ตุลาคม 20, 2018, 02:19:22 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: คุณจะทราบได้เช่นไรว่าสมควรว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มของบริษัทท่านหรือไม่ หาคำตอบได้ที่  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 03, 2017, 02:39:58 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2931
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มขององค์กรคือเรื่องปรกติในหลายกิจการ ซึ่งยูนิฟอร์มมีข้อดีทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และคือเครื่องมือแบ่งแยกบ่งชี้ว่าคนไหนคือเจ้าหน้าที่ในห้องอาหาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หากเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าสังเกตได้เร็วขึ้นยิ่งกว่าแขวนบัตรไว้ที่คอ ถึงกระนั้นแม้องค์กรของคุณมิได้เป็นกรุ๊ป ร้านค้าการบริการ อย่างไรก็ตามยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้พนักงานของธุรกิจมีความรู้สึกว่าพวกเขาคือองค์ประกอบของทีม ของกิจการค้าเช่นกัน ซึ่งต่อไปนี้คือ 3 คำถามที่กำหนด เพื่อนๆควรจะเซ็นรับรองแนวทางจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกเจ้าหน้าที่ของท่านหรือเปล่า

 • พนักงานของเพื่อนๆจำต้องออกไปพบปะผู้บริโภคด้านนอกหรือไม่
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับธุรกิจทุกรูปแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างสูง กิจการเราเป็นรูปแบบธุรกิจการบริการ ซึ่งจะต้องให้พนักงาน ออกไปเยี่ยมเยียนลูกค้าที่บ้าน หรือออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารโดยตรงกับตัวแทนของบริษัท ขณะเดียวกันยังทำภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า ชี้ให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นบริษัทออกไปให้บริการตามที่พักผู้ซื้อ เช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้พนักงานสวมยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย โชว์ตราธุรกิจอย่างชัดเจน จะทำให้ผู้บริโภคปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง เชื่อถือมากกว่าใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายเป็นข้อสำคัญ จำต้องเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน ซึ่งยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่ท่านต้องการยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในหลายธุรกิจ เป็นต้นว่า บริษัททำโพผลสำรวจ ค่อนข้างจะจะต้องอาศัยรูปแบบการแต่งตัวเพื่อสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่นอกบริษัท ในส่วนบางกิจการค้าการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่เหล่านั้นเกิดความผูกพันและ สร้างความรู้สึกด้านบวกในการเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร เป็นเครื่องเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้คิดถึงถึงหน้าที่และปฏิบัติงานด้วยความอุตสาหะให้กับร้านค้า ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรสบายใจ ไม่จำต้องกังวลว่าเสื้อผ้าที่คัดเลือกสวมใส่ไปทำงานเวลาเช้าๆจะเหมาะสมกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสในการแมตช์รองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือว่าเป็นการใช้แนวทางการแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว ฉะนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะผลิตหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ควรมีการประชุดและปรึกษาหารือร่วมกับพนักงานเป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของบริษัทคิดว่าเจ้าหน้าที่ต้องการให้ธุรกิจช่วยออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ทั้งนี้เพราะในกรณีที่ประเภทการทำงานจะต้องมีการเลอะเทอะของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในหน้าที่สูง ซึ่งหากให้พวกเขาใส่ชุดโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกซื้อเอง รูปแบบอาจจะไม่เหมาะสมกับงาน หรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การสร้างเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความระบบเซฟตี้ให้แก่พนักงาน ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นข้อดีกับธุรกิจ ดังนี้ ต้นทุนธุรกิจควรจะเป็นฝ่ายออก เนื่องจากยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี และยังเป็นการสร้างกำลังใจให้พนักงาน โดยการช่วยเขาทั้งหลายประหยัดเงินทองเพื่อซื้อหาเครื่องแต่งกายสวมใส่ปฏิบัติงานแต่ละวันด้วย


 
ภาพลักษณ์ร้านค้าเป็นข้อสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มองค์กรสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและแนะนำเซอร์วิสเสียอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ โดดเด่น สะดุดตา และดูดีเหมาะกับการสวม คือรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งคุณควรเข้าใจและสนใจอย่างมาก การว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรคิดถึงความถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจอย่างเดียว แต่ต้องสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมใส่ไม่ร้อน การตัดเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และสมควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีประสบการณ์การออกแบบเป็นปัจจัยลำดับแรกๆ ที่ควรจะคิดถึง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม