดเย็บจะมีรูปแบบเช่นเดียวกับรูปแบบ บิ๊บ อย่างไรก็ตามสามารถป้องกันได้ทั้งส่วนหน้าและข้างหลังของผู้ใส่ รวมทั้งมีระดับความยาวของปลายผ้าอยู่แค่เอวเพียงนั้น

ผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way
ผ้ากันเปื้อนจำพวกอย่างนี้ส่วนใหญ่จะถูกใช้งานด้วยคนทำครัว หรือพ่อครัว ซึ่งทำให้พ่อครัวสามารถเช็ดมือของตนเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้าน จากนั้นจะเปลี่ยนเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนอันใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Way จะตัดเย็บให้มีเพียงแค่ตำแหน่งล่าง พร้อมทั้งสวมโดยการผูกที่เอวของพ่อครัว

ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistro
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro จะคล้ายกันกับรูปแบบ  4 ด้าน ซึ่งจะมีความยาวเพียงแค่ถึงเพียงบริเวณหัวเข่าขณะเดียวกันมีช่องกระเป๋าข้างหน้า สวมใส่ผูกติดสะเอว โดยปรกติจะพบจากพนักงานเสริฟ หรือไม่ก็สตาฟ สวมใส่ให้บริการในห้องอาหาร โดยช่องกระเป๋าจะถูกนำมาเลือกใช้สำหรับเก็บปากกา บิลอาหารนั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นปัจจัยซึ่งส่งมอบอรรถประโยชน์อย่างสูงพร้อมทั้งจำเป็นอย่างมาก และในแง่อุตสาหกรรมร้านอาหารแทบจะขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เนื่องจากให้ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์เรื่องความสะอาดและเป็นปัจจัยเสริมแต่งร้านให้ดูมีระดับที่ดีขึ้น หากว่าท่านปฏิบัติบริษัทห้องอาหารแล้ว จำต้องพิจารณาจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านอาหารของคุณน่าจะได้รับประโยชน์อย่างมากครับ

ที่มา : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก